Chi tiết bản tin

BÍ QUYẾT TẠO TIẾNG VANG TOÀN CẦU CỦA THƯƠNG HIỆU JOLLIBEE

Jollibee là một tập đoàn thức ăn nhanh được thành lập bởi Tony Tan Caktion người  Phillipines gốc Hoa, ông đã chứng minh rằng không phải chỉ có người Tây mới giỏi làm thức ăn nhanh. Jollibee lựa chọn hai thị trường là Trung Quốc và Hoa Kỳ của mình để mở rộng mức độ ảnh hưởng thương hiệu, thúc đẩy tăng trưởng hai con số thu nhập và bán hàng. 

Đối với Jollibee, thành công của nó trong hơn 38 năm qua đã luôn luôn được về hương vị sản phẩm. “Chiến lược tiếp thị và xây dựng thương hiệu tổng thể của chúng tôi đã luôn luôn được neo mạnh vào sứ mệnh của chúng tôi là truyền bá niềm vui bằng cách phục vụ thức ăn nếm cấp trên,” Arline Adeva, người đứng đầu của quan hệ công chúng tại JFC niêm yết công khai nói.

Phát biểu với China Daily Asia Weekly, Adeva lưu ý rằng JFC là vị trí phù hợp như là một thương hiệu gia đình, cung cấp các bữa ăn giá cả phải chăng để phù hợp với khẩu vị người Philippines.

“Chúng tôi là một thương hiệu Philippines tự hào rằng thúc đẩy liên kết gia đình và niềm vui cho trẻ em. Và chúng tôi nhằm mục đích để truyền bá niềm vui của ăn uống trong các phần khác của thế giới”.

Thương hiệu Jollibee với hình ảnh chú ong biểu tượng cho sự chăm chỉ, hiền lành, thân thiện luôn nở một nụ cười vui vẻ. Người ta gọi CEO của Jollibee với một cái tên trừu mến là “ông trùm McDonalds của Philippines”.

Sức cạnh tranh trên thị trường ngày càng lớn khi McDonalds xâm nhập vào thị trường Philippines mang theo nhiều tham vọng lật đổ các thương hiệu đồ ăn nhanh. Lúc này, Jollibee đã xây dựng được chuỗi 7 cửa hàng cũng đang đứng trước sức tấn công mạnh mẽ từ một thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới là McDonalds.

 

Chiến lược thành công của Jollibee sử dụng để chinh phục khách hàng là niềm tin và sự quen thuộc. Ông lớn Jollibee tin rằng họ đã thấu hiểu được khẩu vị ăn uống của người Philippines và thương hiệu đã gây dựng được một chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng. Năm đầu tiên, Jollibee đạt tăng trưởng 30% và dẫn vị trí số 1 về ngành công nghiệp thực phẩm thức ăn nhanh toàn đất nước. Kể từ năm 2010, doanh số bán hàng và lợi nhuận ròng của Jollibee Foods đã tăng lần lượt 70% lên mức 118 tỷ pesos (tương đương 2,5 tỷ USD) và 5,4 tỷ pesos.

CEO  Tony Tan Caktion cho rằng: “Thành công của người kinh doanh là tầm nhìn”. Tầm nhìn không phải những kế hoạch viển vông mà phải là một kếch hoạch sắp xếp những công việc, mục tiêu cụ thể. Ngoài ra, họ còn nhanh chóng bảo vệ quyền lợi thương hiệu của mình khi ngay lúc thành lập đã đăng ký bản quyền thương hiệu để gây dựng tiếng vang của một thương hiệu đồ ăn nhanh độc quyền châu Á.

Vấn đề nhượng quyền thương hiệu, họ không chờ đợi đến khi lớn mạnh mới bắt đầu nghĩ đến chuyện đó mà là ngay khi thành lập mục tiêu đặt ra của Jollibee là phát triển thương hiệu lớn mạnh.

Với kinh doanh tạo dựng thương hiệu hơn 20 năm, quan niệm về gia đình Jollibee là không có gì là không thể nếu làm việc chăm chỉ và tạo ra nhiều món ăn ngon, tạo sự thoải mái dành cho khách hàng. Bí quyết của Jollibee là đầu tư hàng đầu vào nhà bếp. Một ví dụ cụ thể khi chi phí chuyển nhượng một cửa hàng chi nhánh cho giá từ 4 - 4,5 tỷ đồng thì chi phí đầu tư nhà bếp đã chiếm khoảng 2 tỷ.

Cơ hội tham gia mô hình nhượng quyền của Jollibee là không giới hạn. Nhưng yêu cầu chuyển nhượng cũng rất khắt khe vì để đảm bảo danh tiếng, chất lượng phục vụ của thương hiệu. Jollibee hướng tới chất lượng chứ không phải số lượng, hướng tới cốt lõi của giá trị. Mà đã là giá trị thì cứ từng bước âm thầm, khiêm tốn lắng nghe và học hỏi. Vì vậy, cách marketing của chúng tôi cũng theo kiểu “du kích”, từng bước một nhưng đã đi bước nào là chắc bước đó. Giá trị đó không phải là mọi người nói gì về chúng tôi mà là chúng tôi đã làm được gì cho đối tác của mình.

(Nguồn st: kinhdoanhnhahang.com)

QUÁN ĂN GIA ĐÌNH VỢ TÔI – 404 THỐNG NHẤT, P.16, Q. GÒ VẤP

Mang hương vị của vùng đất Nha Trang đến sài Gòn, Quán Ăn Gia Đình Vợ Tôi là địa điểm lý tưởng cho những ai yêu thích ẩm thực Nha Trang và cái hương vị biển nồng nàn.

KINH DOANH NHÀ HÀNG: THỦ THUẬT KHIẾN KHÁCH HÀNG CHI NHIỀU TIỀN HƠN

Kinh doanh nhà hàng muốn thành công và phát đạt cần có những thủ thuật để đánh đúng vào tâm lý thực khách khiến họ sẵn sàng chi tiền mà không hề do dự.

Rex Cafe cùng với hệ thống quản lý tồn kho hiệu quả của Quán Số

Một không gian đẹp, rộng rãi, bên trong yên tĩnh với ghế sofa ngồi thoải mái, tạo cảm giác khá sang chảnh. Đặc biệt menu ở đây khá đa dạng từ đồ uống, trà sữa, cocktail và điểm tâm nữa.

CƠM GÀ RANG RUA HE VỚI PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG CỦA QUÁN SỐ

Tọa lạc tại số 702 Nguyễn Đình Chiểu, P.1, Q.3, TP.HCM, Quán Cơm Gà Rang Rua He nổi bật với cái tên khá ấn tượng và món ăn cực ngon.

WOLF COFFEE - CAFÉ THÚ CƯNG Ở QUY NHƠN

Tọa lạc tại 44 Lý Thái Tổ, Tp Quy Nhơn, Wolf Coffee là một trong những Quán café thú cưng được yêu thích ở Thành phố biển này.

CÁCH LÀM BẠC XỈU UỐNG LÀ GHIỀN

Bạc xỉu chính là cà phê sữa đá được pha theo kiểu của người Hoa, nhiều sữa ít cà phê.

NĂM ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT TRƯỚC KHI MỞ MỘT NHÀ HÀNG

Mở nhà hàng cho riêng mình là giấc mơ của mỗi người. Sức hấp dẫn của đồ ăn ngon và nhà hàng ngày một phát triển khiến bạn thật khó để cưỡng lại nghành nghề này. Tuy nhiên, trên thực tế việc sở hữu một nhà hàng với nhiều khó khăn sẽ nhanh chóng xua tan mọi ảo tưởng bạn có.

5 CÁCH GIÚP CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI ĐẠT HIỆU QUẢ CAO (PHẦN 1)

Khi thị trường bước vào giai đoạn bão hòa, cạnh tranh khốc liệt, ngoài yếu tố nâng cao chất lượng, nhà sản xuất áp dụng các chiêu thức khuyến mãi để câu khách

NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN NHẤT KHI KINH DOANH QUÁN CAFE

Bạn đang có ý định bước vào lĩnh vực kinh doanh quán cafe bởi nhu cầu đa dạng và siêu lợi nhuận từ chính những thực khách mang đến. Nhưng việc kinh doanh quán cafe không hề đơn giản bởi nó luôn tìm ẩn rất nhiều rủi ro.

8 LỜI KHUYÊN THIẾT KẾ QUÁN CAFE “VẠN NGƯỜI MÊ” (P1)

Chúng ta đều đã biết trong kinh doanh quán cafe, bạn chỉ có 1 cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng, đó là thiết kế quán cafe “khiến họ muốn quay lại”

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242