Chi tiết bản tin

LỜI KHUYÊN KHI MỞ MỘT NHÀ HÀNG CHAY

Lời khuyên này được dành cho những người muốn bắt đầu công việc kinh doanh một nhà hàng chay. Vì vậy hãy đọc những điều này trước khi bạn mở cửa hàng của mình.

Việc kinh doanh nhà hàng chay

Số người ăn chay và các nhà hàng chay đang ngày càng gia tăng vì người ta càng ngày càng thích các món ăn không thịt hoặc các món ăn không chứa sản phẩm được chế biến từ động vật.

Các nhà cung cấp thức ăn chay và nhà hàng chay thành công đi đầu trên con sóng này với những món ăn tốt cho sức khỏe mà hương vị vẫn phải tuyệt vời. Bất kể bạn có muốn mở một nhà hàng ăn chay tốt hay không thì với một cửa hàng ăn chay mới hương vị và trình bày lại là điều quan trọng hơn triết lý của chế độ ăn uống.

Hãy nhớ điều đó và bạn sẽ cần phải hoàn thiện kỳ năng nấu ăn chay của bạn trước khi bắt tay vào mở một cửa hàng chay. Cho đến khi bạn có thể làm ra những món ăn ngon hoặc ít nhất là ngon hơn các món ăn làm từ thịt trung bình thì bạn lục đó bạn mới sẵn sàng để phục vụ thức ăn chay cho khách hàng của mình.

Các yếu tố thiết yếu của một nhà hàng chay thành công

Sự phổ biến ngày càng tăng của người ăn chay và các nhà hàng chay sẽ không đảm bảo sự thành công của nhà hàng chay mới của bạn. Để có một quán ăn chay thành công có một số yêu cầu, bắt đầu từ một vị trí phù hợp. Bạn nên đặt nhà hàng của mình ở nơi có nhiều người qua lại và khách hàng có ý thức về sức khỏe cao cấp. Đó là một yếu tố cần thiết để nhà hàng món chay của bạn thành công.

Bạn cũng cần có một nguồn cung cấp nguyên liệu tươi ổn định. Là một chủ nhà hàng chay, các món ăn của bạn sẽ được đánh giá bằng chất lượng sản phẩm mà bạn làm ra và các thành phần của nó. Những sai lầm nhỏ trong món ăn có thể được bỏ qua trong các nhà hàng truyền thống nhưng những khách hàng quen của bạn gần như sẽ không dễ dàng tha thứ cho điều đó đâu. Vì vậy hãy làm việc và duy trì một mạng lưới nhà cung cấp đáng tin cậy cho mình khi bắt đầu.

Những ưu tiên mà chủ nhà hàng chay cần lưu ý

Bạn sẽ rất dễ bị “ngợp” bởi những công việc cần phải làm để đưa nhà hàng chay của mình đến trước mắt của các thực khách. Trong giai đoạn khởi động của nhà hàng, việc thực hành quản lý thời gian một cách hiệu quả và duy trì tập trung vào những yếu tố ưu tiên là rất quan trọng.

Nếu chứng nhận về thực phẩm tốt cho sức khỏe và an toàn thực phẩm không có trong danh sách ưu tiên của bạn thì tốt hơn hết là nó nên được đưa vào trong danh sách đó. Bởi bạn có thể phải thực hiện những thay đổi lớn trong không gian hoặc kế hoạch của bạn để đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe nên bạn càng sớm bắt đầu quan tâm đến nó càng sớm càng tốt.

Bạn cũng sẽ muốn ưu tiên việc tạo ra một thực đơn cho nhà hàng của bạn. Bạn nên sớm hoàn thành việc lên thực đơn để in chúng hấp dẫn trên thực đơn và thực hiện quảng cáo để quảng bá cho nhà hàng của bạn.

Làm thế nào để viết một kế hoạch kinh doanh hiệu quả cho một nhà hàng chay

Hầu như chắc chắn rằng nhà hàng nói chung và nhà hàng chay nói riêng không thể thanh công nếu không có một kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Kế hoạch kinh doanh cho nhà hàng của bạn cần có độ chính xác và cụ thể cao. Bạn càng nỗ lực đầu tư chi tiết hơn vào kế hoạch của bạn thì phần thưởng mà bạn sẽ nhận được từ nỗ lực của mình sẽ càng lớn hơn.

Làm thế nào để có thể trở thành một nhà hàng chay thành công tại địa phương

Một nhà hàng chay mới mở cần phải làm việc chăm chỉ để đạt được sự ủng hộ của cộng đồng địa phương. So với những loại doanh nghiệp khác, nhà hàng chay mang tính địa phương cao hơn, tức là thị trường của họ chủ yếu là cá khách hàng địa phương. Nếu người dân địa phương không thích nhà hàng của bạn khi khởi đầu, thì sẽ khó mà có thể đạt được thành công lâu dài.

Hãy “nhìn” vào đối thủ cạnh tranh

Trước khi mở ra nhà hàng chay của mình, bạn tốt hơn hết nên xác định đội thủ cạnh tranh của mình là như thế nào. Hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì bạn sẽ cung cấp cho khách hàng của bạn giúp bạn tạo ra được lợi thế so với đối thủ cạnh tranh của mình.

Học hỏi thêm về ngành công nghiệp nhà hàng

Nếu bạn đang cân nhắc nghiêm túc việc mở một nhà hàng chay, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ nói chuyện với một người nào đó đã từng kinh doanh trong ngành này. Nếu bạn nghĩ rằng đối thủ cạnh tranh tại địa phương của bạn sẽ đưa cho bạn các bạn lời khuyên, bạn đang bị ảo tưởng đấy.

Tuy nhiên, một doanh nhân đã hoặc đang kinh doanh một nhà hàng chay ở phía bên kia của đất nước có thể sẵn sàng chia sẻ với bạn, miễn là bạn không cạnh tranh trực tiếp với họ. Thật vậy, nhiều doanh nhân kinh nghiệm có sở thích tư vấn cho các nhà khởi nghiệp.

Đừng quên các nhà hàng chay có hượng quyền thương mại

Xác suất phát triển kinh doanh của bạn sẽ ngay lập tức được cải thiện nếu bạn mua một nhà hàng nhượng quyền thương mại. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc mở một nhà hàng chay, một động thái thông minh là để đánh giá xem cơ hội nhượng quyền thương mại.

(Nguồn st: kinhdoanhnhahang.vn)

Keywork: phần mềm quản lý nhà hàng, cà phê phần mềm bán hàng quản lý nhà hàng, cafe, karaoke

BA BÀI HỌC KINH DOANH TỪ ANH BÁN NƯỚC VỈA HÈ

Đôi khi, những bậc thầy về chăm sóc khách hàng chẳng ở đâu xa, mà có thể chính là người bán nước bạn vẫn thường gặp hàng ngày.

LA VACHE STEAK – CHUẨN VỊ CHÂU ÂU

Nằm tại số 17 Ngõ 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, La Vache Steak là hệ thống nhà hàng chuyên về Steak và các món ăn mang đậm phong cách và hương vị ẩm thực Châu Âu.

LÀNG NƯỚNG POC POC – 05 HẢI THƯỢNG, PHƯỜNG 5, TP ĐÀ LẠT

Nằm ngay ngã 3 Hải Thượng và Hoàng Diệu, Làng nướng Poc Poc là một trong những quán nướng khá nổi tiếng tại Đà Lạt.

7 KIỂU NHÂN VIÊN PHỤC VỤ ĐUỔI KHÁCH

Người phục vụ là một “nghệ sĩ” giúp cho quán ăn, nhà hàng ngày càng phát triển, họ như chiếc cầu nối giữa việc giữ chân khách hàng cũ và mời gọi thêm khách hàng mới, họ cũng là người tạo nên phong cách giúp cho nhà hàng, quán cafe có chuyên nghiệp hay không

MÓN XƯA VỚI PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ HÀNG QUÁN SỐ

Tọa lạc tại Số 5, Ngõ 37 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Món Xưa là một trong những Nhà hàng vừa ngon lại vừa rẻ.

ẨM THỰC ĐỒNG QUÊ – BẾP QUÊ 65 HÀNG BÚN, QUẬN BA ĐÌNH, HÀ NỘI

Bếp Quê nằm trên khu phố Hàng Bún, Hà Nội, gần với đường Phan Đình Phùng đi vào. Điểm đặc biệt ở đây là tuy nhà hàng tên là Bếp Quê nhưng trông sang trọng, khá lịch sự, phong cách trang trí rất Châu Âu.

KHỞI NGHIỆP KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ VỚI SỐ VỐN ÍT

Điều đầu tiên của việc khởi nghiệp kinh doanh quán cà phê là bạn phải biết khách hàng của mình là ai? Họ sống ở đâu? Thói quen của họ là gì? Họ thường làm gì?

QUÁN CÀ PHÊ BIẾN LỜI CHÊ THÀNH CHIÊU QUẢNG CÁO ĐỘC ĐÁO ()

Thông thường, các quán cafe thường dùng không gian đẹp mắt, chất lượng đồ uống, phục vụ tốt… để quảng cáo quán cafe, thu hút khách hàng. Nhưng không phải quán cafe nào cũng thành công và đạt được mục tiêu mong muốn, bởi cafe đang thực sự là trào lưu kinh doanh trên toàn thế giới.

SA LẦY TRONG KINH DOANH CÀ PHÊ, TIẾP TỤC HAY TỪ BỎ?

Với một ngành kinh doanh mà việc số lượng quán mở ra nhiều hơn so với thị trường thì việc đào thải là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, có những quán cà phê vẫn tồn tại dù thực sự không sinh lời.

VEE AYY FOOD VỚI PHẦN MỀM QUÁN SỐ

Nằm trong một con hẻm tại số 345/84 Trần Hưng Đạo, Cầu Kho, Quận 1, Tp HCM, Quán VEE AYY FOOD với đặc trưng là món gà nướng 49k đã thu hút sự chú ý của hầu hết mọi người trong giới ẩm thực ăn uống.

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242