Khách Hàng Customer

KHÔNG BIẾT LẮNG NGHE KHÁCH HÀNG VÀ CÁCH ĐỂ SỬA CHỮA

Ngay cả trong một nền kinh tế mạnh, kinh doanh nhà hàng cũng là một trong những lĩnh vực khó có thể thành công nhất. Không ai phủ nhận rằng hòa nhập vào internet là thực sự khó khăn và thậm chí còn khó khăn hơn nếu bạn không nhận thức được những gì trên mạng. Người ta đang nói gì về nhà hàng của bạn, món ăn của bạn, và dịch vụ của bạn, tất cả những điều quan trọng để giữ cho nhà hàng của bạn đầy đủ và khách hàng của bạn hạnh phúc.

Vì vậy, việc theo dõi sự hiện diện của bạn trên web ngay cả khi bạn không có một trang web là rất quan trọng. Có rất nhiều, rất nhiều các trang web (chưa kể đến các trang mạng xã hội như Facebook, Insta…) cung cấp những diễn đàn cho mọi người để viết đánh giá về hầu như bất kỳ nhà hàng nào mà bạn có thể nghĩ đến.

Nếu bạn chưa từng làm điều này thì đừng ngạc nhiên khi bạn Google nhà hàng của bạn. Thông thường, sẽ có đánh giá cả tốt và xấu, và điều tồi tệ nhất bạn không thể làm phòng thủ nhà hàng của mình khỏi những nhận xét đó. Vì vậy, sau khi đã có một chút thời gian để tiêu hóa những gì khách hàng đang nói về nhà hàng của bạn, bạn có thể thấy rằng thực sự có một số điểm tốt có thể được rút ra từ những lời chỉ trích có vẻ khắc nghiệt. Nếu tất cả các đánh giá đều sáng sủa, thì tất nhiên bạn không cần phải lo lắng – hình ảnh trực tuyến của bạn đang ổn.

Tất cả chúng ta đều đã từng như vậy. Bạn của bạn giới thiệu một địa điểm cho bạn, và chắc chắn bạn sẽ tìm hiểu về địa điểm đó trên mạng trước khi bạn đến đó. Nếu các ý kiến ​​chủ yếu là tích cực và thực đơn có vẻ ổn, thì bạn sẽ quyết định đến đó và đặt bàn. Nếu đó là một địa điểm không phải trên đầu trang. Thật không may, sự mong đợi của bạn chưa được như mong muốn và địa chỉ đó chỉ ở tầm trung bình. Và cả sự phục vụ tốt cũng không giúp được gì. Đương nhiên bạn sẽ không phá hỏng buổi tối của mình nên chỉ mỉm cười hay gật đầu khi những người phục vụ hỏi mọi thứ có ổn không.

Vậy có gì không ổn? Bạn đã mong đợi quá cao? Hay Nhà hàng đó đã được bạn bè của bạn đánh giá quá cao? Thật khó để lý giải được, lý do cho sự thất vọng của bạn có thể là bất cứ lý do gì phía trên. Nhưng có một điều chắc chắn rẳng bạn sẽ không bao giờ quay trở lại đó nữa. Vậy tại sao các chủ nhà hàng phải quan tâm điều này? Họ sẽ mất một khách hàng và biết chắc chắn người đó sẽ không đời nào quay trở lại. Thật không may, rất nhiều chủ nhà hàng giữ thái độ này bởi họ không biết phải làm thế nào để sửa chữa, hoặc, cũng có thể, họ chẳng quan tâm. Nhưng tốt hơn hết là họ nên bắt đầu quan tâm đi, trừ khi họ muốn tìm thấy những nhận xét tương tự trong những vị trí sau đó.

Các nhà điều hành thông minh thấy được thông tin sau những nhận xét tiêu cực và sử dụng những thông tin đó để giải quyết những vấn đề thực sự làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ. Nói cách khác, bạn có thể nghĩ nó gần giống việc nghiên cứu thị trường một cách miễn phí. Mọi người đang thực sự nói cho bạn biết những gì là tốt và xấu về những món ăn hoặc nhân viên của bạn, và bạn, là chủ sở hữu doanh nghiệp không phải tốn một xu cho việc này. Không phải tốn kém thuê các nhóm hay các cuộc điều tra điện thoại của các công ty tư vấn có giá cao, chỉ cần những thông tin phản hồi trực tiếp từ những thực khách mà bạn phục vụ. Không ai thích bị phê bình, nhưng đó là thực tế. Nếu bạn đang cho hoạt động như một doanh nghiệp gia đình và có quan hệ tình cảm mạnh mẽ cho công thức nấu ăn truyền thống và một cách làm việc nào đó, thì việc chấp nhận những lời chỉ trích mang tính xây dựng từ trực tuyến còn khó khăn hơn.

Ví dụ, chúng ta hãy nói đến một bartender bị nhận xét trên mạng vì không chăm chỉ và thiếu thái độ chuyên nghiệp. Nhiều khách hàng sẽ không bận tâm đến việc trực tiếp tiếp cận quản lý và phàn nàn vì họ không muốn có một cuộc đối đầu để làm hỏng một buổi tối tuyệt vời của mình, đặc biệt là nếu họ còn đến đó sau này. Nhiều khả năng, họ sẽ chỉ bỏ qua sự khó chịu của mình và chuyển sự chú ý vào các món ăn. Và vì người quản lý có thể không biết vấn đề này, ông ta sẽ phải mất vài phút mỗi tuần để tìm kiếm trên mạng và các trang web khác để xem vị trí của mình đang được đánh giá. Trong trường hợp của các bartender cáu kỉnh được nhắc đến bên trên, phải có dấu nhắc nhở để các quản lý có thể thực hiện một số hành động cần thiết. Ít nhất, họ sẽ kiểm tra với máy chủ của mình để tìm hiểu xem có sự tức giận của khách hàng về các bartender của mình. Nếu đánh giá được chứng minh bởi các nhân viên của mình, sau đó người quản lý có thể cho cảnh cáo hoặc sa thải nhân viên đó.

Cuối cùng hãy lưu ý – hãy nhớ rằng tôi không gợi ý rằng bạn chạy ra ngoài và làm thay đổi sâu rộng để nhân viên và thực đơn của bạn chỉ vì một hoặc hai đánh giá tệ hại. Mặt khác, bạn nên tiếp tục chấp nhận những nhận xét trung thực và có chủ định, thậm chí nếu điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải đặt cái tôi của mình ra phía sau trong một thời gian.

(Nguồn: Restaurantreport)

Keywork: phần mềm quản lý nhà hàng, cà phê phần mềm bán hàng quản lý nhà hàng, cafe, karaoke

4 CÁCH KHIẾN THỰC ĐƠN CỦA NHÀ HÀNG TRỞ NÊN “NÓNG BỎNG NHẤT”

Người tiêu dùng có tình cảm đặc biệt với hương vị cay. Thực tế có đến 3/4 khách hàng cho biết họ thích những món ăn cay vừa phải. Và trong đó 58% người tiêu dùng nói rằng sự kết hợp giữa vị vay và vị mặn là hấp dẫn nhất, trích báo cáo của Menu Monitor Technomic.

KHÔNG GIAN XANH TƯƠI VỚI FLOWER COFFEE ĐÀ NẴNG

Tọa lạc tại số 29 Xuân Diệu, Đà Nẵng, Flower Coffee là một địa chỉ mới nhưng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích vì không gian thoáng mát của Quán.

KHÔNG GIAN XANH GIỮA THÀNH PHỐ - CAFÉ LA FELICE

Tọa lạc 29 Ba Đình, Tp Đà Nẵng, Quán Café La Felice được biết đến với không gian xanh mướt, mát mẻ giữa lòng thành phố.

NHÀ HÀNG HAPPY HÀ NỘI – CHUỖI NHÀ HÀNG HAPPY BÌNH DƯƠNG VỚI QUÁN SỐ

Nhà hàng Happy tọa lạc tại 69 Phung Hưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội là một trong những địa chỉ đáng tin cậy cho thực khách. Nhà hàng cũng nằm trong chuỗi nhà hàng Happy từ Bình Dương.

Fuji Snow với Phần mềm quản lý bán hàng của Quán Số

Kem đá bào xếp lớp Fuji Snow là món tráng miệng có thể mang lại cảm giác tươi mát, sảng khoái.

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242