Chi tiết bản tin

QUẢN LÝ DỊCH VỤ MANG VỀ VÀ GIAO HÀNG THÀNH CÔNG (PHẦN 1)

Một khảo sát nhà hàng quốc gia từ năm 2015 đã chỉ ra rằng 34% người trưởng thành báo cáo rằng thức ăn mang về cần thiết trong cuộc sống của họ. Với hơn 1/3 số người lớn cảm thấy mua đồ ăn về ăn sẽ thoải mái hơn, rõ ràng lựa chọn mang về và giao hàng không giới hạn với đồ ăn Trung Quốc và pizza. Ngày nay các nhà hàng đồ ăn nhanh bình dân, các nhà hàng ăn uống bình thường và các cơ sở ăn uống thậm chí tốt cũng khai thác lợi ích của dịch vụ mang về và giao hàng. Hãy xem xét các ý tưởng sau đây để tối đa hóa dịch vụ giao hàng và mang về thành công.

Thực hiện phương pháp đặt hàng thích hợp

Khách hàng có nhiều lựa chọn đặt hàng thức ăn mang về, từ gọi điện thoại đến nhập thông tin đặt hàng trực tuyến. Sau đây là những phương pháp đặt hàng phổ biến nhất:

  • Điện thoại. Năm 2014, khoảng 10% tất cả các đơn đặt hàng nhà hàng được order qua điện thoại. Mặc dù con số thống kê này nhỏ nhưng điện thoại vẫn là phương pháp phổ biến nhất khi đặt và giao hàng mang về.

  • Đặt hàng trực tuyến. Theo Hiệp hội nhà hàng quốc gia, các trang web nhà hàng thường có lượt xem bởi 48% người trưởng thành, và khoảng 13% người tiêu dùng đã sử dụng internet để đặt hàng mang về hoặc giao hàng. Điều này khá thuận tiện cho những người đặt hàng lớn và hệ thống bán hàng hiện đại có thể xử lý các đơn đặt hàng trực tuyến một cách dễ dàng.

  • Nhắn tin. Nhiều nhà hàng đang hướng tới dịch vụ đặt hàng không chỉ qua điện thoại truyền thống. Ví dụ, Pizza Papa John hiện đang trang bị nhận đơn đặt hàng từ tin nhắn SMS hoặc tin nhắn văn bản từ điện thoại di động cá nhân hoặc các thiết bị. Đối với người lớn và giới trẻ, đặt hàng tin nhắn văn bản là một cách nhanh chóng và thuận tiện để đặt thức ăn. Những tiến bộ trong công nghệ đặt hàng có thể cung cấp nhiều tiện ích và tốc độ nhanh hơn cho khách hàng đang đói bụng.

  • Drive-thru. Dịch vụ này cho phép khách hàng không cần gửi xe, chỉ cần qua cửa hàng mua đồ ăn và đi luôn. Kiểu này thường kết hợp với các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh, đặc biệt là các cửa hàng kem, cà phê và nhà hàng bánh sandwich, đang tận dụng phương pháp đặt hàng phổ biến này.

  • Khách hàng không hẹn trước. Các dịch vụ mang về nhanh hơn, càng có nhiều khả năng bạn tìm được khách hàng đến đặt hàng.

Tất cả mọi thứ phải chính xác

Độ chính xác là rất quan trọng đối với bất kỳ nhà hàng nào, thậm chí các đơn đặt hàng mang về và dịch vụ giao hàng còn đòi hỏi cao hơn. Cách để đảm bảo độ chính xác được liệt kê dưới đây:

  • Làm chính xác ngay lần đầu tiên. Với đơn hàng mang về hoặc giao hàng, người phục vụ không có cơ hội chạy trở lại nhà bếp và lấy khoai tây nghiền khi anh ta quên đưa vào trong thức ăn mang về. Trong thực tế, không có người phục vụ nào liên quan đến việc mang về hoặc giao đơn đặt hàng, ngay cả khi nhân viên phục vụ hoặc nhân viên giao hàng giao thức ăn đến các xe. Chỉ có một cơ hội để có được nó ngay, nếu bữa ăn của khách hàng được làm tốt khách hàng sẽ không thất vọng.

  • Có một hệ thống lệnh nhập chính xác. Hãy chắc chắn rằng bạn có một hệ thống lệnh nhập chính xác, chẳng hạn như điểm đúng đắn của phần mềm bán hàng, cũng như nhân viên hiểu làm thế nào để hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách chính xác và hiệu quả ngay lần đầu tiên.

  • Kiểm tra độ chính xác trong quá trình chuẩn bị. Có nên kiểm tra kiểm soát chất lượng cũng như kiểm tra độ chính xác trước khi thức ăn đến tay khách hàng. Các khách hàng mong muốn tất cả các món ăn kèm đều có, bao gồm salad dressing, bánh mì và sốt.

  • Thức ăn nóng. Ngành dịch vụ ăn uống thường sử dụng câu nói, “thức ăn nóng, thức ăn lạnh” để duy trì các tiêu chuẩn nhiệt độ thức ăn. Câu nói này đúng cho dù khách hàng ăn tại nhà hàng hay mua mang về.

(Theo FSWseason’d)

Keywork: phần mềm quản lý nhà hàng, cà phê phần mềm bán hàng quản lý nhà hàng, cafe, karaoke

LỊCH SỬ TOP 5 THƯƠNG HIỆU RƯỢU HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Rượu là loại đồ uống thịnh hành ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, không phải ai cũng có thể sành về tất cả các hãng rượu nổi tiếng. Khi các vị khách thưởng thức các loại rượu ngon, nổi tiếng nên biết xuất xứ của chúng để có thể tận hưởng đúng điệu của từng loại rượu khác nhau.

CAFE LATTE VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

Cafe latte hiện đang thu hút rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi đây là một loại pha chế cà phê kiểu mới mang khuynh hướng hiện đại. Cafe Latte là sản phẩm của sự kết hợp tuyệt vời giữa Espresso và sữa, một trong những loại cà phê phổ biến nhất trên thế giới…

CÁCH ĐỂ TẠO RA VĂN HÓA NHÀ HÀNG VÀ DUY TRÌ NHÂN VIÊN

Từ việc tăng cường doanh thu nhờ thúc đẩy tinh thần nhân viên, đến việc tạo ra một văn hóa nhà hàng mạnh mẽ có thể giúp nhà hàng của bạn tiết kiệm hàng chục ngàn đô la mỗi năm.

BÁN CÀ PHÊ DỄ ĐẾN THẾ SAO?

Ngoài xe máy, điều người Việt có nhiều thứ hai chỉ có thể là Quán Cà phê. Vậy bán Cà phê dễ đến thế sao?

NHỮNG SAI LẦM “THƯỜNG GẶP” NHẤT KHI KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ

Kinh doanh quán cà phê chưa bao giờ là một công việc dễ dàng. Đặc biệt trong thời buổi thị trường đang dần trở nên bão hòa như ngày nay. Nhưng nếu chuẩn bị một cách cẩn thận bạn có thể giảm thiểu tối đa những nguy cơ mà quán cà phê của mình có thể gặp phải.

3 BƯỚC ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM CHO NHÀ HÀNG CỦA BẠN

Ngày nay người ta càng ngày càng tập trung vào vấn đề an toàn thực phẩm. Bởi sự bùng nổ của các căn bệnh do ảnh hưởng từ nguồn cung cấp thực phẩm, bắt buộc các nhà hàng phải tập trung vào việc bảo vệ cuộc sống và sức khỏe khách hàng của họ.

NGHỆ THUẬT TĂNG GIÁ ĐỒ UỐNG CHO QUÁN CAFE

Tăng giá đồ uống trong các quán cafe luôn là một quyết định khó khăn. Nhưng tăng như thế nào để khách hàng vẫn chấp nhận, thậm chí không biết là cả một nghệ thuật.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUẢN LÝ THỰC PHẨM VÀ ĐƠN GIÁ THỰC PHẨM TRONG NHÀ HÀNG? (PHẦN 2)

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc định giá thực đơn. Bạn phải biết chi phí khách hàng của bạn sẽ bỏ ra để được phục vụ. Nếu không biết khách hàng sẽ trả cho bạn bao nhiêu để được phục vụ, bạn sẽ không biết được bạn sẽ cần bao nhiêu tiền từ họ để chi trả cho tất cả các hóa đơn của bạn và tạo ra lợi nhuận.

MẸO BÁN HÀNG HIỆU QUẢ CHO QUÁN CAFE DỊP CUỐI NĂM

Trong không khí nhà nhà đang mong chờ một cái Tết ấm cúng bên gia đình và người thân thì các chủ quán café cũng mong sẽ kết thúc năm với thật nhiều lợi nhuận. Nhưng làm thế nào để tăng doanh thu cho các quán vào dịp cuối năm này? Đây là một câu hỏi mà các chủ quán café luôn muốn tìm câu trả lời.

VIEW COFFEE – 143 NGÔ QUYỀN, P. TÂN AN, BUÔN MA THUỘT

View Coffee tọa lạc tại 143 Ngô Quyền, P. Tân An, Buôn Ma Thuột là một trong những quán café âm nhạc được giới trẻ rất chuộng tại đây.

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242