Chi tiết bản tin

BÍ QUYẾT TẠO TIẾNG VANG TOÀN CẦU CỦA THƯƠNG HIỆU JOLLIBEE

Jollibee là một tập đoàn thức ăn nhanh được thành lập bởi Tony Tan Caktion người  Phillipines gốc Hoa, ông đã chứng minh rằng không phải chỉ có người Tây mới giỏi làm thức ăn nhanh. Jollibee lựa chọn hai thị trường là Trung Quốc và Hoa Kỳ của mình để mở rộng mức độ ảnh hưởng thương hiệu, thúc đẩy tăng trưởng hai con số thu nhập và bán hàng. 

Đối với Jollibee, thành công của nó trong hơn 38 năm qua đã luôn luôn được về hương vị sản phẩm. “Chiến lược tiếp thị và xây dựng thương hiệu tổng thể của chúng tôi đã luôn luôn được neo mạnh vào sứ mệnh của chúng tôi là truyền bá niềm vui bằng cách phục vụ thức ăn nếm cấp trên,” Arline Adeva, người đứng đầu của quan hệ công chúng tại JFC niêm yết công khai nói.

Phát biểu với China Daily Asia Weekly, Adeva lưu ý rằng JFC là vị trí phù hợp như là một thương hiệu gia đình, cung cấp các bữa ăn giá cả phải chăng để phù hợp với khẩu vị người Philippines.

“Chúng tôi là một thương hiệu Philippines tự hào rằng thúc đẩy liên kết gia đình và niềm vui cho trẻ em. Và chúng tôi nhằm mục đích để truyền bá niềm vui của ăn uống trong các phần khác của thế giới”.

Thương hiệu Jollibee với hình ảnh chú ong biểu tượng cho sự chăm chỉ, hiền lành, thân thiện luôn nở một nụ cười vui vẻ. Người ta gọi CEO của Jollibee với một cái tên trừu mến là “ông trùm McDonalds của Philippines”.

Sức cạnh tranh trên thị trường ngày càng lớn khi McDonalds xâm nhập vào thị trường Philippines mang theo nhiều tham vọng lật đổ các thương hiệu đồ ăn nhanh. Lúc này, Jollibee đã xây dựng được chuỗi 7 cửa hàng cũng đang đứng trước sức tấn công mạnh mẽ từ một thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới là McDonalds.

 

Chiến lược thành công của Jollibee sử dụng để chinh phục khách hàng là niềm tin và sự quen thuộc. Ông lớn Jollibee tin rằng họ đã thấu hiểu được khẩu vị ăn uống của người Philippines và thương hiệu đã gây dựng được một chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng. Năm đầu tiên, Jollibee đạt tăng trưởng 30% và dẫn vị trí số 1 về ngành công nghiệp thực phẩm thức ăn nhanh toàn đất nước. Kể từ năm 2010, doanh số bán hàng và lợi nhuận ròng của Jollibee Foods đã tăng lần lượt 70% lên mức 118 tỷ pesos (tương đương 2,5 tỷ USD) và 5,4 tỷ pesos.

CEO  Tony Tan Caktion cho rằng: “Thành công của người kinh doanh là tầm nhìn”. Tầm nhìn không phải những kế hoạch viển vông mà phải là một kếch hoạch sắp xếp những công việc, mục tiêu cụ thể. Ngoài ra, họ còn nhanh chóng bảo vệ quyền lợi thương hiệu của mình khi ngay lúc thành lập đã đăng ký bản quyền thương hiệu để gây dựng tiếng vang của một thương hiệu đồ ăn nhanh độc quyền châu Á.

Vấn đề nhượng quyền thương hiệu, họ không chờ đợi đến khi lớn mạnh mới bắt đầu nghĩ đến chuyện đó mà là ngay khi thành lập mục tiêu đặt ra của Jollibee là phát triển thương hiệu lớn mạnh.

Với kinh doanh tạo dựng thương hiệu hơn 20 năm, quan niệm về gia đình Jollibee là không có gì là không thể nếu làm việc chăm chỉ và tạo ra nhiều món ăn ngon, tạo sự thoải mái dành cho khách hàng. Bí quyết của Jollibee là đầu tư hàng đầu vào nhà bếp. Một ví dụ cụ thể khi chi phí chuyển nhượng một cửa hàng chi nhánh cho giá từ 4 - 4,5 tỷ đồng thì chi phí đầu tư nhà bếp đã chiếm khoảng 2 tỷ.

Cơ hội tham gia mô hình nhượng quyền của Jollibee là không giới hạn. Nhưng yêu cầu chuyển nhượng cũng rất khắt khe vì để đảm bảo danh tiếng, chất lượng phục vụ của thương hiệu. Jollibee hướng tới chất lượng chứ không phải số lượng, hướng tới cốt lõi của giá trị. Mà đã là giá trị thì cứ từng bước âm thầm, khiêm tốn lắng nghe và học hỏi. Vì vậy, cách marketing của chúng tôi cũng theo kiểu “du kích”, từng bước một nhưng đã đi bước nào là chắc bước đó. Giá trị đó không phải là mọi người nói gì về chúng tôi mà là chúng tôi đã làm được gì cho đối tác của mình.

(Nguồn st: kinhdoanhnhahang.com)

10 QUÁN CÀ PHÊ THIẾT KẾ ẤN TƯỢNG NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Là một trong những thức uống phổ biến nhất trên thế giới, cà phê cũng cần được thưởng thức trong một không gian phụ hợp, cũng giống như bia, môi trường xung quanh ảnh hưởng khá nhiều đến việc thưởng thức nó.

THIẾT KẾ QUÁN CÀ PHÊ – THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ?

Có khá nhiều quán cà phê hiện nay mang phong cách lạ và độc đáo, dù không nằm ở vị trí “đắc địa” nhưng vẫn thu hút một số lượng lớn khách hàng. Việc thiết kế quán cà phê một cách hợp lý cũng góp phần vào việc phát triển và sinh tồn của quán.

TẤM BIỂN LẠ TRƯỚC TIỆM CÀ PHÊ KHIẾN NHIỀU NGƯỜI SUY NGẪM

Giá tiền một ly nước một người phải trả phụ thuộc vào cách mà họ gọi đồ uống

ANT KAFE CÙNG ĐỒNG HÀNH VỚI QUÁN SỐ

Tọa lạc tại số 123, Phan Bội Châu, TP. Quy Nhơn, ANT KAFE với không gian rộng rãi, thoáng mát, lịch sự cùng với menu đa dạng các loại cafe và thức uống giải khát thực sự là nơi thích hợp để tụ tập, họp nhóm hay bàn chuyện công việc.

MỲ CAY SEOUL 12 CẤP ĐỘ KON TUM

Nằm tại số 339 Phan Chu Trinh, TP Kon Tum, Quán Mỳ Cay Seoul với menu đa dạng, phong phú với nhiều món mới, đồ uống độc đáo, đặc biệt mỳ cay ở đây có tới 12 cấp độ để mọi người thưởng thức.

BÍ QUYẾT TRỒNG CÂY XANH HIỆU QUẢ TRONG QUÁN CÀ PHÊ

​Khi quyết định kinh doanh quán cà phê tức là bạn đã hình dung được quán cà phê của mình sẽ đi theo hướng nào? Đối tượng khách hàng của mình là ai? Việc trang trí cho quán cũng sẽ ngốn của bạn không ít thời gian, công sức và tiền bạc trong đó có cả những loại cây xanh trang trí trong quán.

KUTOM CAFÉ - 6B TRƯỜNG CHINH, TP. HUẾ

Café thơm ngon, không gian thoáng mát và yên tĩnh, là điểm đến của lý thú mọi người, đặc biệt những bạn muốn tìm chút thoáng mát giữa mùa hè đổ lửa.

SMILE FOOD & DRINK ĐÀ NẴNG VỚI PHẦN MỀM QUÁN SỐ

Tọa lạc tại 91 Lê Hồng Phong, Tp Đà Nẵng, Quán Smile Food & Drinks là địa điểm ăn uống với các món Ý và đồ ăn nhanh với nhiều phiên bản khác nhau rất được lòng các thực khách

MỞ QUÁN CÀ PHÊ, HOT ĐẤY NHƯNG ĐỪNG ẢO TƯỞNG

Một người bạn của tôi thường nói rằng, nhiều người mới kinh doanh thường chỉ nghĩ đến vị ngọt khi thành công nhưng lại ít khi nghĩ đến trái đắng lúc thất bại. Bởi vậy khi còn thiếu về tài chính, kinh nghiệm cũng như các mối quan hệ, nhiều bạn vẫn ảo tưởng cho rằng thành công sẽ mỉm cười với mình.

KINH DOANH NHÀ HÀNG: NÊN BÁN SẢN PHẨM GÌ DỄ HÚT KHÁCH VÀ THU LỜI CAO NHẤT?

​Mở quán ăn thì dễ, nhưng để duy trì quán lại khó khăn vô vàn. Cho dù kinh doanh nhà hàng hay mở quán ăn thì kinh nghiệm mở quán và lập bản kế hoạch kinh doanh cũng hết sức cần thiết.

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242