Chi tiết bản tin

NHỮNG SAI LẦM HÀNG ĐẦU MÀ CÁC QUÁN CÀ PHÊ THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH CHÚNG

Cho dù bạn đang suy nghĩ về việc mở một quán cà phê, hay là đã ở trong ngành này được một thời gian, thì bạn chắn chắn đã sớm nhận thức đầy đủ được tầm quan trọng của việc khiến khách hàng cảm thấy hài lòng. Cảm thấy đủ hài lòng để khi họ rời khỏi quán cà phê của bạn và sau đó kể với bạn bè cũng như gia đình về trải nghiệm thú vị khi ở đó. Nhưng việc giữ cho các khách hàng cảm thấy hài lòng cũng chỉ mới là một nửa công việc bạn cần phải làm. Một công việc khác nữa đó chính là bạn cần phải tìm hiểu được đâu là nhu cầu của các khách hàng hiện tại và tương lai của bạn.

Sai lầm số 1 – Các khách hàng không được quan tâm khi bước vào quán cà phê

Không quan trọng việc bạn bận rộn đến đâu, việc quan tâm đến các khách hàng mỗi khi họ bước vào quán cafe của bạn luôn phải là ưu tiên hàng đầu.

Sai lầm số 2 – Phục vụ quá chậm

Đối với những khách hàng bận rộn, thì các nhân viên dường như luôn phục vụ quá chậm. Vậy bạn có thể thay đổi điều gì? Liệu bạn có thể chuẩn bị trước được thứ gì không? Hãy thử nghiên cứu một trình tự phục vụ và chế biến hiệu quả cao và nhanh chóng nhé.

Sai lầm 3 – Cà phê không đáp ứng được sự mong đợi của khách hàng

Làm thế nào để bạn tiếp thị quán cafe của bạn? Giá cả của bạn so với đối thủ như thế nào? Hãy nhớ rằng, chẳng có gì phải lo nếu như giá cả của bạn cao hơn – chừng nào mà chất lượng của bạn đáp ứng được sự mong đợi của khách hàng.

Sai lầm 4 – Phục vụ tệ và nhân viên thô lỗ

Điều quan trọng là nhân viên của bạn là họ cần biết chính xác những gì bạn cần. Kinh nghiệm có thể là điều không bắt buộc, nhưng thái độ sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ và giải quyết vấn đề là điều quan trọng. Cafe ngon là điều quan trọng, nhưng phong cách phục vụ tuyệt vời sẽ làm cho khách hàng nhớ tới bạn.

Sai lầm 5 – Đồ ăn vô vị và nhạt nhẽo

“Vô vị” và “nhạt nhẽo” chắc chắn liên quan đến sở thích cá nhân, nhưng nó lại tạo ra một sự khác biệt lớn. Hãy tạo ra một sự khác biệt cho chiếc bánh sandwich đơn giản để tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu của bạn và tạo ra sự cạnh tranh cho quán cà phê của bạn.

Sai lầm 6 – Giá quá cao

Giá có có thể là lý do khiến cho khách hàng mua hoặc rời khỏi quán của bạn. Vì vậy chắc chắn giá cả PHẢI tương xứng với giá trị của chúng. Hãy nghiên cứu giá cả của các quán cà phê khác để xác định được phạm vị giá cả mà bạn có thể tham khảo. Kể cả khi bạn thấy rằng món ăn của mình ngon hơn… Và nếu khách hàng thích những món ăn của bạn thì họ sẽ quay lại dù bạn có tăng giá.

Sai lầm 7 – Nhân viên không đủ chu đáo

Nếu bạn hướng dẫn cho các nhân viên của mình một quy trình hoạt động đơn giản để họ làm theo khi phục vụ khách hàng, có thể nó sẽ tạo ra sự khác biệt. Tính nhất quán trong dịch vụ vũng quan trọng như sự nhất quán của những hạt cafe.

Quá trình đó bao gồm những gì?

Hỏi khách hàng muốn gì sau khi họ ngồi xuống.

Hỏi lại khách xem có gì không ổn khi họ đang ăn/ uống.

Hỏi khách còn muốn gì khi họ đã ăn xong.

Sai lầm 8 – Cafe không đủ nóng

Điều này là một thử thách. Bạn sẽ không muốn một cốc cà phê nóng đến mức bỏng lưỡi, nhưng vẫn phải đủ nóng để cảm nhận đầy đủ hương vị của nó.

Sai lầm 9 – Bàn bẩn

Không một khách hàng nào muốn ngồi ở một chiếc bàn có đồ ăn thừa của những khách hàng trước đó. Vì vậy chắc chắn bạn phải lau bàn sạch sẽ trước khi các khách hàng tiếp theo đến.

Sai lầm 10 – Không có wi-fi cho khách hàng

Trong thị trường cà phê ngày nay, nếu bạn muốn giữ khách hàng trong cửa hàng của bạn thì wifi chính là điều kiện tiên quyết.

Sai lầm 11 – Không có tùy chọn caffein trên menu

Khoảng 15% cà phê được khử caffein. Đây không phải một số lượng lớn nhưng bạn cần chắc rằng các khách hàng của bạn muốn cà phê có cafein hay không có caffein.

Hãy ghi các yêu cầu có hay không có caffein của khách hàng vì vậy có thêm lựa chọn này trong thực đơn sẽ là một lợi thế lớn cho bạn.

(Nguồn st: kinhdoanhnhahang.vn)

Keywork: phần mềm quản lý nhà hàng, cà phê phần mềm bán hàng quản lý nhà hàng, cafe, karaoke

KHÔNG GIAN CAFÉ ĐẸP TẠI RIO CAFÉ QUẢNG NGÃI

Một trong những Quán café có không gian đẹp nhất ở Tp Quảng Ngãi – Rio Café tọa lạc tại địa chỉ Lot B149, Bàu Giang, gần khu Ngọc Bảo Viên.

HƯƠNG VỊ CỦA CUỘC SỐNG – LEVAIN BAKERY

Một trong ba tiệm bánh và café nên ghé tại Hội An, Quán Levain Bakery tọa lạc tại 524 Cửa Đại, Hội An với không gian sang trọng, yên tĩnh, để gặp mặt bạn bè, thưởng thức một ly cà phê và làm việc.

KINH DOANH CAFE PHIM 3D – XU HƯỚNG MỚI – YẾU TỐ KẾT HỢP THIẾT KẾ NỘI THẤT VÀ HỘI HỌA

Ta có thể thấy vai trò của cà phê ngày càng trở nên quan trọng hơn trong đời sống thường nhật, đối với cả đàn ông phụ nữ, và hầu hết mọi lứa tuổi. Tuy nhiên cafe không chỉ giải quyết nhu cầu sinh học mà từ lâu nó còn trở thành một thú vui thưởng thức mang tính nghệ thuật.

KINH DOANH CÀ PHÊ TẠI SAO LẠI THẤT BẠI (P2)

Kinh doanh quán cafe là một ý tưởng không hề tồi và thị trường này thực sự là miếng bánh béo bở. Nhưng 70% quán cà phê đã đóng cửa trong năm đầu tiên, 20% trong số 30% còn lại cũng chưa chắc trụ được đến năm thứ ba

CAFÉ YẾN SÀO QUÝ THỊNH – TƯ NGHĨA QUẢNG NGÃI

Tọa lạc tại Thị trấn La Hà, Tư Nghĩa, Café Yến sào Quý Thịnh là địa điểm lý thú cùng nhâm nhi café, thưởng thức phong cảnh và có quà yến chất lượng cho người thân và bạn bè.

MỲ CAY SEOUL 12 CẤP ĐỘ KON TUM

Nằm tại số 339 Phan Chu Trinh, TP Kon Tum, Quán Mỳ Cay Seoul với menu đa dạng, phong phú với nhiều món mới, đồ uống độc đáo, đặc biệt mỳ cay ở đây có tới 12 cấp độ để mọi người thưởng thức.

LÀM GÌ ĐỂ KINH DOANH NHÀ HÀNG TỐT HƠN?

Đây có lẽ là một câu hỏi mà rất nhiều nhà quản lý nhà hàng rất quan tâm. Để kinh doanh nhà hàng tốt hơn thì việc nâng cao chất lượng dịch vụ là điều quan trọng nhất.

CAFE ỐC QUẾ - TRÀO LƯU HOT NHẤT INSTAGRAM

Sẽ thế nào nếu kết hợp 3 món được yêu thích nhất mọi thời đại là cà phê, kem quế và chocolate lại với nhau?

PIZZA BURATINO QUY NHƠN VỚI PHẦN MỀM QUÁN SỐ

Một trong những Quán Pizza có tiếng tại Quy Nhơn, Buratino Pizza tọa lạc tại 380 Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn.

C'est Beau Coffee & Fashion quản lý Đội Ngũ Nhân viên với Phần Mềm Bán hàng và Quản Lý của Quán Số

​Một loại hình kinh doanh kết hợp giữa tiệm café và cửa hàng thời trang, với một không gian thật sang chảnh, đặc biệt cái tên Quán cũng sang chảnh không kém – Quán C'est Beau Coffee & Fashion.

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242