Chi tiết bản tin

QUẢN LÝ DỊCH VỤ MANG VỀ VÀ GIAO HÀNG THÀNH CÔNG (PHẦN 1)

Một khảo sát nhà hàng quốc gia từ năm 2015 đã chỉ ra rằng 34% người trưởng thành báo cáo rằng thức ăn mang về cần thiết trong cuộc sống của họ. Với hơn 1/3 số người lớn cảm thấy mua đồ ăn về ăn sẽ thoải mái hơn, rõ ràng lựa chọn mang về và giao hàng không giới hạn với đồ ăn Trung Quốc và pizza. Ngày nay các nhà hàng đồ ăn nhanh bình dân, các nhà hàng ăn uống bình thường và các cơ sở ăn uống thậm chí tốt cũng khai thác lợi ích của dịch vụ mang về và giao hàng. Hãy xem xét các ý tưởng sau đây để tối đa hóa dịch vụ giao hàng và mang về thành công.

Thực hiện phương pháp đặt hàng thích hợp

Khách hàng có nhiều lựa chọn đặt hàng thức ăn mang về, từ gọi điện thoại đến nhập thông tin đặt hàng trực tuyến. Sau đây là những phương pháp đặt hàng phổ biến nhất:

  • Điện thoại. Năm 2014, khoảng 10% tất cả các đơn đặt hàng nhà hàng được order qua điện thoại. Mặc dù con số thống kê này nhỏ nhưng điện thoại vẫn là phương pháp phổ biến nhất khi đặt và giao hàng mang về.

  • Đặt hàng trực tuyến. Theo Hiệp hội nhà hàng quốc gia, các trang web nhà hàng thường có lượt xem bởi 48% người trưởng thành, và khoảng 13% người tiêu dùng đã sử dụng internet để đặt hàng mang về hoặc giao hàng. Điều này khá thuận tiện cho những người đặt hàng lớn và hệ thống bán hàng hiện đại có thể xử lý các đơn đặt hàng trực tuyến một cách dễ dàng.

  • Nhắn tin. Nhiều nhà hàng đang hướng tới dịch vụ đặt hàng không chỉ qua điện thoại truyền thống. Ví dụ, Pizza Papa John hiện đang trang bị nhận đơn đặt hàng từ tin nhắn SMS hoặc tin nhắn văn bản từ điện thoại di động cá nhân hoặc các thiết bị. Đối với người lớn và giới trẻ, đặt hàng tin nhắn văn bản là một cách nhanh chóng và thuận tiện để đặt thức ăn. Những tiến bộ trong công nghệ đặt hàng có thể cung cấp nhiều tiện ích và tốc độ nhanh hơn cho khách hàng đang đói bụng.

  • Drive-thru. Dịch vụ này cho phép khách hàng không cần gửi xe, chỉ cần qua cửa hàng mua đồ ăn và đi luôn. Kiểu này thường kết hợp với các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh, đặc biệt là các cửa hàng kem, cà phê và nhà hàng bánh sandwich, đang tận dụng phương pháp đặt hàng phổ biến này.

  • Khách hàng không hẹn trước. Các dịch vụ mang về nhanh hơn, càng có nhiều khả năng bạn tìm được khách hàng đến đặt hàng.

Tất cả mọi thứ phải chính xác

Độ chính xác là rất quan trọng đối với bất kỳ nhà hàng nào, thậm chí các đơn đặt hàng mang về và dịch vụ giao hàng còn đòi hỏi cao hơn. Cách để đảm bảo độ chính xác được liệt kê dưới đây:

  • Làm chính xác ngay lần đầu tiên. Với đơn hàng mang về hoặc giao hàng, người phục vụ không có cơ hội chạy trở lại nhà bếp và lấy khoai tây nghiền khi anh ta quên đưa vào trong thức ăn mang về. Trong thực tế, không có người phục vụ nào liên quan đến việc mang về hoặc giao đơn đặt hàng, ngay cả khi nhân viên phục vụ hoặc nhân viên giao hàng giao thức ăn đến các xe. Chỉ có một cơ hội để có được nó ngay, nếu bữa ăn của khách hàng được làm tốt khách hàng sẽ không thất vọng.

  • Có một hệ thống lệnh nhập chính xác. Hãy chắc chắn rằng bạn có một hệ thống lệnh nhập chính xác, chẳng hạn như điểm đúng đắn của phần mềm bán hàng, cũng như nhân viên hiểu làm thế nào để hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách chính xác và hiệu quả ngay lần đầu tiên.

  • Kiểm tra độ chính xác trong quá trình chuẩn bị. Có nên kiểm tra kiểm soát chất lượng cũng như kiểm tra độ chính xác trước khi thức ăn đến tay khách hàng. Các khách hàng mong muốn tất cả các món ăn kèm đều có, bao gồm salad dressing, bánh mì và sốt.

  • Thức ăn nóng. Ngành dịch vụ ăn uống thường sử dụng câu nói, “thức ăn nóng, thức ăn lạnh” để duy trì các tiêu chuẩn nhiệt độ thức ăn. Câu nói này đúng cho dù khách hàng ăn tại nhà hàng hay mua mang về.

(Theo FSWseason’d)

Keywork: phần mềm quản lý nhà hàng, cà phê phần mềm bán hàng quản lý nhà hàng, cafe, karaoke

NHỮNG NHÀ HÀNG CÓ NỘI THẤT SÁNG TẠO NHẤT THẾ GIỚI

Ngày nay, ăn uống là một cơ hội để đắm mình trong những món ăn ngon và trò chuyện. Nhưng để tạo ra sự rung cảm thực sự thì cần nhiều, nhiều hơn thế nữa. Chính vì vậy mà không có gì ngạc nhiên khi các nhà hàng đã trở thành nơi sáng tạo cho nghệ thuật nội thất thế giới.

KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ CÓ KHÓ KHÔNG? CẦN BAO NHIÊU TIỀN LÀ ĐỦ?

Nếu các bạn có ý định mở 1 quán cà phê nho nhỏ có nhà hẳn hoi chứ không phải cà phê lề đường, các bạn phải dự toán một số chi phí. Sau đây là một số chi phí cần thiết để mở quán cafe.

6 LỜI KHUYÊN ĐỂ TRỞ THÀNH SÁT THỦ NHÀ HÀNG

Lời khuyên từ một chàng trai da trắng Texas, người chiến thắng cuộc thi đầu bếp và chủ nhà hàng sushi. Gần một nửa số người làm việc trong ngành công nghiệp nhà hàng, và 46% nhân viên nhà hàng nói rằng họ muốn sở hữu một nhà hàng vào một ngày nào đó. Rõ ràng nhiều người mơ ước làm chủ nhà hàng.

BEE COFFEE ĐỒNG XOÀI, BÌNH PHƯỚC VỚI PHẦN MỀM QUÁN SỐ

Tọa lạc tại Đường 20, Võ Văn Tần, Phường Tân Bình, Tx Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước, Bee Coffee là Quán Café sân vườn mới vừa hoạt động nhưng đã thu hút khá đông khách

HÒA VÀO THIÊN NHIÊN VỚI TREE HOUSE COFFEE & MILK TEA HỘI AN

Nằm tại Lô 5 Khu Dân Cư Đông Bắc, Phường Sơn Phong, Hội An, Quán Tree House Coffee & Milk Tea với những gam màu vừa đủ nhẹ nhàng tạo cảm giác thỏa mái cho khách.

QUÁN AO CÁ TÂY NINH - PHONG CẢNH HỮU TÌNH

Tọa lạc tại 477 Hiệp Hòa, Hòa Thành, Tây Ninh, Quán Ao Cá là một địa điểm thú vị để tham quan, trải nghiệm, khám phá vùng sông nước và hóa cùng với thiên nhiên nơi này.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUẢN LÝ THỰC PHẨM VÀ ĐƠN GIÁ THỰC PHẨM TRONG NHÀ HÀNG (PHẦN 1)

Các chuỗi nhà hàng phải chịu trách nhiệm tương tự khi duy trì thói quen xấu này bằng cách tập trung quản lý tỷ lệ lãi suất của món ăn mà không biết bí quyết rằng lãi suất là một công cụ quản lý, không phải là một công cụ giá cả.

3 CÁCH ĐÁNH BỌT SỮA KHÔNG CẦN DÙNG MÁY

Bạn muốn có một tách cappucino hay latte ở nhà với lớp bọt thật bông mịn ở trên cùng như bạn uống ở các quá cafe? Bạn hoàn toàn có thể làm được chỉ với một chiếc hũ thủy tinh, một bình pha cafe dạng nén, hoặc một cây tạo bọt cầm tay - không cần đến máy espresso hoặc bất cứ dụng cụ đắt tiền nào.

BÍ QUYẾT KINH DOANH CỦA ÔNG CHỦ WAL-MART (P1)

​Sinh ra ở một vùng quê nghèo tại Missouri (Mỹ) trong cuộc Đại suy thoái, Sam Walton đã vươn lên trở thành ông chủ của tập đoàn bán lẻ số 1 thế giới – Wal-Mart. Dưới đây là 10 bí quyết tạo thành công trong kinh doanh của ông.

KINH NGHIỆM TUYỂN NHÂN VIÊN QUÁN CAFE

​Bạn mới mở quán cafe và bạn đang băn khoăn không biết tuyển nhân viên cho quán cafe của mình như thế nào là hiệu quả.

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242