Chi tiết bản tin

6 LỜI KHUYÊN CẦN NHỚ DÀNH CHO CÁC CHỦ NHÀ HÀNG

Hơn một nửa số người làm trong ngành kinh doanh nhà hàng nói rằng họ muốn sở hữu một nhà hàng vào một ngày nào đó. Rõ ràng là có rất nhiều người mơ ước sở hữu một nhà hàng. Mặc dù vậy, không ai mơ ước sở hữu một nhà hàng thất bại cả. Và dưới đây là những điều bạn cần học hỏi để có được một nhà hàng thành công.

1. Không bao giờ bắt đầu mà không có 3 thứ

3 thứ đó chính là một đầu bếp tuyệt vời, một vị trí tuyệt vời và một phong cách tuyệt vời. Chúng cùng nhau tạo nên một nhà hàng tuyệt vời. Vị trí nhà hàng của bạn cần hợp với phong cách của nó. Đầu bếp của bạn cũng phải phù hợp với phong cách đó.

Một vài doanh nhân nói, “Vị trí nhà hàng chẳng quan trọng, tôi sẽ tạo ra một nhà hàng là điểm đến”. Nhưng người ta thường chỉ nói như vậy khi người ta phải sở hữu những vị trí không đẹp. Sẽ khó để nhà hàng của bạn có thể trở thành một điểm đến cho khách hàng nếu bạn không bắt đầu với một vị trí tuyệt vời.

Khả năng tiếp cận là tất cả mọi thứ. Bạn càng giúp cho nhà hàng của mình dễ tiếp cận với khách hàng bao nhiêu, về cả vị trí hay theo nghĩa rộng hơn, thì cơ hội thành công của bạn càng cao hơn bấy nhiêu. Hãy nhìn vào những nhà hàng thành công nhất xem: chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận vị trí, thương hiệu và mức giá của họ. Các nhà hàng bình dân đang bùng nổ khắp mọi nơi bởi khả năng tiếp cận không thể tin được của họ ở mọi mức độ.

2. Luôn luôn đánh giá quá thấp nhu cầu vốn của mình

Khi chỉ lên kế hoạch từ 6 - 9 tháng cho vốn lưu động của nhà hàng. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi cách chi phí tăng lên một cách nhanh chóng như thế nào cũng như thời gian để một nhà hàng mới có thể kiếm và giữ chân được khách hàng thường xuyên là bao lâu.

Rất nhiều nhà hàng mới mở đã phải nhanh chóng đóng cửa sau thời gian khai trương đầy phấn khích ban đầu. Đó là khi vốn thể hiện tầm quan trọng của nó.

Rất nhiều chủ nhà hàng bắt đầu với tiền mặt dự trữ và sau đó thì quẳng chúng đi vì nghĩ rằng giai đoạn tuần trăng mật sẽ kéo dài mãi mãi. Đó là lý do tại sao hầu hết các nhà hàng phải kết thúc công việc kinh doanh của mình. Đừng bao giờ để thành công bước đầu choán hết tâm trí của bạn. Thành công thực sự chỉ được quyết định qua thời gian sau này.

 3. Học cách yêu thích giảng dạy

Dù bạn có thể không tham gia nhiều trong bếp của mình nữa khi đã trở thành một chủ nhà hàng. Tuy nhiên, việc dạy cho những người khác nấu ăn cũng là một công việc vô cùng bổ ích. Làm những công việc mới sẽ tạo cảm hứng cho bạn, có thể giúp cho bạn có cảm hứng để định hình một thực đơn mới chẳng hạn.

 4. Đừng bao giờ mua những thứ giá rẻ ở nơi mà khách nhìn đến

Bạn chắc chắn đã phạm phải một sai lầm rất lớn nếu cố gắng hạ thấp chi phí của các thiết bị, người phục vụ và thậm chí là cả món tráng miệng. Đó là một hành động thiển cận, bởi bất cứ thứ gì khách hàng nhìn thấy, hay chạm vào đều là quan trọng cũng giống như những gì họ ăn vậy.

Hãy xác định tỷ lệ phần trăm doanh thu của bạn để đưa vào những cải tiến có ảnh hưởng đến đánh giá của khách hàng và không ngừng nâng cao chất lượng mà họ được hưởng thụ. Nhiều nhà hàng đã sử dụng các thẻ quà tặng hay món ăn miễn phí chính là minh họa cụ thể cho ví dụ này.

Các khách hàng chắc chắn sẽ rất thích thú với việc phục vụ đột nhiên mang một món ăn mà họ không hề gọi ra và nói với họ rằng “Đầu bếp của chúng tôi muốn mời bạn thử món ăn mới này”, nó sẽ tạo ra sự kết nối giữa nhà hàng và khách hàng cũng như tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời cho họ.

Hãy chắc chắn rằng bạn dành nhiều tiền càng tốt cho việc nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Bởi vì đó là cách tốt nhất để tạo ra những phản ứng tích cực của khách hàng.

5. Hãy sẵn sàng để phát triển, đặc biệt là nếu bạn là một đầu bếp

Nhiều doanh nghiệp đang bắt đầu bởi một người thợ thủ công với một ý tưởng cho một sản phẩm. Nhưng trong đó hiếm có ý tưởng nào thành công trừ khi các đối tác của họ gợi ý rằng “Bạn khắc gỗ và tôi có thể bán chúng cho bạn”. Đó là khi một ý tưởng trở thành một doanh nghiệp. Bạn có những ý tưởng tuyệt vời nhưng không có những người như thế thì bạn khó mà có thể thành công.

Hãy tìm kiếm những người thông minh hơn bạn. Là chủ một doanh nghiệp, điều thông minh nhất bạn có thể làm là trở thành đối tác với những người biết điều mà bạn không biết và cho họ một lý do để quan tâm về nhà hàng của bạn.

(Nguồn st: kinhdoanhnhahang.vn)

Keywork: phần mềm quản lý nhà hàng, cà phê phần mềm bán hàng quản lý nhà hàng, cafe, karaoke

TOP 10 QUÁN CÀ PHÊ “ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ” TRÊN THẾ GIỚI

Khái niệm về một quán cà phê khác lạ hay kì quặc không còn quá xa lạ trên thế giới. Nó xuất hiện ở Pháp từ cuối thế kỷ 19 với tên gọi Paris Café de L’enfer. Sau đó là Tokyo, và Nhật Bản cũng chính là quốc gia phát triển và sáng tạo mạnh mẽ hình thức cà phê này nhất, không đi theo lối mòn của những quán cà phê truyền thống tẻ nhạt.

5 MÔ HÌNH KINH DOANH NHÀ HÀNG DỄ THÀNH CÔNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Kinh doanh nhà hàng chưa bao giờ hết sốt, các nhà hàng mới liên tục mọc lên. Tuy nhiên với những “tay mới” việc lựa chọn mô hình nhà hàng phù hợp với khả năng của mình là việc không hề dễ. Chính vì vậy xin được giới thiệu tới bạn 5 mô hình kinh doanh nhà hàng dễ thành công cho những người mới bắt đầu.

COFFEE T&T - ĐIỂM HẸN CUỐI TUẦN

Nằm trong Tòa nhà Tuệ Tâm, Khu Đô thị Đồng Sơn, Phúc Yên, Vĩnh Phúc – Coffee T&T là điểm đến lý tưởng với phong cách hiện đại, lịch lãm vào mỗi dịp cuối tuần.

11 BƯỚC ĐỂ MỔ MỘT CỬA HÀNG NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU - Phần 1

Có hàng ngàn công ty nhượng quyền trải rộng trên nhiều lĩnh vực. Làm cách nào bạn biết được công ty nào phù hợp với mình?

CHIẾN LƯỢC MARKETING CHO QUÁN CÀ PHÊ THỜI KINH TẾ KHÓ KHĂN

Cho dù nhỏ hay lớn, các quán cafe nên dành thời gian để tổ chức một buổi hội thảo theo lối “kích hoạt não” về các hoạt động tiếp thị trong thời gian tới.

5 LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH CHO CHỦ QUÁN CÀ PHÊ MỚI MỞ

Là một chủ quán cà phê nhất là những quán cà phê mới mở bao giờ cũng thực sự khó khăn: Bạn có thể gặp gỡ những người mới, phục vụ họ những thứ ngon mà họ yêu thích, và có một cảm giác tự hào vào việc tạo ra một không gian phản ánh tài năng của bạn, niềm đam mê, và cá tính.

BÁNH FLAN CARAMEN THƠM NGỌT ĐẦU TUẦN

Cách làm bánh Flan Caramen thơm ngọt

Startup Trong Lĩnh Vực Công Nghệ - Nhà Hàng

Cứ mỗi ngày có 50 startup công nghệ, nhà hàng mới được mở, startup ở Sài Gòn đang trở nên ‘nóng’ ngang ngửa thung lũng Silicon

5 BƯỚC QUAN TRỌNG ĐỂ CHUẨN BỊ MỞ QUÁN ĂN VẶT HÚT KHÁCH ()

Quán ăn vặt – mặt hàng dành riêng cho giới trẻ tưởng chừng đơn giản nhưng khi bắt tay vào thực hiện các ông bà chủ thưởng dễ bị gặp phải những khó khăn không lường trước được và dễ dẫn đến tình trạng chán nản.

6 LỜI KHUYÊN CẦN NHỚ DÀNH CHO CÁC CHỦ NHÀ HÀNG

Hơn một nửa số người làm trong ngành kinh doanh nhà hàng nói rằng họ muốn sở hữu một nhà hàng vào một ngày nào đó. Rõ ràng là có rất nhiều người mơ ước sở hữu một nhà hàng. Mặc dù vậy, không ai mơ ước sở hữu một nhà hàng thất bại cả.

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242