Chi tiết bản tin

TẠI SAO CẦN MỘT KẾ HOẠCH KHI KINH DOANH NHÀ HÀNG?

Có một câu nói đã cũ “Thất bại trong việc lập kế hoạch chính là lập kế hoạch cho sự thất bại”. Điều này không thể đúng hơn trong ngành công nghiệp nhà hàng. Kinh doanh nhà hàng nổi tiếng là có tỷ lệ thất bại cao.

Hầu hết mọi người không nhận ra sẽ mất một khoản lớn thế nào để bắt đầu và duy trì một nhà hàng. Có rất nhiều yếu tố để xem xét, bao gồm cả chi phí dao động thực phẩm, bảng lương và thuế, mà nhiều chủ doanh nghiệp sẽ nhanh chóng bị choáng ngợp. Vì lý do này, một kế hoạch kinh doanh là điều cần thiết cho bất cứ ai khi nghĩ đến việc mở một nhà hàng.

Một kế hoạch kinh doanh có hai chức năng chính

1. Một kế hoạch kinh doanh toàn diện cho phép lập kế hoạch kinh doanh trên giấy, bao gồm tất cả các chi phí ban đầu, ngân sách hàng năm và dự kiến doanh số bán hàng. Mặc dù một kế hoạch kinh doanh có thể tốn nhiều thời gian hoàn thành, nhưng kết quả cuối cùng sẽ đưa ra cho bạn một hình ảnh rõ ràng về cách làm cho nhà hàng của bạn thành công.

Một kế hoạch kinh doanh cũng có thể giúp bạn giảm bớt một số rủi ro. Ví dụ, trong khi nghiên cứu kế hoạch kinh doanh bạn có thể khám phá ra là có hai nhà hàng khác trong khu vực tương tự nhà hàng của bạn. Bởi bạn phát hiện ra trong giai đoạn đầu, bạn có thể thực hiện các thay đổi cần thiết mà không cần tốn tiền.

2. Lý do lớn khác khi tạo một kế hoạch kinh doanh là để thuyết phục ngân hàng cho bạn vay vốn. Bạn cần phải chứng minh rằng bạn đã nghĩ rằng ý tưởng kinh doanh này được thông qua và bạn biết những gì bạn đang làm. Nếu bạn đến ngân hàng và chỉ nói cho họ biết ý tưởng của bạn, mà không có bất kỳ cơ sở nào làm nó phát triển thêm, họ sẽ không chấp nhận cho bạn vay vốn. Bạn cần có các số liệu cần thiết để lập luận rằng nhà hàng của bạn là một dự án kinh doanh khả thi.

Có sự chuẩn bị trước

Tạo ra một kế hoạch kinh doanh tương tự như sự chuẩn bị trước. Nó liên quan đến nghiên cứu, viết và chỉnh sửa. Để giúp bạn lập một kế hoạch kinh doanh sao cho các ngân hàng cho bạn vay vốn tận dụng lợi thế của các cơ quan kinh tế địa phương trong khu vực. Các doanh nghiệp nhỏ (SBA) là một nơi tuyệt vời để tìm nguồn lực và tư vấn về làm thế nào lập được một kế hoạch kinh doanh thành công. SBA có thể hướng dẫn bạn gần như tất cả các phần của việc viết một kế hoạch kinh doanh, cũng như giúp bạn tìm thấy tất cả thông tin cần thiết, chẳng hạn như tỷ lệ việc làm địa phương và số liệu dân số.
Tuy nhiên, một kế hoạch kinh doanh không đảm bảo thành công tự động, nó là một bản thiết kế tiện dụng của nơi bạn muốn bắt đầu và duy trì.

Tạo ra một kế hoạch kinh doanh nhà hàng cụ thể 

Nhiều nhà hàng không biết tỷ lệ thành công vững chắc của họ, do đó kế hoạch kinh doanh càng quan trọng hơn khi, bạn có một kế hoạch kinh doanh vững chắc nghiên cứu sẵn sàng để trình bày với bất kỳ các nhà tài trợ tiềm năng. Một kế hoạch kinh doanh là đặc biệt hữu ích cho những người mới vào ngành công nghiệp thực phẩm/ nhà hàng. Khi bạn nghiên cứu thông tin cho kế hoạch kinh doanh nhà hàng của bạn, bạn có thể gặp phải vấn đề bạn chưa nghĩ đến trước đây, chẳng hạn như cấp giấy phép, mã số y tế và các luật thuế.

Sẵn sàng cho cuộc gặp gỡ ngân hàng

Cùng với kế hoạch kinh doanh, tài liệu khác mà bạn nên có cho chuyến thăm ngân hàng đầu tiên bao gồm ba năm khai thuế cá nhân, báo cáo tài chính cá nhân, giải thích chi tiết hồ sơ lý lịch và một báo cáo tín dụng gần đây. Nếu bạn có bất cứ ai có mối quan hệ với khoản vay của bạn, chẳng hạn như người thân hoặc đối tác kinh doanh, họ phải hoàn thành tất cả các thủ tục giấy tờ ở trên.

(Theo Aboutmoney)

Keywork: phần mềm quản lý nhà hàng, cà phê phần mềm bán hàng quản lý nhà hàng, cafe, karaoke

ANH KaFe - Xứng danh là quán cafe có view đẹp nhất Huế

Không gian nổi bật trên tuyến đường cafe của Thành phố Huế đầy mộng mơ - ANH KaFe - nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Huệ, không hề lẫn với bất kỳ quán cafe nào, view ở đây xứng đáng là đẹp nhất Huế.

HAMSTER COFTEA HOUSE

“It is not Tea or Coffee, it is CofTea. Enjoy For Future”

CÁC BƯỚC QUAN TRỌNG CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI MỞ QUÁN CÀ PHÊ - Phần 3

Hãy tự mình trả lời những điều dưới đây trước khi start-up quán cà phê của chính bạn nhé

BÍ QUYẾT KINH DOANH QUÁN CAFE LUÔN HÚT KHÁCH

Khách hàng là thượng đế, là nguồn thu nhập, là mục tiêu chinh phục của những người làm kinh doanh đặc biệt mở quán cafe. Để thu hút khách hàng về với quán, bạn luôn phải tạo sự khác biệt để họ cảm thấy hứng thú đến tận hưởng. Vậy làm sao để quán cafe hút khách?

MẸO BÁN HÀNG HIỆU QUẢ CHO QUÁN CAFE DỊP CUỐI NĂM

Trong không khí nhà nhà đang mong chờ một cái Tết ấm cúng bên gia đình và người thân thì các chủ quán café cũng mong sẽ kết thúc năm với thật nhiều lợi nhuận. Nhưng làm thế nào để tăng doanh thu cho các quán vào dịp cuối năm này? Đây là một câu hỏi mà các chủ quán café luôn muốn tìm câu trả lời.

WOLF COFFEE - CAFÉ THÚ CƯNG Ở QUY NHƠN

Tọa lạc tại 44 Lý Thái Tổ, Tp Quy Nhơn, Wolf Coffee là một trong những Quán café thú cưng được yêu thích ở Thành phố biển này.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ BẮT ĐẦU KINH DOANH QUÁN BAR - CLUB (PHẦN 2)

Trước khi bạn bắt đầu giấc mơ kinh doanh quán bar của mình, bạn phải quyết định loại quán bar mà bạn muốn sở hữu. Hãy có một chuyến khảo sát các loại quán bar – từ quán bar quy mô nhỏ đến câu lạc bộ quy mô lớn – và xem cái nào phù hợp với bạn.

CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA CAFE

​Cốc trà sữa này có chút đắng của cà phê, vị béo của kem tươi khiến cho bạn tỉnh táo hơn.

LÀM SAO ĐỂ KHÁCH HÀNG UỐNG CÀ PHÊ RỒI, NHỚ MÃI?

Kinh doanh cà phê có những nét đặc trưng của nó. Mỗi thương hiệu, mỗi quán có một dấu ấn riêng. Sự sáng tạo sẽ làm nên đặc trưng cho quán của bạn. Để quán cà phê của bạn nổi bật trước các đối thủ khác, bạn cần có một vài lợi thế khác biệt hơn so với đối thủ

NHỮNG BẪY NHÀ HÀNG MÀ BỒI BÀN KHÔNG BAO GIỜ HÉ LỘ

Theo các chuyên gia, bất kỳ nhà hàng nào cũng đều có mẹo để thực khách chi nhiều hơn cho các bữa ăn.

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242