Chi tiết bản tin

QUẢN LÝ DỊCH VỤ MANG VỀ VÀ GIAO HÀNG THÀNH CÔNG (PHẦN 1)

Một khảo sát nhà hàng quốc gia từ năm 2015 đã chỉ ra rằng 34% người trưởng thành báo cáo rằng thức ăn mang về cần thiết trong cuộc sống của họ. Với hơn 1/3 số người lớn cảm thấy mua đồ ăn về ăn sẽ thoải mái hơn, rõ ràng lựa chọn mang về và giao hàng không giới hạn với đồ ăn Trung Quốc và pizza. Ngày nay các nhà hàng đồ ăn nhanh bình dân, các nhà hàng ăn uống bình thường và các cơ sở ăn uống thậm chí tốt cũng khai thác lợi ích của dịch vụ mang về và giao hàng. Hãy xem xét các ý tưởng sau đây để tối đa hóa dịch vụ giao hàng và mang về thành công.

Thực hiện phương pháp đặt hàng thích hợp

Khách hàng có nhiều lựa chọn đặt hàng thức ăn mang về, từ gọi điện thoại đến nhập thông tin đặt hàng trực tuyến. Sau đây là những phương pháp đặt hàng phổ biến nhất:

  • Điện thoại. Năm 2014, khoảng 10% tất cả các đơn đặt hàng nhà hàng được order qua điện thoại. Mặc dù con số thống kê này nhỏ nhưng điện thoại vẫn là phương pháp phổ biến nhất khi đặt và giao hàng mang về.

  • Đặt hàng trực tuyến. Theo Hiệp hội nhà hàng quốc gia, các trang web nhà hàng thường có lượt xem bởi 48% người trưởng thành, và khoảng 13% người tiêu dùng đã sử dụng internet để đặt hàng mang về hoặc giao hàng. Điều này khá thuận tiện cho những người đặt hàng lớn và hệ thống bán hàng hiện đại có thể xử lý các đơn đặt hàng trực tuyến một cách dễ dàng.

  • Nhắn tin. Nhiều nhà hàng đang hướng tới dịch vụ đặt hàng không chỉ qua điện thoại truyền thống. Ví dụ, Pizza Papa John hiện đang trang bị nhận đơn đặt hàng từ tin nhắn SMS hoặc tin nhắn văn bản từ điện thoại di động cá nhân hoặc các thiết bị. Đối với người lớn và giới trẻ, đặt hàng tin nhắn văn bản là một cách nhanh chóng và thuận tiện để đặt thức ăn. Những tiến bộ trong công nghệ đặt hàng có thể cung cấp nhiều tiện ích và tốc độ nhanh hơn cho khách hàng đang đói bụng.

  • Drive-thru. Dịch vụ này cho phép khách hàng không cần gửi xe, chỉ cần qua cửa hàng mua đồ ăn và đi luôn. Kiểu này thường kết hợp với các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh, đặc biệt là các cửa hàng kem, cà phê và nhà hàng bánh sandwich, đang tận dụng phương pháp đặt hàng phổ biến này.

  • Khách hàng không hẹn trước. Các dịch vụ mang về nhanh hơn, càng có nhiều khả năng bạn tìm được khách hàng đến đặt hàng.

Tất cả mọi thứ phải chính xác

Độ chính xác là rất quan trọng đối với bất kỳ nhà hàng nào, thậm chí các đơn đặt hàng mang về và dịch vụ giao hàng còn đòi hỏi cao hơn. Cách để đảm bảo độ chính xác được liệt kê dưới đây:

  • Làm chính xác ngay lần đầu tiên. Với đơn hàng mang về hoặc giao hàng, người phục vụ không có cơ hội chạy trở lại nhà bếp và lấy khoai tây nghiền khi anh ta quên đưa vào trong thức ăn mang về. Trong thực tế, không có người phục vụ nào liên quan đến việc mang về hoặc giao đơn đặt hàng, ngay cả khi nhân viên phục vụ hoặc nhân viên giao hàng giao thức ăn đến các xe. Chỉ có một cơ hội để có được nó ngay, nếu bữa ăn của khách hàng được làm tốt khách hàng sẽ không thất vọng.

  • Có một hệ thống lệnh nhập chính xác. Hãy chắc chắn rằng bạn có một hệ thống lệnh nhập chính xác, chẳng hạn như điểm đúng đắn của phần mềm bán hàng, cũng như nhân viên hiểu làm thế nào để hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách chính xác và hiệu quả ngay lần đầu tiên.

  • Kiểm tra độ chính xác trong quá trình chuẩn bị. Có nên kiểm tra kiểm soát chất lượng cũng như kiểm tra độ chính xác trước khi thức ăn đến tay khách hàng. Các khách hàng mong muốn tất cả các món ăn kèm đều có, bao gồm salad dressing, bánh mì và sốt.

  • Thức ăn nóng. Ngành dịch vụ ăn uống thường sử dụng câu nói, “thức ăn nóng, thức ăn lạnh” để duy trì các tiêu chuẩn nhiệt độ thức ăn. Câu nói này đúng cho dù khách hàng ăn tại nhà hàng hay mua mang về.

(Theo FSWseason’d)

Keywork: phần mềm quản lý nhà hàng, cà phê phần mềm bán hàng quản lý nhà hàng, cafe, karaoke

CHÁO ẾCH SINGAPORE LÁNG HẠ THƠM NGON ĐÚNG ĐIỆU

Cháo Ếch - Một món ăn khá phổ biến, đầy đủ dịnh dưỡng và được yêu thích. Nhà hàng Cháo Ếch Singapore tọa lạc tại 1/111 Láng Hạ, Hà Nội là hệ thống nhà hàng luôn đứng top

NHÀ HÀNG CÔNG NGHỆ CAO

Tại nhà hàng Inamo ở London - Anh, thực khách có thể xem tất cả món ăn, đồ uống và gọi món ngay tại bàn mà không không cần đứng lên hay đợi người phục vụ

BÍ QUYẾT CHỌN ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH TUYỆT VỜI NHẤT

Để việc kinh doanh diễn ra thuận tiện và duy trì được lâu dài, việc đầu tiên khi bắt đầu mở quán cafe chính là chọn mặt bằng kinh doanh. Vậy dựa trên những nguyên tắc nào để chọn được không gian tuyệt vời nhất?

ALPHAGO FASTFOOD 138 NGUYỄN HUỆ, P. PHÚ NHUẬN, TP. HUẾ

Một quán nhỏ, ấm cúng tại 138 Nguyễn Huệ, Tp Huế, Quán AlphaGo Fastfood là nơi thu hút khách, nhất là sinh viên bởi đồ ăn vừa ngon lại vừa rẻ, đặc biệt là món gà ráng.

MỞ QUÁN CÀ PHÊ, HOT ĐẤY NHƯNG ĐỪNG ẢO TƯỞNG

Một người bạn của tôi thường nói rằng, nhiều người mới kinh doanh thường chỉ nghĩ đến vị ngọt khi thành công nhưng lại ít khi nghĩ đến trái đắng lúc thất bại. Bởi vậy khi còn thiếu về tài chính, kinh nghiệm cũng như các mối quan hệ, nhiều bạn vẫn ảo tưởng cho rằng thành công sẽ mỉm cười với mình.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHỤC VỤ TỐT CÁC KHÁCH HÀNG KHÓ TÍNH?

Khả năng giao tiếp xuất sắc cũng như cách giải quyết vấn đề ổn thỏa, hiệu quả của bạn trong cách hành xử với những khách hàng loại này sẽ quyết định đến sự thành công hay thất bại.

BÍ QUYẾT MỞ QUÁN CAFE ĐỘC MÀ LẠ

Bạn đam mê hương vị cafe và muốn sở hữu bí quyết mở quán cafe theo phong cách độc mà lạ.

XI COFFEE HÀ NỘI VỚI PHẦN MỀM NHÀ HÀNG QUÁN CAFÉ QUÁN SỐ

Tọa lạc tại số 11 Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, XI Coffee với không gian xanh, đây là một trong những Quán café cá tính và bụi trần bậc nhất

MỞ QUÁN CAFE, KINH NGHIỆM VÀ CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ

​Mở quán cafe, không đơn giản chỉ là thuê địa điểm, thuê thiết kế quán, thuê nhân viên là bạn đã thành công. Mà để thành công trong kinh doanh quán cafe thì đó là cả một nghệ thuật và có sự hiểu biết.

XU HƯỚNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG QUẢN LÝ NHÀ HÀNG

Sự chuyên nghiệp của một nhà hàng không chỉ thể hiện ở chất lượng đồ ăn mà còn là sự đồng đều trong các khâu dịch vụ và sự chuyên nghiệp của nhân viên. Cùng với sự bùng nổ của các mô hình nhà hàng là những ứng dụng công nghệ giúp hỗ trợ việc quản lý nhà hàng trở nên tiện lợi và có chuyên nghiệp hơn.

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242