Chi tiết bản tin

NHỮNG LƯU Ý KHI MỞ NHÀ HÀNG ĐỘC LẬP

Nếu bạn muốn chuyển ý tưởng độc đáo cho một nhà hàng mới và thích sự thử thách trong việc biến ý tưởng đó thành hiện thực thì việc mở một nhà hàng độc lập là cách thích hợp nhất. Nhưng mọi con đường đi đến thành công trong việc kinh doanh nhà hàng độc lập luôn chứa đựng cả thuận lợi lẫn rủi ro.

Lợi nhuận

Nhà hàng độc lập không phải tốn tiền mua bản quyền, không phải nộp tỉ lệ phần trăm doanh thu như kinh doanh nhà hàng nhượng quyền thương mại. Điều này có ý nghĩa mọi lợi nhuận tạo ra, chủ đầu tư đều hưởng trọn. Vì lý do này, nhà hàng độc lập có nhiều lợi nhuận hơn so với kinh doanh nhà hàng chuỗi.

Độc quyền

Nhà hàng độc lập cung cấp những món ăn và dịch vụ độc đáo nên luôn hấp dẫn thực khách. Khi đến nhà hàng chuỗi, như McDonald chẳng hạn, bạn biết mình sẽ phải ăn thứ gì và được phục vụ ra sao. Nhưng với nhà hàng độc lập luôn có những điều bất ngờ dành cho thực khách, luôn có những cái để khám phá (món ăn mới, cách bài trí mới, cách phục vụ mới,…).

Quen thuộc

Nhiều nhà hàng độc lập được truyền qua nhiều thế hệ. Nhiều thực khách coi nó giống như nhà bếp thứ hai của mình, có thể thoải mái chia sẻ cách chế biến món ăn, cách phục vụ và “chuyện đời” với chủ nhà hàng. Nhà hàng chuỗi khó có được đặc tính như vậy vì mọi thứ đều được rập khuôn, máy móc và nhân viên chỉ chăm chú hoàn thành nhiệm vụ theo đúng chương trình lập sẵn.

Khả năng thích nghi

Nếu sở thích ăn uống của khách hàng đột nhiên thay đổi, như ưu tiên cho sản phẩm “sạch”, thì nhà hàng độc lập có thể đáp ứng nhanh chóng. Nguyên nhân là nhà hàng chuỗi cần thông qua bên nhượng quyền để xem xét kế hoạch, phương án tổ chức sau đó mới đưa cách làm quay trở lại bên nhận nhượng quyền – thời gian khá dài buộc khách hàng phải kiên nhẫn chờ đợi. 

Mở nhiều địa điểm

Chủ nhà hàng độc lập có thể thoải mái mở nhiều vị trí, nếu thấy phù hợp và đây là cách tuyệt vời để tăng thu nhập. Ngược lại, chủ đầu tư nhà hàng nhận nhượng quyền không có cái quyền này, họ phải được bên nhượng quyền thông qua và chịu nhiều điều kiện ràng buộc chặt chẽ.

Nhưng cũng có nhiều hạn chế cho một nhà hàng độc lập. 

Tỉ lệ thất bại cao

Nhà hàng độc lập có tỉ lệ thất bại cao hơn so với nhà hàng nhượng quyền ngay từ khi bắt đầu khai trương. Nguyên nhân thương hiệu của nhà hàng độc lập thường mới và chưa phổ biến với công chúng. Do đó, buộc chủ đầu tư phải làm việc chăm chỉ, vất vả hơn để tìm kiếm thành công.

Chiến lược tiếp thị luôn phải thay đổi

Nhà hàng độc lập luôn phải thử liên tục các chiến lược tiếp thị để thu hút khách hàng. So với nhà hàng chuỗi, đây là một thất thế vì nhà hàng chuỗi đã xác lập mọi tiêu chuẩn (bán hàng, phục vụ, quảng bá) sau khi đã kinh doanh thành công và họ chỉ việc áp dụng vào điều hành. Mặc dù nhà hàng độc lập có nhiều sáng tạo trong tiếp thị nhưng nhiều khi vẫn thất bại vì phải mất nhiều thời gian “dò cho đúng tần số” về nhu cầu, định vị thị trường, phân khúc khách hàng.

Khó tìm tài chính

Hầu hết các ngân hàng đều đặt nhà hàng độc lập mới khai trương vào nguy cơ thất bại. Nhà hàng chuỗi dễ vay tiền ngân hàng hơn vì họ đã chứng minh phương án kinh doanh thành công trong thực tế. Chẳng hạn, nếu nhận nhượng quyền McDonald thì nhà đầu tư chỉ phải bỏ ra 25% tổng số vốn cần thiết, phần còn lại sẽ được ngân hàng cho vay không cần thế chấp.

(Nguồn st: kinhdoanhcafe.com)

Keywork: phần mềm quản lý nhà hàng, cà phê phần mềm bán hàng quản lý nhà hàng, cafe, karaoke

“BẬT MÍ” 5 MẸO, BÍ QUYẾT KINH DOANH NHÀ HÀNG, QUÁN ĂN THÀNH CÔNG

​Trước khi có ý định mở quán ăn nhà hàng, bạn nên tham khảo những bí quyết sau đây để thành công và thu lại những thành quả nhất định trong việc kinh doanh

LƯỢNG KHÁCH ĐẾN QUÁN VẮNG – QUÁN CAFE NÊN LÀM GÌ?

Kinh doanh quán cafe là một loại hình đầy tính cạnh tranh, không phải cứ mở quán là thành công. Một số quán cafe mới khai trương nhưng đã phải đóng cửa hoặc đổi chủ. Vậy, để có một quán cafe đông khách, thu hút được nhiều người, các quán cafe nên làm gì?

HỌC HỎI BÍ QUYẾT KINH DOANH QUÁN CAFE THÀNH CÔNG TỪ STEVE JOBS

Bạn đang chuẩn bị kinh doanh quán cafe. Bạn đang kinh doanh quán cafe. Trong khi những quán cafe bạn biết đều kinh doanh thuận lợi. Còn quán của bạn thì chỉ dậm chân tại chỗ ở mức thu hồi đủ vốn.

T’ AROMA COFFEE HỘI AN VỚI PHẦN MỀM QUÁN SỐ

Tọa lạc tại thành phố Cổ Hội An cổ kính, tại số 51 Nguyễn Thái Học, Tp Hội An, T’ Aroma Coffee là nơi tuyệt vời được nhiều khách du lịch ưa chuộng.

LA VACHE STEAK – CHUẨN VỊ CHÂU ÂU

Nằm tại số 17 Ngõ 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, La Vache Steak là hệ thống nhà hàng chuyên về Steak và các món ăn mang đậm phong cách và hương vị ẩm thực Châu Âu.

MỞ QUÁN CAFE THÀNH CÔNG – KHÁCH ĐÔNG VẪN CHƯA ĐỦ

​Để thu hút khách, các quán cafe cần phải nỗ lực sử dụng nhiều kênh bán hàng thật hấp dẫn.

CÁCH GIỮ CHO NHÀ HÀNG CỦA BẠN VƯỢT QUA MỌI KỲ KIỂM TRA VỆ SINH

​Cơn ác mộng của nhà hàng có thể bắt nguồn từ rất nhiều thứ: các đơn hàng không được giao, bắt đãi đổ vỡ hay bia tràn ra khắp nơi… Nhưng đáng sợ nhất đó là việc thất bại trong kỳ kiểm tra vệ sinh thực phẩm.

KHÔNG GIAN XANH MÁT VỚI SALA COFFEE QUẢNG NGÃI

Tọa lạc tại 34 – 36 Lê Khiểt, TP Quảng Ngãi, Sala Coffee với không gian thoáng mát cùng cây cối xanh tươi tạo cảm giác mát mẻ và thỏa mái cho bạn.

ANYWHERE COFFEE QUẢNG NGÃI VỚI PHẦN MỀM TÍNH TIỀN QUÁN SỐ

Tọa lạc trên con phố tâp nập của Thành Phố Quảng Ngãi, AnyWhere Coffee (Số 121 Lê Đại Hành, Tp Quảng Ngãi) với chất lượng café tuyệt vời và là nơi giao lưu của những người yêu thích café.

NGON RẺ VỚI QUÁN BÒ LỬA – 244 TÔ KÝ, HÓC MÔN

Tọa lạc tại 244 Tô Ký, Hóc Môn, Quán Bò Lửa với các món ăn ngon, độc đáo được chế biến từ thịt bò tơ, đây là nơi lý tưởng để tất cả mọi người lựa chọn để thưởng thức cùng gia đình.

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242