Chi tiết bản tin

TẠI SAO CẦN MỘT KẾ HOẠCH KHI KINH DOANH NHÀ HÀNG?

Có một câu nói đã cũ “Thất bại trong việc lập kế hoạch chính là lập kế hoạch cho sự thất bại”. Điều này không thể đúng hơn trong ngành công nghiệp nhà hàng. Kinh doanh nhà hàng nổi tiếng là có tỷ lệ thất bại cao.

Hầu hết mọi người không nhận ra sẽ mất một khoản lớn thế nào để bắt đầu và duy trì một nhà hàng. Có rất nhiều yếu tố để xem xét, bao gồm cả chi phí dao động thực phẩm, bảng lương và thuế, mà nhiều chủ doanh nghiệp sẽ nhanh chóng bị choáng ngợp. Vì lý do này, một kế hoạch kinh doanh là điều cần thiết cho bất cứ ai khi nghĩ đến việc mở một nhà hàng.

Một kế hoạch kinh doanh có hai chức năng chính

1. Một kế hoạch kinh doanh toàn diện cho phép lập kế hoạch kinh doanh trên giấy, bao gồm tất cả các chi phí ban đầu, ngân sách hàng năm và dự kiến doanh số bán hàng. Mặc dù một kế hoạch kinh doanh có thể tốn nhiều thời gian hoàn thành, nhưng kết quả cuối cùng sẽ đưa ra cho bạn một hình ảnh rõ ràng về cách làm cho nhà hàng của bạn thành công.

Một kế hoạch kinh doanh cũng có thể giúp bạn giảm bớt một số rủi ro. Ví dụ, trong khi nghiên cứu kế hoạch kinh doanh bạn có thể khám phá ra là có hai nhà hàng khác trong khu vực tương tự nhà hàng của bạn. Bởi bạn phát hiện ra trong giai đoạn đầu, bạn có thể thực hiện các thay đổi cần thiết mà không cần tốn tiền.

2. Lý do lớn khác khi tạo một kế hoạch kinh doanh là để thuyết phục ngân hàng cho bạn vay vốn. Bạn cần phải chứng minh rằng bạn đã nghĩ rằng ý tưởng kinh doanh này được thông qua và bạn biết những gì bạn đang làm. Nếu bạn đến ngân hàng và chỉ nói cho họ biết ý tưởng của bạn, mà không có bất kỳ cơ sở nào làm nó phát triển thêm, họ sẽ không chấp nhận cho bạn vay vốn. Bạn cần có các số liệu cần thiết để lập luận rằng nhà hàng của bạn là một dự án kinh doanh khả thi.

Có sự chuẩn bị trước

Tạo ra một kế hoạch kinh doanh tương tự như sự chuẩn bị trước. Nó liên quan đến nghiên cứu, viết và chỉnh sửa. Để giúp bạn lập một kế hoạch kinh doanh sao cho các ngân hàng cho bạn vay vốn tận dụng lợi thế của các cơ quan kinh tế địa phương trong khu vực. Các doanh nghiệp nhỏ (SBA) là một nơi tuyệt vời để tìm nguồn lực và tư vấn về làm thế nào lập được một kế hoạch kinh doanh thành công. SBA có thể hướng dẫn bạn gần như tất cả các phần của việc viết một kế hoạch kinh doanh, cũng như giúp bạn tìm thấy tất cả thông tin cần thiết, chẳng hạn như tỷ lệ việc làm địa phương và số liệu dân số.
Tuy nhiên, một kế hoạch kinh doanh không đảm bảo thành công tự động, nó là một bản thiết kế tiện dụng của nơi bạn muốn bắt đầu và duy trì.

Tạo ra một kế hoạch kinh doanh nhà hàng cụ thể 

Nhiều nhà hàng không biết tỷ lệ thành công vững chắc của họ, do đó kế hoạch kinh doanh càng quan trọng hơn khi, bạn có một kế hoạch kinh doanh vững chắc nghiên cứu sẵn sàng để trình bày với bất kỳ các nhà tài trợ tiềm năng. Một kế hoạch kinh doanh là đặc biệt hữu ích cho những người mới vào ngành công nghiệp thực phẩm/ nhà hàng. Khi bạn nghiên cứu thông tin cho kế hoạch kinh doanh nhà hàng của bạn, bạn có thể gặp phải vấn đề bạn chưa nghĩ đến trước đây, chẳng hạn như cấp giấy phép, mã số y tế và các luật thuế.

Sẵn sàng cho cuộc gặp gỡ ngân hàng

Cùng với kế hoạch kinh doanh, tài liệu khác mà bạn nên có cho chuyến thăm ngân hàng đầu tiên bao gồm ba năm khai thuế cá nhân, báo cáo tài chính cá nhân, giải thích chi tiết hồ sơ lý lịch và một báo cáo tín dụng gần đây. Nếu bạn có bất cứ ai có mối quan hệ với khoản vay của bạn, chẳng hạn như người thân hoặc đối tác kinh doanh, họ phải hoàn thành tất cả các thủ tục giấy tờ ở trên.

(Theo Aboutmoney)

Keywork: phần mềm quản lý nhà hàng, cà phê phần mềm bán hàng quản lý nhà hàng, cafe, karaoke

Hướng dẫn sử dụng chức năng Báo cáo tồn kho của phần mềm DRS Manager

Chức năng này cho biết lượng tồn (số lượng/khối lượng) các mặt hàng đã tạo trong kho

KHÔNG GIAN SANG TRỌNG CÙNG VỚI MARINA COFFEE & TEA QUY NHƠN

Một trong những vị trí đắc địa của Tp Biển Quy Nhơn, Quán Marina Coffee & Tea tại ngã 3 Tăng Bạt Hổ và Trần Quý Cáp là một trong những điểm đến sang trọng được người dân Quy Nhơn và khách du lịch ưa thích.

XỬ LÝ RÁC THẢI TRONG KINH DOANH NHÀ HÀNG

Hoạt động kinh doanh nhà hàng là một trong những hoạt động mang lại lợi nhuận cao đồng thời cũng là hoạt động tạo ra nhiều rác thải ảnh hưởng tới môi trường.

TRỞ THÀNH NGƯỜI QUẢN LÝ QUÁN CAFE GIỎI NHƯ THẾ NÀO?

Quán cafe có kinh doanh thành công hay không phụ thuộc vào người quản lý. Vậy làm thế nào để trở thành một người quản lý quán cafe giỏi?

KINH DOANH CÀ PHÊ LƯU ĐỘNG - Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP SIÊU HOT

Chỉ với một số vốn ít ỏi, đầu tư một phương tiện đi lại hằng ngày cùng một quầy bar nhỏ được thiết kế linh hoạt là bạn có thể dễ dàng làm chủ một tiệm cà phê kinh doanh đồ uống giải khát vô cùng sáng tạo và mang lại lợi nhuận cao.

VÀI LỜI KHUYÊN NẾU BẠN MUỐN MỞ MỘT QUÁN CAFE

Cảm thấy nhu cầu thiếu sân chơi trầm trọng, các bạn trẻ có chút vốn đua nhau kinh doanh quán cà phê. Nhưng nhiều quán khai trương hoành tráng, bán lại hắt hiu. Vì sao họ thất bại?

THƯ GIÃN CÙNG HƯƠNG TRÀ QUÁN

Tọa lạc tại 178 Phạm Ngũ Lão, K.4, P.1. Trà Vinh, Hương Trà Quán với không gian thoáng mát, yên tĩnh, thích hợp cho họp mặt bạn bè hoặc làm việc.

KOI GARDEN COFFEE – KHÔNG GIAN THƯ GIÃN TUYỆT VỜI

Tọa lạc tại 65 Lý Thường Kiệt, TP Tam Kỳ, Quán Coffee Koi Garden là một địa chỉ mới toanh và tuyệt vời để thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng.

ĐẬM VỊ VỚI QUÁN LUÂN CƠM THỐ TAM KỲ

Cơm là thực phẩm chính của người Việt từ xưa đến nay. Nhưng Cơm Thố lại là cái tên nghe lạ với không ít Người Việt.

QUÁN NƯỚNG NGON TẠI CẦN THƠ – PHỐ NƯỚNG 102

Một cái tên khá nổi tiếng về đồ nướng ở Tp Cần Thơ nằm tại Lô Quang Trung, KV9, P. Hưng Phú, Tp Cần Thơ – Phố Nướng 102.

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242