Chi tiết bản tin

[34 ĐIỀU CẦN HỎI BẢN THÂN TRƯỚC KHI MỞ MỘT QUÁN ĂN HAY NHÀ HÀNG]

Theo một nghiên cứu được công bố trên Cornell Hospitality, khoảng 60% các nhà hàng thất bại trong năm đầu tiên kinh doanh. Vậy nếu bạn đang mơ ước trở thành một chủ nhà hàng, bạn có thể tăng cơ hội thành công bằng cách thành thật trả lời tất cả các câu hỏi trong bài viết này, cũng như kiểm tra hết mọi thứ gợi ý dưới đây.

Bởi một số lý do, rất nhiều người bị hấp dẫn bởi việc mở nhà hàng, quán rượu, quán cà phê, hàng ăn và của riêng mình. Nhưng tôi có thể nói với bạn, nó không phải là một ngành công nghiệp dễ dàng để thành công.

Đây là một ngành công nghiệp rất căng thẳng và quản lý con người trong ngành công nghiệp nhà hàng cũng không phải là một công việc dễ dàng. Thông thường các nhân viên ngoài bộ phận bếp thường không coi đây là một công việc chính mà chỉ là công việc giúp họ kiếm tiền và chờ một cơ hội việc làm khác. Do đó bạn sẽ phải tuyển dụng và sa thải thường xuyên trong những ngành khác.

Điều quan trọng là phải biết bạn muốn mở kiểu nhà hàng như thế nào và làm thế nào để nó hoạt động hiệu quả và phát triển. Dưới đây là năm câu hỏi mà bạn cần tự hỏi mình trước khi bắt đầu một doanh nghiệp:

  • Mình có sẵn sàng để làm việc hơn 40 giờ một tuần?
  •  Mình có biết cách quản lý người khác?
  •  Mình có thể không trả lương cho mình hàng tháng nếu cần thiết?
  •  Mình muốn mở nhà hàng trong bao lâu?
  • Ai sẽ là người quản lý nhà hàng nếu mình không muốn quản lý nhà hàng tới 5,10 hay 20 năm?

Ngoài năm câu hỏi này, còn 9 vấn đề bạn cần giải quyết chặt chẽ trước khi bước vào thế giới đồ ăn, thức uống đầy thú vị này.

Dù bạn mở một nhà hàng lớn hay nhỏ, quán cà phê hay quán rượu thì tất cả các câu hỏi xoay quanh các vấn đề dưới đây đều có thể được áp dụng: TÀI CHÍNH, ĐỊA ĐIỂM, CẠNH TRANH, BÍ QUYẾT, CÔ VÂN, ĐỘI NGŨ LÀM VIỆC, KHÁCH HÀNG QUEN, THIẾT BỊ - VẬT TƯ.

Và một mục không kém phần quan trọng đó chính là CÔNG NGHỆ, và những câu hỏi được đặt ra là:

  • Bạn sẽ sử dụng hệ thống bán hàng nào?
  • Làm thế nào để bạn có thể theo dõi hàng tồn kho?
  • Bạn sẽ sử dụng hệ thông thanh toán và kế toán nào?
  • Bạn sẽ sử dụng hệ thống quản lý tài chính và kế hoạch kinh doanh nào?

Giải quyết chi tiết từng mục trên sẽ làm tăng cơ hội thành công của bạn.

----------------------------------------

BẠN LUÔN MUỐN TƯƠNG TÁC TRỰC TIẾP VỚI KHÁCH HÀNG, LẮNG NGHE Ý KIẾN, SUY NGHĨ CỦA HỌ VỀ NHÀ HÀNG - QUÁN CAFE CỦA MÌNH.

Ứng dụng phần mềm trong quản lý nhà hàng, cafe của Quán Số sẽ giúp bạn thực hiện các công việc một cách dễ dàng, hiệu quả, chuyên nghiệp và chính xác.

Truy cập trang http://quanso.vn/ để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết và đăng ký dùng thử phần mềm.

Quán Số với MiA Coffee Garden

Nằm ngay mặt tiền Nguyễn Duy Trinh, Quận 2 nhưng lại không quá ồn ào mà rất yên tĩnh, MiA Coffee Garden là địa điểm lý tưởng cho những ngày cuối tuần với bạn bè và người thân.

KINH DOANH CÀ PHÊ LƯU ĐỘNG - Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP SIÊU HOT

Chỉ với một số vốn ít ỏi, đầu tư một phương tiện đi lại hằng ngày cùng một quầy bar nhỏ được thiết kế linh hoạt là bạn có thể dễ dàng làm chủ một tiệm cà phê kinh doanh đồ uống giải khát vô cùng sáng tạo và mang lại lợi nhuận cao.

CÁNH GÀ – XU HƯỚNG “LÀM MƯA LÀM GIÓ” TẠI CÁC NHÀ HÀNG FAST CASUAL VÀ TAKE AWAY

Cánh gà, món ăn quen thuộc trong các nhà hàng đầy đủ dịch vụ (full service) đang phát triển nhanh chóng trong các nhà hàng fast casual và take away.

Thiên Hương Cafe Cùng đồng hành với Quán Số

Nằm trên đường Thiên Hộ Dương, Tp Cao Lãnh, Tỉnh Đồ Tháp, Cafe Thiên Hương với không gian rộng rãi, thoáng mát, lịch sự cùng với menu đa dạng các loại cafe và thức uống giải khát thực sự là nơi thích hợp để tụ tập, họp nhóm hay bàn chuyện công việc.

TRANG TRÍ QUÁN CAFE BẰNG HOA

Để tạo phong cách ấn tượng, nhiều quán cà phê hiện nay khá ưa chuộng việc trang trí không gian bằng hoa. Lựa chọn này được xem như cách tính toán khá hợp lý bởi bạn có thể biến hóa cho không gian quán của mình thêm cá tính.

THỰC KHÁCH MUỐN GÌ TỪ WEBSITE NHÀ HÀNG CỦA BẠN?

​Các trang web nhà hàng đã tồn tại từ nhiều thập kỷ nay. Và sau suốt từng đó thời gian người tiêu dùng đã hình thành được cho mình hình dung ​​về những gì mình muốn, mong đợi và cần từ các nhà hàng trên trang web của họ.

Quy trình thanh toán

Quy trình thanh toán

HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN CÀ PHÊ

Khi mua một gói cà phê bột về nhà dùng, tất nhiên chúng ta không thể pha hết trong một lần. Vậy làm thế nào để giữ gói cà phê của bạn luôn thơm ngon?

BỐN CÁCH ĐỂ QUÁN CAFE CHIẾN THẮNG ĐỐI THỦ CẠNH TRANH

​Đã bao giờ bạn cảm thấy nhìn xung quanh toàn thấy đối thủ cạnh tranh? Những người bắt đầu kinh doanh quán cafe thường do dự khi theo đuổi giấc mơ của mình bởi vì họ tin rằng thị trường mục tiêu của mình đã quá bão hoà và không có chỗ cho người mới đến.

KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ QUÁN CÀ PHÊ

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư quán cafe thực tế của một chủ quán cafe

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242