Khách Hàng Customer

NHỮNG SAI LẦM HÀNG ĐẦU MÀ CÁC QUÁN CÀ PHÊ THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH CHÚNG

Cho dù bạn đang suy nghĩ về việc mở một quán cà phê, hay là đã ở trong ngành này được một thời gian, thì bạn chắn chắn đã sớm nhận thức đầy đủ được tầm quan trọng của việc khiến khách hàng cảm thấy hài lòng. Cảm thấy đủ hài lòng để khi họ rời khỏi quán cà phê của bạn và sau đó kể với bạn bè cũng như gia đình về trải nghiệm thú vị khi ở đó. Nhưng việc giữ cho các khách hàng cảm thấy hài lòng cũng chỉ mới là một nửa công việc bạn cần phải làm. Một công việc khác nữa đó chính là bạn cần phải tìm hiểu được đâu là nhu cầu của các khách hàng hiện tại và tương lai của bạn.

Sai lầm số 1 – Các khách hàng không được quan tâm khi bước vào quán cà phê

Không quan trọng việc bạn bận rộn đến đâu, việc quan tâm đến các khách hàng mỗi khi họ bước vào quán cafe của bạn luôn phải là ưu tiên hàng đầu.

Sai lầm số 2 – Phục vụ quá chậm

Đối với những khách hàng bận rộn, thì các nhân viên dường như luôn phục vụ quá chậm. Vậy bạn có thể thay đổi điều gì? Liệu bạn có thể chuẩn bị trước được thứ gì không? Hãy thử nghiên cứu một trình tự phục vụ và chế biến hiệu quả cao và nhanh chóng nhé.

Sai lầm 3 – Cà phê không đáp ứng được sự mong đợi của khách hàng

Làm thế nào để bạn tiếp thị quán cafe của bạn? Giá cả của bạn so với đối thủ như thế nào? Hãy nhớ rằng, chẳng có gì phải lo nếu như giá cả của bạn cao hơn – chừng nào mà chất lượng của bạn đáp ứng được sự mong đợi của khách hàng.

Sai lầm 4 – Phục vụ tệ và nhân viên thô lỗ

Điều quan trọng là nhân viên của bạn là họ cần biết chính xác những gì bạn cần. Kinh nghiệm có thể là điều không bắt buộc, nhưng thái độ sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ và giải quyết vấn đề là điều quan trọng. Cafe ngon là điều quan trọng, nhưng phong cách phục vụ tuyệt vời sẽ làm cho khách hàng nhớ tới bạn.

Sai lầm 5 – Đồ ăn vô vị và nhạt nhẽo

“Vô vị” và “nhạt nhẽo” chắc chắn liên quan đến sở thích cá nhân, nhưng nó lại tạo ra một sự khác biệt lớn. Hãy tạo ra một sự khác biệt cho chiếc bánh sandwich đơn giản để tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu của bạn và tạo ra sự cạnh tranh cho quán cà phê của bạn.

Sai lầm 6 – Giá quá cao

Giá có có thể là lý do khiến cho khách hàng mua hoặc rời khỏi quán của bạn. Vì vậy chắc chắn giá cả PHẢI tương xứng với giá trị của chúng. Hãy nghiên cứu giá cả của các quán cà phê khác để xác định được phạm vị giá cả mà bạn có thể tham khảo. Kể cả khi bạn thấy rằng món ăn của mình ngon hơn… Và nếu khách hàng thích những món ăn của bạn thì họ sẽ quay lại dù bạn có tăng giá.

Sai lầm 7 – Nhân viên không đủ chu đáo

Nếu bạn hướng dẫn cho các nhân viên của mình một quy trình hoạt động đơn giản để họ làm theo khi phục vụ khách hàng, có thể nó sẽ tạo ra sự khác biệt. Tính nhất quán trong dịch vụ vũng quan trọng như sự nhất quán của những hạt cafe.

Quá trình đó bao gồm những gì?

Hỏi khách hàng muốn gì sau khi họ ngồi xuống.

Hỏi lại khách xem có gì không ổn khi họ đang ăn/ uống.

Hỏi khách còn muốn gì khi họ đã ăn xong.

Sai lầm 8 – Cafe không đủ nóng

Điều này là một thử thách. Bạn sẽ không muốn một cốc cà phê nóng đến mức bỏng lưỡi, nhưng vẫn phải đủ nóng để cảm nhận đầy đủ hương vị của nó.

Sai lầm 9 – Bàn bẩn

Không một khách hàng nào muốn ngồi ở một chiếc bàn có đồ ăn thừa của những khách hàng trước đó. Vì vậy chắc chắn bạn phải lau bàn sạch sẽ trước khi các khách hàng tiếp theo đến.

Sai lầm 10 – Không có wi-fi cho khách hàng

Trong thị trường cà phê ngày nay, nếu bạn muốn giữ khách hàng trong cửa hàng của bạn thì wifi chính là điều kiện tiên quyết.

Sai lầm 11 – Không có tùy chọn caffein trên menu

Khoảng 15% cà phê được khử caffein. Đây không phải một số lượng lớn nhưng bạn cần chắc rằng các khách hàng của bạn muốn cà phê có cafein hay không có caffein.

Hãy ghi các yêu cầu có hay không có caffein của khách hàng vì vậy có thêm lựa chọn này trong thực đơn sẽ là một lợi thế lớn cho bạn.

(Nguồn st: kinhdoanhnhahang.vn)

Keywork: phần mềm quản lý nhà hàng, cà phê phần mềm bán hàng quản lý nhà hàng, cafe, karaoke

4 KINH NGHIỆM MỞ QUÁN CÀ PHÊ SÁCH

Bạn có niềm đam mê đọc sách và đang ấp ủ ý tưởng mở một quán café sách? Bạn muốn tạo ra một không gian cho những người thích đọc sách có thể thưởng thức ly cà phê thơm ngon đồng thời được đắm mình vào những cuốn sách hay.

QUÁN CAO VỚI PHẦN MỀM QUÁN SỐ

Tọa lạc tại 51 Vạn Kiếp, Pleiku, Quán Cao vừa là quán café vừa là quán nhậu khá nổi tiếng ở Pleiku.

HÒA CÙNG THIÊN NHIÊN GIỮA LÒNG SÀI GÒN VỚI CAFETAKE

Tọa lạc 27/6 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh, Quán CafeTake với thiết kế sang chảnh nhưng lại khá yên tĩnh, thu hút nhiều người đi làm và dân văn phòng.

3 BƯỚC ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM CHO NHÀ HÀNG CỦA BẠN

Ngày nay người ta càng ngày càng tập trung vào vấn đề an toàn thực phẩm. Bởi sự bùng nổ của các căn bệnh do ảnh hưởng từ nguồn cung cấp thực phẩm, bắt buộc các nhà hàng phải tập trung vào việc bảo vệ cuộc sống và sức khỏe khách hàng của họ.

NHỮNG SAI LẦM “THƯỜNG GẶP” NHẤT KHI KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ

Kinh doanh quán cà phê chưa bao giờ là một công việc dễ dàng. Đặc biệt trong thời buổi thị trường đang dần trở nên bão hòa như ngày nay. Nhưng nếu chuẩn bị một cách cẩn thận bạn có thể giảm thiểu tối đa những nguy cơ mà quán cà phê của mình có thể gặp phải.

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242