Chi tiết bản tin

UỐNG CAFE MÀ KHÔNG TRẢ TIỀN: XỬ LÝ RA SAO?

Thuật ngữ Dine and Dash trong lĩnh vực kinh doanh cafe có nghĩa là khách uống xong rồi bỏ đi, không thanh toán tiền. Đây là hành vi sai trái mà nhiều nước xem là hành vi ăn cắp và phải bị trừng phạt.

Tuy nhiên nhìn chung các nước đều xác định hành vi uống rồi bỏ đi, không thanh toán tiền không phải là một loại tội phạm, mà mang tính chất vi phạm và thiếu văn hóa. Do đó, cảnh sát sẽ không nhập cuộc trong trường hợp này mà quán cafe phải tự xử lý và chịu các thiệt hại, nếu có.

Các quán cafe cần phải hiểu ý nghĩa của điều này vì thông thường khách hàng không có ý định vào quán cafe để uống rồi bỏ chạy, mà chỉ khi có cơ hội thì tránh thanh toán. Chẳng hạn, một nhóm người vào quán cafe gọi đồ uống, trong quá trình đó, một số người vào nhà vệ sinh rồi lẻn đi, những người còn lại thấy họ cũng không đủ tiền thanh toán nên tìm cách tránh sự chú ý của nhân viên của quán để lặng lẽ rời bàn.

Nếu không phát hiện khách uống xong rồi bỏ đi, không thanh toán thì có một số cách để xử lý: Đến cuối ca, quán cafe kiểm tra lại hóa đơn bán hàng lẫn phần thu vào, nếu chênh lệch thiếu thì nhân viên phục vụ khu vực (có thể cả quản lý khu vực) đó chịu trách nhiệm bỏ tiền túi ra đền.

Dĩ nhiên, rất khó phát hiện vị khách nào có ý định uống xong rồi không trả tiền. Đặc biệt, trong lúc cao điểm, việc kiểm soát trở nên khó khăn gấp bội. Thông thường các quán cafe phân công nhân viên phụ trách một số khu vực, có nhiệm vụ thường xuyên giám sát các bàn để đảm bảo khách được phục vụ đầy đủ lẫn kiểm soát được việc thanh toán tiền của họ. Ở những quán cafe lớn còn có cấp quản lý giám sát khu vực để hỗ trợ nhân viên và cùng kiểm soát những gì đang diễn ra tại quán.

Thực tế việc quy trách nhiệm cho nhân viên phụ trách có ý nghĩa giúp họ nhạy bén hơn để phát hiện hành vi “ăn chùa” của khách, và cũng để tránh hành vi gian lận của chính nhân viên, tức khách đã thanh toán nhưng báo chưa để bỏ túi riêng.

Ở một số nước, việc bắt nhân viên phải trả tiền cho khách ăn xong mà trốn thanh toán là trái luật vì số tiền không được thanh toán có khi vượt quá thu nhập trong tháng của họ. Tuy nhiên, nhân viên luôn đối mặt với việc phải chấp nhận trả tiền cho kẻ khác ăn gian để giữ việc hoặc chấp nhận mất việc để khỏi thanh toán. Các quán cafe vẫn có thể “lách luật” bằng cách buộc nhân viên thanh toán từng phần hay trừ lương mỗi tháng.

Nếu bắt được khách uống mà không trả tiền thì phải kiểm soát tình huống một cách tối ưu. Đòi nợ thô bạo không phải là cách giải quyết trong mọi trường hợp. Đừng nghĩ rằng họ là ăn trộm mà cho nhân viên đánh đập khách. Làm ầm ĩ mọi việc tại quán cafe không phải là chuyện tốt. Có thể yêu cầu họ bỏ lại vật có giá trị để về nhà lấy tiền thanh toán hay gọi bạn bè, người thân đến quán trả tiền hộ. Nguyên tắc quan trọng nhất là nhìn vào khả năng trả nợ của khách hàng. Nếu thực sự họ quá khó khăn, không thể trả được một lúc thì có thể cho họ trả làm nhiều đợt, tùy vào số tiền nợ ít hay nhiều.

(Nguồn st: kinhdoanhcafe.com)

Keywork: phần mềm quản lý nhà hàng, cà phê phần mềm bán hàng quản lý nhà hàng, cafe, karaoke

Brown Bean Coffee với Quán Số

Brown Bean Coffee tọa lạc tại 44 Hồ Xuân Hương, T.P Đà Nẵng, nằm trên con đường nối dài từ cầu Tiên Sơn ra biển, với lối kiến trúc sang trọng, đẳng cấp với những đường nét khá tinh tế trong mọi khía cạnh, tạo nên một nét mới rất Tây trong những quán café tại Đà Nẵng.

TẠO LỢI NHUẬN CHO QUÁN BAR TỪ MENU ĐỒ ĂN

Lợi nhuận của quán bar và các hoạt động thường được tập trung vào bán bia, rượu vang và rượu. Theo đó, đồ uống là khía cạnh chính của hầu hết các quán bar. Tuy nhiên, nhiều quán bar cung cấp đồ ăn, đồ ăn nhẹ hoặc các loại đồ ăn khác. Tìm cách nào đó bạn có thể đặt thực đơn thức ăn có lợi cho hoạt động quán bar.

PHẦN MỀM QUÁN SỐ VỚI BẾP HÊN – VỀ NHÀ CÓ CƠM

Tọa lạc tại số 47 Lê Hồng Phong, Tp Đà Nẵng, Bếp Hên – Về Nhà Có Cơm là nơi lý tưởng để trải nghiệm ẩm thực gia đình ngay giữa lòng thành phố.

“KINH DOANH NHƯ MỘT CUỘC CHƠI” – KINH DOANH THEO CÁCH CỦA TRIỆU PHÚ BRANSON

Sir Richard Branson Charles Nicholas (18/7/1950) nổi tiếng toàn cầu như một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư tài ba, và nhà từ thiện lớn.

THÁI MARKET 17 LÊ HỒNG PHONG VỚI PHẦN MỀM QUÁN SỐ

​Thái Market tọa lạc tại 17 Lê Hồng Phong, Đà Nẵng là một trong những quán Thái nằm trong chuỗi Nhà hàng Thái Market.

NGUỒN TÀI CHÍNH DÀNH CHO QUÁN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

Nguồn tài chính dành cho quán cà phê nguyên chất cũng là phần quan trọng trong quá trình thai nghén ý tưởng quán cà phê mới của riêng bạn

MỞ QUÁN CAFE INTERNET - BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

Café internet vốn đã trở thành một cái tên không còn xa lạ gì với giới trẻ. Thế nhưng mô hình kinh doanh này dường như không nhiều và chủ yếu để phục vụ cho đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên.

CHÁO ẾCH SINGAPORE – 08 NGUYỄN VĂN HUYÊN, CẦU GIẤY, HÀ NỘI

Toạ lạc tại số 08 Nguyễn Văn Huyên, Cháo Ếch Singapore là một quán ăn ngon, lịch sự, lạ miệng và hợp khẩu vị với thực đơn nhiều món ăn hấp dẫn.

LẠ LÙNG NHIỀU VỊ KHÁCH CẢ TÂY LẪN TA VÔ TƯ NGỒI GIỮA ĐƯỜNG TÀU Ở HÀ NỘI ĐỂ UỐNG CÀ PHÊ, CHỤP ẢNH KỈ NIỆM

Một dãy quán cà phê mới mở nằm giữa đường tàu đang thu hút hàng chục lượt khách nước ngoài mỗi ngày đến uống và chụp ảnh kỷ niệm

CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA CAFE.

​Cốc trà sữa này có chút đắng của cà phê, vị béo của kem tươi khiến cho bạn tỉnh táo hơn.

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242