Chi tiết bản tin

TẠI SAO BẠN NÊN LÀM MỘT THỰC ĐƠN NHỎ HƠN?

Nếu nhà hàng của bạn có một thực đơn tới 10 trang, trong đó có mọi thứ và khách hàng phải lựa chọn giữa 50 món khai vị, 20 món chính và 10 món tráng miệng thì bạn nên suy nghĩ lại. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng sự lựa chọn có thể là một điểm yếu của nhà hàng. Nghịch lý của sự lựa chọn có nghĩa là những người có càng nhiều lựa chọn họ lại càng dễ có xu hướng quá tải và chẳng thể đưa ra sự lựa chọn nào cả.

Và điều này là điều quan trọng mà các nhà hàng cần lưu ý. Khi bạn đang mở một nhà hàng bạn cần phải nhớ rằng bạn cung cấp một danh sách các món ăn để khách hàng có thể đọc và lựa chọn.

Theo Washington Post, 500 chuỗi nhà hàng lớn nhất của Mỹ gần đây đã rút ngắn thực đơn của họ xuống hơn 7% và các nhà hàng mới thì có thực đơn ngắn hơn 40 sản phẩm so với thực đơn trung bình trước đây. Các thực đơn to và dài đã trở thành câu chuyện của ngày hôm qua, giờ đây các trang và sản phẩm đã được thu hẹp lại và có 3 lý do chính cho điều này

Một thực đơn nhỏ hơn khiến khách hàng có trải nghiệm tốt hơn

Khách hàng có bỏ qua những lựa chon áp đảo hoặc các khoảng không trong thực đơn phía trên những gì thực sự thu hút họ. Một thực đơn nhỏ gọn hơn cũng tạo ra một cảm giác tin tưởng cho khách hàng, vì họ cảm thấy tự tin vào sự lựa chọn của họ khi biết rằng số lượng hạn chế các món ăn có nghĩa là nhà hàng chuyên về những gì họ đang phục vụ.

Một thực đơn nhỏ hơn tạo một sự sắp xếp hợp lý cho nhà bếp

Một nhà bếp hoạt động hiệu quả khi có một lượng giới hạn các mục tiêu mà học có thể thực hiện được trong cùng một thời gian và tất cả phải được tuân theo một tiêu chuẩn chất lượng. Trong một thực đơn có 40- 50 món có thể có những món không được bất cứ khách hàng nào gọi trong hàng tuần, và thế là các đầu bếp phải tìm lại trong đầu mình và tìm ra công thức cho một món ăn không quen thuộc. Ngược lại, nếu trong thực đơn của nhà hàng chỉ có từ 10 - 15 món các đầu bếp có thể chế biến chúng một cách hoàn hảo và đồng đều về mặt chất lượng.

Một thực đơn nhỏ hơn tốt hơn cho căn bản của nhà hàng

Có quá nhiều thứ trên thực đơn sẽ giúp một tay khiến điểm cốt yếu của nhà hàng trở nên rắc rối hơn. Tờ Washington Post đưa tin: “Vì cung cấp ít mặt hàng hơn, các nhà hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm, tránh lãng phí nhờ ước tính được nhu cầu của các loại nguyên liệu và có lẽ còn có thể tăng được lợi nhuận khi tính phí nhiều hơn hoặc chi phí ít hơn”

Khi cắt bỏ các phần không cần thiết ra khỏi thực đơn của mình bạn sẽ cắt giảm được các nguyên liệu không cần thiết và giảm được các chất thải từ những mặt hàng không được quan tâm, tiết kiệm được tiền bạc trong quá trình này.

Việc thu hẹp thực đơn cho nhà hàng của bạn tập trung vào những gì khách hàng yêu thích có ý nghĩa về cả mặt tinh thần lẫn tiền bạc. Hãy suy nghĩ kỹ xem đâu là những gì không được khách hàng yêu quý và nhà bếp của bạn không tự tin?

(Nguồn st: kinhdoanhnhahang.vn)

Keywork: phần mềm quản lý nhà hàng, cà phê phần mềm bán hàng quản lý nhà hàng, cafe, karaoke

CHUẨN NHẬT CÙNG NHÀ HÀNG SUSHI & BBQ JAPANESE

Tọa lạc tại số 08 Dã Tượng, Tp Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình, Nhà hàng Nhật bản Sushi & BBQ là điểm đến lý tưởng với những ai yêu thích phong cách và món ăn xứ sở hoa anh đào.

TÌM HIỂU VỀ NGHỆ THUẬT CỦA LY CÀ PHÊ ESPRESSO ĐÚNG ĐIỆU

Mặc dù chỉ là một cách pha cà phê, nhưng khi phân loại, Espresso vẫn đứng thành một phần riêng biệt vì tính chất đặc trưng, sự phức tạp trong pha chế và vì cả sự phổ biến của nó nữa

KINH DOANH NHÀ HÀNG BẠN KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT NHỮNG ĐIỀU NÀY

​Trước khi quyết định làm một điều quan trọng, bạn cần suy nghĩ cho thật kĩ. Ý định kinh doanh nhà hàng cũng vậy, không hề đơn giản và mang rất nhiều những thứ phức tạp nhiều khi bạn không thể ngờ tới

PHẦN MỀM QUÁN SỐ VỚI QUÁN CAFÉ CỔ ĐIỂN CHÂU ÂU TẠI QUY NHƠN – MARINA ROYAL

Nằm trên con đường café bậc nhất Quy Nhơn, Marina Royal Coffee tọa lạc tại số 138 Đô Đốc Bảo, Tp Quy Nhơn, với vị trí đắc địa, đích thị là một địa điểm lý tưởng cho những khách yêu thích vẻ đep Phương Tây cổ kính

TẦM QUAN TRỌNG CỦA NGHỆ THUẬT THIẾT KẾ NỘI THẤT QUÁN CÀ PHÊ

Giờ đây người ta đi uống café không đơn giản chỉ để thưởng thức cà phê. Bên cạnh hương vị, không gian văn hóa cà phê chiếm một phần vô cùng quan trọng trong việc thu hút khách hàng

KINH DOANH NHÀ HÀNG: THỦ THUẬT KHIẾN KHÁCH HÀNG CHI NHIỀU TIỀN HƠN

Kinh doanh nhà hàng muốn thành công và phát đạt cần có những thủ thuật để đánh đúng vào tâm lý thực khách khiến họ sẵn sàng chi tiền mà không hề do dự.

Hướng dẫn sử dụng chức năng Báo cáo tồn kho của phần mềm DRS Manager

Chức năng này cho biết lượng tồn (số lượng/khối lượng) các mặt hàng đã tạo trong kho

CƠ SỞ 2 CỦA ANH KAFE HUẾ CÙNG PHẦN MỀM QUÁN SỐ

Nằm ngay tại số 94 Đinh Tiên Hoàng, Tp Huế, cơ sở thứ 2 của Anh Kafe, một trong những Quán được người dân Huế cũng như khách du lịch ghé thăm nhiều nhất.

CAFÉ NẮNG VÀNG – SỐ 5 ĐƯỜNG GIÁP LỄ, HOÀNG VĂN THỤ, TP BẮC GIANG

Nằm nép mình trên con đường Giáp Lễ rợp bóng cây xanh của Tp Bắc Giang. Nắng Vàng Café là điểm đến hiếm hoi của thành phố đem lại cảm giác yên bình cho khách.

KINH DOANH NHÀ HÀNG: LÀM SAO ĐỂ NHÂN VIÊN NĂNG ĐỘNG HƠN?

​Ai cũng muốn được khen ngợi. Lời khen ngợi đúng hoàn cảnh sẽ tạo ra một động lực làm việc mạnh mẽ cho người khác. Vì vậy là người quản lý nhà hàng bạn đừng keo kiệt lời khen ngợi đối với nhân viên của mình.

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242