Chi tiết bản tin

[34 ĐIỀU CẦN HỎI BẢN THÂN TRƯỚC KHI MỞ MỘT QUÁN ĂN HAY NHÀ HÀNG]

Theo một nghiên cứu được công bố trên Cornell Hospitality, khoảng 60% các nhà hàng thất bại trong năm đầu tiên kinh doanh. Vậy nếu bạn đang mơ ước trở thành một chủ nhà hàng, bạn có thể tăng cơ hội thành công bằng cách thành thật trả lời tất cả các câu hỏi trong bài viết này, cũng như kiểm tra hết mọi thứ gợi ý dưới đây.

Bởi một số lý do, rất nhiều người bị hấp dẫn bởi việc mở nhà hàng, quán rượu, quán cà phê, hàng ăn và của riêng mình. Nhưng tôi có thể nói với bạn, nó không phải là một ngành công nghiệp dễ dàng để thành công.

Đây là một ngành công nghiệp rất căng thẳng và quản lý con người trong ngành công nghiệp nhà hàng cũng không phải là một công việc dễ dàng. Thông thường các nhân viên ngoài bộ phận bếp thường không coi đây là một công việc chính mà chỉ là công việc giúp họ kiếm tiền và chờ một cơ hội việc làm khác. Do đó bạn sẽ phải tuyển dụng và sa thải thường xuyên trong những ngành khác.

Điều quan trọng là phải biết bạn muốn mở kiểu nhà hàng như thế nào và làm thế nào để nó hoạt động hiệu quả và phát triển. Dưới đây là năm câu hỏi mà bạn cần tự hỏi mình trước khi bắt đầu một doanh nghiệp:

  • Mình có sẵn sàng để làm việc hơn 40 giờ một tuần?
  •  Mình có biết cách quản lý người khác?
  •  Mình có thể không trả lương cho mình hàng tháng nếu cần thiết?
  •  Mình muốn mở nhà hàng trong bao lâu?
  • Ai sẽ là người quản lý nhà hàng nếu mình không muốn quản lý nhà hàng tới 5,10 hay 20 năm?

Ngoài năm câu hỏi này, còn 9 vấn đề bạn cần giải quyết chặt chẽ trước khi bước vào thế giới đồ ăn, thức uống đầy thú vị này.

Dù bạn mở một nhà hàng lớn hay nhỏ, quán cà phê hay quán rượu thì tất cả các câu hỏi xoay quanh các vấn đề dưới đây đều có thể được áp dụng: TÀI CHÍNH, ĐỊA ĐIỂM, CẠNH TRANH, BÍ QUYẾT, CÔ VÂN, ĐỘI NGŨ LÀM VIỆC, KHÁCH HÀNG QUEN, THIẾT BỊ - VẬT TƯ.

Và một mục không kém phần quan trọng đó chính là CÔNG NGHỆ, và những câu hỏi được đặt ra là:

  • Bạn sẽ sử dụng hệ thống bán hàng nào?
  • Làm thế nào để bạn có thể theo dõi hàng tồn kho?
  • Bạn sẽ sử dụng hệ thông thanh toán và kế toán nào?
  • Bạn sẽ sử dụng hệ thống quản lý tài chính và kế hoạch kinh doanh nào?

Giải quyết chi tiết từng mục trên sẽ làm tăng cơ hội thành công của bạn.

----------------------------------------

BẠN LUÔN MUỐN TƯƠNG TÁC TRỰC TIẾP VỚI KHÁCH HÀNG, LẮNG NGHE Ý KIẾN, SUY NGHĨ CỦA HỌ VỀ NHÀ HÀNG - QUÁN CAFE CỦA MÌNH.

Ứng dụng phần mềm trong quản lý nhà hàng, cafe của Quán Số sẽ giúp bạn thực hiện các công việc một cách dễ dàng, hiệu quả, chuyên nghiệp và chính xác.

Truy cập trang http://quanso.vn/ để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết và đăng ký dùng thử phần mềm.

THAI MARKET – 04 TRẦN QUỐC TOẢN ĐÀ NẴNG

Nằm trong hệ thống Nhà hàng Thái, Thái Market tọa lạc tại 04 Trần Quốc Toản, Đà Nẵng là địa điểm được du khách và những người yêu thích ẩm thực Thái rất ưa chuộng

Nhà hàng Thủy Mộc - Tp.Cần Thơ

Hiện tại Hệ thống Nhà hàng - Cafe của Thủy Mộc đang sử dụng phần mềm bán hàng và quản lý của Quán Số với 40 Tablet để hỗ trợ cho việc thanh toán và phục vụ khách hàng.

BLACK & GREEN COFFEE - KHÔNG GIAN NHỎ XINH

Black & Green Coffee nằm tại số 12 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội với không gian yên tĩnh kết hợp với thiên nhiên, không gian café sách và là nơi học tập, làm việc lý tưởng.

​QUY TRÌNH SẢN XUẤT CÀ PHÊ RANG XAY

Bạn uống cà phê hằng ngày, thưởng thức những sản khoái đam mê từ cà phê nhưng có thể bạn chưa biết rỏ được qui trình sản xuất của nó. Hãy cùng Giải pháp phần mềm Quán Số hiểu thêm về quy trình này.

TỪ CÔNG NGHỆ ĐẾN ... BAO TỬ

Trong cái thời tech everything – cái gì cũng phải có công nghệ nhúng tay vào, ngành ẩm thực không là ngoại lệ.

QUÁN CAFE THEO PHONG CÁCH HARRY POTTER CỰC CHẤT, CỰC LẠ

Harry Potter là tên của bộ truyện (gồm bảy phần) của nữ nhà văn nước Anh J. K. Rowling. Bộ truyện viết về những cuộc phiêu lưu phù thủy của cậu bé Harry Potter và những người bạn Ronald Weasley, Hermione Granger, lấy bối cảnh tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts nước Anh.

CAFÉ TRÀ SỮA SUỐI MƠ – NGHĨA THUẬN, TƯ NGHĨA, QUẢNG NGÃI

Điểm đến tụ họp cuối tuần hay tận hưởng không khí thỏa mái, thư giãn tại Nghĩa Thuận, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi, Café Trà sữa Suối Mơ là một trong những điểm đến như vậy.

BÍ QUYẾT TÂM ĐẮC ĐỂ MỞ QUÁN TRÀ SỮA THÀNH CÔNG

Kinh doanh trà sữa là loại hình quá phổ biến hiện nay. Dễ nhận thấy, dù có nhiều thông tin trái chiều về trà sữa thì giới trẻ vẫn yêu thích chúng

10 CÁCH MARKETING QUÁN CAFE MỚI MỞ HIỆU QUẢ (P1)

Một quán cafe được mở ra trước hết là do sự tâm huyết từ những ý tưởng độc đáo, để từ đấy tạo nên thương hiệu cafe nổi tiếng đến mọi người, vậy điều gì để quán cafe của bạn có thể thu hút khách hàng đến thưởng thức và được nhiều người biết đến?

6 Ý TƯỞNG KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ ĐỘC ĐÁO

Bạn đang có một số vốn, bạn đang muốn mở một quán cafe để thỏa thích đam mê của mình nhưng bạn đang loay hoay với bản kế hoạch.

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242