Chi tiết bản tin

QUẢN LÝ DỊCH VỤ MANG VỀ VÀ GIAO HÀNG THÀNH CÔNG (PHẦN 2)

Một khảo sát nhà hàng quốc gia từ năm 2015 đã chỉ ra rằng 34% người trưởng thành báo cáo rằng thức ăn mang về cần thiết để trong cuộc sống của họ. Với hơn một phần ba số người lớn cảm thấy mua đồ ăn về ăn sẽ thoải mái hơn, rõ ràng lựa chọn mang về và giao hàng không giới hạn với đồ ăn Trung Quốc và pizza. Ngày nay các nhà hàng đồ ăn nhanh bình dân, các nhà hàng ăn uống bình thường và các cơ sở ăn uống thậm chí tốt cũng khai thác lợi ích của dịch vụ mang về và giao hàng. Hãy xem xét các ý tưởng sau đây để tối đa hóa dịch vụ giao hàng và mang về thành công.

Chú trọng an toàn thực phẩm

Thực phẩm chất lượng và an toàn trong quá trình đóng gói, vận chuyển và hâm nóng là mối quan tâm lớn khi nói đến thức ăn mang đi hoặc giao hàng. Đối với các đơn hàng mang về, hãy chắc chắn thức ăn được giữ ở nhiệt độ thích hợp cho đến khi khách hàng nhận nó. Khi đóng gói thực phẩm để giao hàng, hãy chắc chắn rằng các container sẽ chịu được vận chuyển mà không bị rò rỉ hoặc vỡ. Giao hàng cần đảm bảo rằng thức ăn sẽ giữ được nhiệt độ an toàn trên đường đi. An toàn thực phẩm có thể bị tổn hại nếu nhiệt độ thay đổi. Hãy chắc chắn rằng có những hướng dẫn rõ ràng cho hâm nóng thức ăn.

Chuẩn bị Menu cho thức ăn mang về

Nếu nhà hàng của bạn không thiết kế hoàn toàn cho kinh doanh thức ăn mang về, bạn có thể xem xét và đưa ra một menu thức ăn mang về cụ thể cho khách hàng của bạn. Một số món thông thường có thể không dễ dàng vận chuyển, đặc biệt là nếu container mang về bạn không đóng chặt hoặc đứng thẳng. Hãy xem xét những gì nhân viên nhà bếp của bạn có khả năng sản xuất và những món nào sẽ là thích hợp cho menu thức ăn mang về. Hơn nữa, bạn nên cung cấp các menu giấy mang đi để khách có thể mang về nhà. Menu giấy cũng là một công cụ tiếp thị tuyệt vời khi gửi qua đường bưu điện. Bạn cũng nên đặt thực đơn mang về hoặc giao hàng trên cửa, trong phần đặc biệt của menu nói chung và trên trang web nhà hàng của bạn, nếu có.

Lịch làm việc thích hợp

Khi phát triển một hệ thống phân phối và mang thức ăn về, bạn có thể cần phải xem xét việc tuyển một vài nhân viên phụ. Điều này đặc biệt đúng nếu bán hàng mang về tạo nên một phần đáng kể thu nhập cho bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn tính tỷ lệ doanh thu từ việc bán hàng mang về và đơn giao hàng, bạn nên chắc chắn phải có người lao động thích ứng với việc bán hàng này. Điều này có thể bao gồm việc thuê hoặc đào tạo lao động cụ thể thực hiện các nhiệm vụ sau đây:

  • Trả lời và tổ chức các cuộc gọi điện thoại đến hoặc đơn đặt hàng drive-thru
  • Thu tiền thanh toán
  • Tiến hành mọi đơn đặt hàng để chắc chắn mỗi người là hoàn chỉnh và chính xác
  • Giao hàng

Bảo hiểm 

Mặc dù tất cả các nhà hàng đều phải có cơ sở bảo hiểm trách nhiệm pháp lý và bồi thường lao động, thiết lập các dịch vụ giao xe cho dù chúng không thuộc quyền sở hữu của nhà hàng hay người lao động – phải đầu tư vào bảo hiểm ô tô. Bạn có nguy cơ phải đối mặt với một vụ kiện hoặc thiệt hại khác nếu một trong những người giao hàng của bạn bị tai nạn. Bảo hiểm dành cho công nhân của bạn, công khai để doanh nghiệp của bạn được bảo vệ và an tâm.

(Theo FSWseason’d)

Keywork: phần mềm quản lý nhà hàng, cà phê phần mềm bán hàng quản lý nhà hàng, cafe, karaoke

KHÔNG GIAN XANH GIỮA THÀNH PHỐ - CAFÉ LA FELICE

Tọa lạc 29 Ba Đình, Tp Đà Nẵng, Quán Café La Felice được biết đến với không gian xanh mướt, mát mẻ giữa lòng thành phố.

KINH NGHIỆM VAY TIỀN NGÂN HÀNG ĐỂ MỞ QUÁN CÀ PHÊ MÀ KHÔNG BỊ LỖ

Gần đây nhiều cá nhân thường đi vay tín chấp ngân hàng để mở dịch vụ cafe và khoản cho vay này ở mỗi cá nhân vào tầm 70 đến 100 triệu đồng. Mình cũng đam mê cafe và kinh doanh nên đã tính toán thử và lập ra bảng kế hoạch chi tiết

CÁC BƯỚC QUAN TRỌNG CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI MỞ QUÁN CÀ PHÊ - Phần 1

Hãy tự mình trả lời những điều dưới đây trước khi start-up quán cà phê của chính bạn nhé

MỞ QUÁN CAFE CẦN BAO NHIÊU VỐN?

Khi có ý định kinh doanh quán cafe bạn phải xác định vốn của bạn chính xác là bao nhiêu? 100 triệu, 200, 300 triệu… tùy thuộc vào loại hình quán café, quy mô quán… mà số vốn bỏ ra ban đầu khác nhau. Số vốn bỏ ra ở những quán café vỉa hè đương nhiên ít hơn rất nhiều so với những quán café theo mô hình sang trọng.

AZZAN COFFEE & CHOCOLATE QUẢNG NGÃI VỚI PHẦN MỀM QUÁN SỐ

Một thành viên của ngôi nhà Azzan Coffee Shop, tọa lạc tại số 72 – 74 Trà Bồng Khởi Nghĩa – Azzan Coffee & Chocolate.

ĐÂU LÀ XU HƯỚNG KINH DOANH NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN NĂM 2018

​Kinh doanh nhà hàng ngày càng thay đổi theo thị hiếu của khách hàng, theo đó các chuyên gia dự đoán “Xanh – Sạch – Đẹp” sẽ là xu hướng bùng nổ trong năm nay

SOUL BEACH BAR & RESTAURANT – KHÔNG GIAN MÁT MẺ CÙNG NHẠC SỐNG SỐNG ĐỘNG

Nằm ven bãi biển An Bàng, Hội An nơi có bãi cát đẹp và sạch, nước biển trong xanh Nhà hàng & Bar Nhạc Sống Soul Beach, nơi bạn có thể hòa mình vào âm nhạc hằng đêm.

NHÀ HÀNG HẢI HÀ VỚI PHẦN MỀM QUẢN LÝ QUÁN SỐ

Tọa lạc tại 17 Triệu Quốc Đạt, P Điện Biên, TP Thanh Hóa, Nhà Hàng Hải Hà chuyên cung cấp các món đặc sản thịt Dê. Với không gian thoáng mát, phục vụ nhiệt tình, đây là một địa điểm lý tưởng để tụ tập gia đình, người thân, bạn bè.

NHỮNG NHÀ HÀNG CÓ NỘI THẤT SÁNG TẠO NHẤT THẾ GIỚI

Ngày nay, ăn uống là một cơ hội để đắm mình trong những món ăn ngon và trò chuyện. Nhưng để tạo ra sự rung cảm thực sự thì cần nhiều, nhiều hơn thế nữa. Chính vì vậy mà không có gì ngạc nhiên khi các nhà hàng đã trở thành nơi sáng tạo cho nghệ thuật nội thất thế giới.

KINH NGHIỆM KINH DOANH TRÀ SỮA THÀNH CÔNG VÀ HIỆU QUẢ

Kinh doanh vốn là một bài toán khó. Khó có thể tính được kết quả chính xác. Thực tế những gì ở tương lai dù gần hay xa thì luôn không thể dự đoán chính xác được

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242