Chi tiết bản tin

TẠI SAO CẦN MỘT KẾ HOẠCH KHI KINH DOANH NHÀ HÀNG?

Có một câu nói đã cũ “Thất bại trong việc lập kế hoạch chính là lập kế hoạch cho sự thất bại”. Điều này không thể đúng hơn trong ngành công nghiệp nhà hàng. Kinh doanh nhà hàng nổi tiếng là có tỷ lệ thất bại cao.

Hầu hết mọi người không nhận ra sẽ mất một khoản lớn thế nào để bắt đầu và duy trì một nhà hàng. Có rất nhiều yếu tố để xem xét, bao gồm cả chi phí dao động thực phẩm, bảng lương và thuế, mà nhiều chủ doanh nghiệp sẽ nhanh chóng bị choáng ngợp. Vì lý do này, một kế hoạch kinh doanh là điều cần thiết cho bất cứ ai khi nghĩ đến việc mở một nhà hàng.

Một kế hoạch kinh doanh có hai chức năng chính

1. Một kế hoạch kinh doanh toàn diện cho phép lập kế hoạch kinh doanh trên giấy, bao gồm tất cả các chi phí ban đầu, ngân sách hàng năm và dự kiến doanh số bán hàng. Mặc dù một kế hoạch kinh doanh có thể tốn nhiều thời gian hoàn thành, nhưng kết quả cuối cùng sẽ đưa ra cho bạn một hình ảnh rõ ràng về cách làm cho nhà hàng của bạn thành công.

Một kế hoạch kinh doanh cũng có thể giúp bạn giảm bớt một số rủi ro. Ví dụ, trong khi nghiên cứu kế hoạch kinh doanh bạn có thể khám phá ra là có hai nhà hàng khác trong khu vực tương tự nhà hàng của bạn. Bởi bạn phát hiện ra trong giai đoạn đầu, bạn có thể thực hiện các thay đổi cần thiết mà không cần tốn tiền.

2. Lý do lớn khác khi tạo một kế hoạch kinh doanh là để thuyết phục ngân hàng cho bạn vay vốn. Bạn cần phải chứng minh rằng bạn đã nghĩ rằng ý tưởng kinh doanh này được thông qua và bạn biết những gì bạn đang làm. Nếu bạn đến ngân hàng và chỉ nói cho họ biết ý tưởng của bạn, mà không có bất kỳ cơ sở nào làm nó phát triển thêm, họ sẽ không chấp nhận cho bạn vay vốn. Bạn cần có các số liệu cần thiết để lập luận rằng nhà hàng của bạn là một dự án kinh doanh khả thi.

Có sự chuẩn bị trước

Tạo ra một kế hoạch kinh doanh tương tự như sự chuẩn bị trước. Nó liên quan đến nghiên cứu, viết và chỉnh sửa. Để giúp bạn lập một kế hoạch kinh doanh sao cho các ngân hàng cho bạn vay vốn tận dụng lợi thế của các cơ quan kinh tế địa phương trong khu vực. Các doanh nghiệp nhỏ (SBA) là một nơi tuyệt vời để tìm nguồn lực và tư vấn về làm thế nào lập được một kế hoạch kinh doanh thành công. SBA có thể hướng dẫn bạn gần như tất cả các phần của việc viết một kế hoạch kinh doanh, cũng như giúp bạn tìm thấy tất cả thông tin cần thiết, chẳng hạn như tỷ lệ việc làm địa phương và số liệu dân số.
Tuy nhiên, một kế hoạch kinh doanh không đảm bảo thành công tự động, nó là một bản thiết kế tiện dụng của nơi bạn muốn bắt đầu và duy trì.

Tạo ra một kế hoạch kinh doanh nhà hàng cụ thể 

Nhiều nhà hàng không biết tỷ lệ thành công vững chắc của họ, do đó kế hoạch kinh doanh càng quan trọng hơn khi, bạn có một kế hoạch kinh doanh vững chắc nghiên cứu sẵn sàng để trình bày với bất kỳ các nhà tài trợ tiềm năng. Một kế hoạch kinh doanh là đặc biệt hữu ích cho những người mới vào ngành công nghiệp thực phẩm/ nhà hàng. Khi bạn nghiên cứu thông tin cho kế hoạch kinh doanh nhà hàng của bạn, bạn có thể gặp phải vấn đề bạn chưa nghĩ đến trước đây, chẳng hạn như cấp giấy phép, mã số y tế và các luật thuế.

Sẵn sàng cho cuộc gặp gỡ ngân hàng

Cùng với kế hoạch kinh doanh, tài liệu khác mà bạn nên có cho chuyến thăm ngân hàng đầu tiên bao gồm ba năm khai thuế cá nhân, báo cáo tài chính cá nhân, giải thích chi tiết hồ sơ lý lịch và một báo cáo tín dụng gần đây. Nếu bạn có bất cứ ai có mối quan hệ với khoản vay của bạn, chẳng hạn như người thân hoặc đối tác kinh doanh, họ phải hoàn thành tất cả các thủ tục giấy tờ ở trên.

(Theo Aboutmoney)

Keywork: phần mềm quản lý nhà hàng, cà phê phần mềm bán hàng quản lý nhà hàng, cafe, karaoke

CÁCH ĐỂ KHIẾN NHÀ HÀNG CỦA BẠN NỔI TIẾNG TRÊN INSTAGRAM

Trong thời đại ngày nay, bạn sẽ chẳng là ai cho đến khi bạn “nổi tiếng trên mạng”. Đặc biệt là trên instagram và facebook. Với suy nghĩ đó, chúng tôi đã lên một danh sách các nhà hàng và món ăn đã đi đầu xu hướng này và nhận được nhiều quan tâm trên instagram.

THẾ NÀO LÀ KINH DOANH QUÁN CAFE?

Kinh doanh quán cafe là hình thức kinh doanh trong một nền công nghiệp mang tính cạnh tranh rất lớn. Do đó, việc tổ chức quản lý một quán cafe là rất quan trọng và mang tính quyết định trong việc thành công.

5 ĐIỀU LƯU Ý KHI LỰA CHỌN ĐỊA ĐIỂM MỞ QUÁN CÀ PHÊ

Chọn địa điểm mở quán cafe để thuê là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định sự thành bại của quán cafe. Vì vậy, nên khi quyết định tìm vị trí kinh doanh cần hết sức cẩn trọng để tìm được vị trí tốt nhất với giá cả hợp lý nhất.

QUÁN ỐC NHẢY – 98 NGUYỄN CÔNG TRỨ, TP VỊ THANH, HẬU GIANG

Quán Ốc Nhảy tọa lạc tại 98 Nguyễn Công Trứ, Vị Thanh, Hậu Giang là một trong những quán ốc khá nổi tiếng tại thành phố này.

KINH DOANH NHÀ HÀNG VÀ QUÁN CAFÉ : HỌC GÌ TỪ CÁC CHUỖI NHƯỢNG QUYỀN TOÀN CẦU

Hình ảnh đóng cửa của một số chuỗi cà phê, nhà hàng gần đây làm không ít người cảm thấy hoang mang về triển vọng của việc mở rộng quy mô kinh doanh. Tuy nhiên, một số công ty chuyên nghiệp khác lại đang tiếp tục mạnh tay đầu tư và tự tin mở rộng chuỗi và săn lùng mặt bằng.

11 BƯỚC ĐỂ MỔ MỘT CỬA HÀNG NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU - Phần 1

Có hàng ngàn công ty nhượng quyền trải rộng trên nhiều lĩnh vực. Làm cách nào bạn biết được công ty nào phù hợp với mình?

KINH DOANH CAFE ĐƠN LẺ, TẠI SAO KHÔNG THỬ?

Kinh doanh cafe là một trong những ngành nghề hấp dẫn tại Việt Nam. Nestlé, Trung Nguyên, Vinacafé Biên Hòa là 3 hãng cafe có thị phần lớn. Thời gian gần đây, ngày càng nhiều các chuỗi cafe cao cấp của nước ngoài xuất hiện tại Việt Nam tạo nên sự biến đổi nhất định về thị phần. Bên cạnh đó, số lượng quán cafe nhỏ lẻ với thương hiệu cafe phổ biến ngày càng được yêu thích.

CÁC TÍNH NĂNG MỞ RỘNG CỦA DRS MANAGER - DRS STAFF - DRS KITCHEN

Công cụ hỗ hỗ trợ đắc lực cho DRS MANAGER đồng thời tạo nên phong cách phục vụ chuyên nghiệp và năng động cho Nhà hàng - Quán Cafe của bạn. Tạo ấn tượng với khách hàng ngay từ lần đầu tiên bước vào Quán của bạn.

CÁCH PHA TRÀ SỮA TRÂN CHÂU THƠM NGON CỰC ĐƠN GIẢN

Cách làm trà sữa tại nhà vừa đơn giản, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh chắc chắn sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong việc ăn uống. Nếu chưa biết cách pha trà sữa ngon như thế nào, bạn có thể tham khảo ngay công thức dưới đây

7 ĐIỀU “CẦN BIẾT” VỀ NGHỀ QUẢN LÝ NHÀ HÀNG

Ngành kinh doanh nhà hàng là một ngành đầy thách thức nhưng cũng thú vị không kém. Hàng năm có rất nhiều người bước vào ngành công nghiệp này và trở thành đầu bếp, bồi bàn,…hay quản lý nhà hàng. Và nghề quản lý nhà hàng luôn dành được sự quan tâm đặc biệt. Vậy lý do tại sao lại như vậy, có gì hấp dẫn trong công việc này khiến nó thu hút đến thế?

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242