Chi tiết bản tin

NHỮNG LƯU Ý KHI MỞ NHÀ HÀNG ĐỘC LẬP

Nếu bạn muốn chuyển ý tưởng độc đáo cho một nhà hàng mới và thích sự thử thách trong việc biến ý tưởng đó thành hiện thực thì việc mở một nhà hàng độc lập là cách thích hợp nhất. Nhưng mọi con đường đi đến thành công trong việc kinh doanh nhà hàng độc lập luôn chứa đựng cả thuận lợi lẫn rủi ro.

Lợi nhuận

Nhà hàng độc lập không phải tốn tiền mua bản quyền, không phải nộp tỉ lệ phần trăm doanh thu như kinh doanh nhà hàng nhượng quyền thương mại. Điều này có ý nghĩa mọi lợi nhuận tạo ra, chủ đầu tư đều hưởng trọn. Vì lý do này, nhà hàng độc lập có nhiều lợi nhuận hơn so với kinh doanh nhà hàng chuỗi.

Độc quyền

Nhà hàng độc lập cung cấp những món ăn và dịch vụ độc đáo nên luôn hấp dẫn thực khách. Khi đến nhà hàng chuỗi, như McDonald chẳng hạn, bạn biết mình sẽ phải ăn thứ gì và được phục vụ ra sao. Nhưng với nhà hàng độc lập luôn có những điều bất ngờ dành cho thực khách, luôn có những cái để khám phá (món ăn mới, cách bài trí mới, cách phục vụ mới,…).

Quen thuộc

Nhiều nhà hàng độc lập được truyền qua nhiều thế hệ. Nhiều thực khách coi nó giống như nhà bếp thứ hai của mình, có thể thoải mái chia sẻ cách chế biến món ăn, cách phục vụ và “chuyện đời” với chủ nhà hàng. Nhà hàng chuỗi khó có được đặc tính như vậy vì mọi thứ đều được rập khuôn, máy móc và nhân viên chỉ chăm chú hoàn thành nhiệm vụ theo đúng chương trình lập sẵn.

Khả năng thích nghi

Nếu sở thích ăn uống của khách hàng đột nhiên thay đổi, như ưu tiên cho sản phẩm “sạch”, thì nhà hàng độc lập có thể đáp ứng nhanh chóng. Nguyên nhân là nhà hàng chuỗi cần thông qua bên nhượng quyền để xem xét kế hoạch, phương án tổ chức sau đó mới đưa cách làm quay trở lại bên nhận nhượng quyền – thời gian khá dài buộc khách hàng phải kiên nhẫn chờ đợi. 

Mở nhiều địa điểm

Chủ nhà hàng độc lập có thể thoải mái mở nhiều vị trí, nếu thấy phù hợp và đây là cách tuyệt vời để tăng thu nhập. Ngược lại, chủ đầu tư nhà hàng nhận nhượng quyền không có cái quyền này, họ phải được bên nhượng quyền thông qua và chịu nhiều điều kiện ràng buộc chặt chẽ.

Nhưng cũng có nhiều hạn chế cho một nhà hàng độc lập. 

Tỉ lệ thất bại cao

Nhà hàng độc lập có tỉ lệ thất bại cao hơn so với nhà hàng nhượng quyền ngay từ khi bắt đầu khai trương. Nguyên nhân thương hiệu của nhà hàng độc lập thường mới và chưa phổ biến với công chúng. Do đó, buộc chủ đầu tư phải làm việc chăm chỉ, vất vả hơn để tìm kiếm thành công.

Chiến lược tiếp thị luôn phải thay đổi

Nhà hàng độc lập luôn phải thử liên tục các chiến lược tiếp thị để thu hút khách hàng. So với nhà hàng chuỗi, đây là một thất thế vì nhà hàng chuỗi đã xác lập mọi tiêu chuẩn (bán hàng, phục vụ, quảng bá) sau khi đã kinh doanh thành công và họ chỉ việc áp dụng vào điều hành. Mặc dù nhà hàng độc lập có nhiều sáng tạo trong tiếp thị nhưng nhiều khi vẫn thất bại vì phải mất nhiều thời gian “dò cho đúng tần số” về nhu cầu, định vị thị trường, phân khúc khách hàng.

Khó tìm tài chính

Hầu hết các ngân hàng đều đặt nhà hàng độc lập mới khai trương vào nguy cơ thất bại. Nhà hàng chuỗi dễ vay tiền ngân hàng hơn vì họ đã chứng minh phương án kinh doanh thành công trong thực tế. Chẳng hạn, nếu nhận nhượng quyền McDonald thì nhà đầu tư chỉ phải bỏ ra 25% tổng số vốn cần thiết, phần còn lại sẽ được ngân hàng cho vay không cần thế chấp.

(Nguồn st: kinhdoanhcafe.com)

Keywork: phần mềm quản lý nhà hàng, cà phê phần mềm bán hàng quản lý nhà hàng, cafe, karaoke

THIẾT KẾ QUÁN CÀ PHÊ – THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ?

Có khá nhiều quán cà phê hiện nay mang phong cách lạ và độc đáo, dù không nằm ở vị trí “đắc địa” nhưng vẫn thu hút một số lượng lớn khách hàng. Việc thiết kế quán cà phê một cách hợp lý cũng góp phần vào việc phát triển và sinh tồn của quán.

HẢI SẢN NĂM ĐẢNH – THIÊN ĐƯỜNG CỦA HẢI SẢN TƯƠI NGON GIÁ RẺ

Nằm khuất sâu trong con hẻm và có vẻ khó tìm nhưng Quán Hải Sản Năm Đảnh tọa lạc tại K139/59/38 Trần Quang Khải, Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng luôn trong tình trạng đông khách.

LỜI KHUYÊN LỰA CHỌN THIẾT BỊ CHO NHÀ HÀNG

Có nhiều khu vực để xem xét khi mở một nhà hàng mới. Một trong những điều quan trọng nhất – và tốn kém nhất – là thiết bị nhà hàng.

TRỞ THÀNH NGƯỜI QUẢN LÝ QUÁN CAFE GIỎI NHƯ THẾ NÀO?

Quán cafe có kinh doanh thành công hay không phụ thuộc vào người quản lý. Vậy làm thế nào để trở thành một người quản lý quán cafe giỏi?

VAI TRÒ TRÁCH NHIỆM CỦA MỘT QUẢN LÝ NHÀ HÀNG

Tùy vào quy mô và cấp độ chủ sở hữu tham gia vào quản lý kinh doanh mà vai trò trách nhiệm của nhà quản lý cũng khác nhau. Nhưng tựu chung, các nhà quản lý phải thường xuyên giám sát hoạt động của nhà hàng ở mọi cấp độ.

PHÂN BIỆT CAPUCCINO VÀ LATTE

Nếu không phải là người sành về thưởng thức cà phê thì bạn sẽ khó mà phân biệt được đâu là CAPUCHINO và LATTE?

CÓ NHỮNG NHÀ HÀNG SUSHI ÍT CHỖ NGỒI NHẤT THẾ GIỚI, KHIẾN THỰC KHÁCH PHẢI "CHIẾN NHAU" KHỐC LIỆT HÒNG GIÀNH MỘT SUẤT

Đây không phải là chân lí, không phải điều được khoa học chứng minh, nhưng dường như nó đã thành truyền thống: các nhà hàng sushi càng ít chỗ thì càng được đánh giá cao

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ THÀNH CÔNG

Kinh doanh quán cà phê không phải trò chơi may rủi, để đạt được thành công khi mở quán cà phê dù to hay nhỏ thì cũng cần phải có sự đam mê, hiểu biết về cà phê và chuẩn bị thật kỹ lưỡng.

CÁC TÍNH NĂNG MỞ RỘNG CỦA DRS MANAGER - DRS STAFF - DRS KITCHEN

Công cụ hỗ hỗ trợ đắc lực cho DRS MANAGER đồng thời tạo nên phong cách phục vụ chuyên nghiệp và năng động cho Nhà hàng - Quán Cafe của bạn. Tạo ấn tượng với khách hàng ngay từ lần đầu tiên bước vào Quán của bạn.

KINH DOANH NHÀ HÀNG: LÀM SAO ĐỂ NHÂN VIÊN NĂNG ĐỘNG HƠN?

​Ai cũng muốn được khen ngợi. Lời khen ngợi đúng hoàn cảnh sẽ tạo ra một động lực làm việc mạnh mẽ cho người khác. Vì vậy là người quản lý nhà hàng bạn đừng keo kiệt lời khen ngợi đối với nhân viên của mình.

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242