Chi tiết bản tin

VAI TRÒ TRÁCH NHIỆM CỦA MỘT QUẢN LÝ NHÀ HÀNG

Tùy vào quy mô và cấp độ chủ sở hữu tham gia vào quản lý kinh doanh mà vai trò trách nhiệm của nhà quản lý cũng khác nhau. Nhưng tựu chung, các nhà quản lý phải thường xuyên giám sát hoạt động của nhà hàng ở mọi cấp độ.

Nhân viên

Quản lý nhà hàng chịu trách nhiệm phỏng vấn, tuyển dụng và sa thải nhân viên. Người quản lý còn chịu trách nhiệm đào tạo nhân viên và lịch trình, nhưng những nhiệm vụ đó có thể giao cho trợ lý quản lý. Quản lý nhà hàng đôi khi đảm nhận vai trò trung gian hòa giải để giải quyết mâu thuẫn giữa các nhân viên. Xung đột là không thể tránh khỏi trong ngành công nghiệp nhà hàng phát triển nhanh chóng, và giải quyết các cuộc xung đột ngay lập tức giúp giữ chúng trong tầm kiểm soát. Ví dụ, một người quản lý có thể gặp nhân viên có xung đột để thảo luận về sự khác nhau của họ và yêu cầu họ tìm giải pháp để chấm dứt cuộc xung đột nhanh chóng.

Khách quen

Dịch vụ khách hàng là mối quan tâm liên tục của quản lý nhà hàng – người hy vọng sẽ có nhiều khách quen. Quản lý phải phối hợp hoạt động giữa nhà bếp và phòng ăn để đảm bảo dịch vụ nhà hàng hiệu quả. Vai trò giải quyết vấn đề và điều tra được thêm vào nhiệm vụ của quản lý khi khách hàng than phiền về thực phẩm hay dịch vụ. Ví dụ, có thể xem lại những sự kiện dẫn đến khiếu nại và đưa ra lý do tại sao phục vụ thức ăn bị chậm lại. Sau đó quản lý có thể bổ sung nhân viên hoặc tìm giải pháp tăng tốc độ phục vụ.

Cung cấp và mua hàng

Đặt hàng thực phẩm, thiết bị, vật tư thuộc phạm vi của người quản lý nhà hàng. Một số nhà hàng có bếp trưởng xử lý đơn hàng thực phẩm và cung cấp. Quản lý có trách nhiệm theo dõi chi phí thức ăn và tăng giá menu khi cần thiết. Họ có thể duy trì hồ sơ mua bán và bảo đảm thanh toán cho nhà cung cấp nếu nhà hàng không có kế toán. Một số quản lý đóng vai trò quan trọng trong đàm phán giao dịch với các nhà cung cấp để có được giá tốt nhất và có khả năng làm giảm chi phí vận hành của nhà hàng.

Sức khỏe và an toàn

Phụ thuộc vào quản lý đảm bảo tuân thủ pháp luật nhà hàng về an toàn thực phẩm và luật lao động. Trợ lý quản lý có thể phải chịu trách nhiệm về việc giám sát trật tự và sạch sẽ của nhà bếp và phòng ăn để tránh vi phạm an toàn sức khoẻ. Vai trò của quản lý cũng bao gồm theo dõi những thay đổi quy định để ngăn chặn hành vi vi phạm, có thể làm chủ nhà hàng tin tưởng mình nếu có kiện tụng.

Trada (tổng hợp) Theo Chron

Keywork: phần mềm quản lý nhà hàng, cà phê phần mềm bán hàng quản lý nhà hàng, cafe, karaoke

NHÀ HÀNG BISTRO 34 – SỐ 34 ĐINH TIÊN HOÀNG, TP HUẾ

Nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng, TP Huế, Nhà hàng Bistro 34 là một trong những nhà hàng được thực khách không chỉ trong nước mà du khách nước ngoài cũng rất ưa chuộng.

NỮ EATERY - 10A NGUYỄN THỊ MINH KHAI, HỘI AN, VIỆT NAM

Một quán nhỏ nằm trong ngõ hẹp gần chùa Cầu của thành phố Hội An cổ kính, Nữ Eatery Restaurant số 10A Nguyễn Thị Minh Khai, Tp Hội An.

GIẢM CÂN BẰNG CÁCH CỨ CÁCH 2 GIỜ LẠI UỐNG MỘT CỐC TRÀ SỮA

Trà sữa không chỉ thơm ngon mà còn không tạo cảm giác đói. Trà sữa rất tốt để lọc sạch cơ thể. Trong một ngày uống trà sữa, bạn có thể loại bỏ từ 0,5 đến 2kg. Nhưng bạn chỉ uống đúng 1 ngày và không quá 2 ngày trong 1 tháng.

CÀ PHÊ THỦY MỘC QUY NHƠN – KHÔNG GIAN NHÀ VƯỜN ẤN TƯỢNG

Nằm trên trục đường Quốc Lộ, Cà Phê Thủy Mộc tọa lạc tại 209 Tây Sơn, Tp Quy Nhơn, Bình Định với những nét độc đáo, nơi cảm nhân nét văn hóa truyền thống, lắng đọng trong một không gian Café của Người Việt và cảm nhận những đặc trưng riêng về miền quê mộc mạc.

Quán Số Với Hệ Thống Nhà Hàng Cháo Ếch Singapore Hà Nội

Điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê hương vị cay cay, thơm thơm và vị ngon đậm đà của món cháo Ếch Singapore

CAFÉ SẠCH THIÊN ANH ĐÀ NẴNG

Tọa lạc tại 48 Tố Hữu, Tp Đà Nẵng, Café Thiên Anh là một trong những quán sạch khá nổi tiếng tại Đà Thành.

MỞ QUÁN CÀ PHÊ NHỎ KINH DOANH CẦN NHỮNG GÌ? - Phần 2

Mở quán café kinh doanh dù quy mô lớn hay nhỏ thì các vấn đề về nhân viên và vật dụng cũng không thể qua loa được

CÁCH PHÂN BIỆT CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT VÀ HÓA CHẤT, BẮP RANG

Ly cà phê nguyên chất có màu cánh gián chứ không phải màu đen. Còn cà phê có màu đen sậm thì coi chừng có thể có phẩm độc thường dùng nhuộm vải sợi.

KINH DOANH NHÀ HÀNG: KHI THƯỢNG ĐẾ DÙNG CÔNG NGHỆ (P2)

Công nghệ phát triển, kéo theo nhiều sự thay đổi, đó là một xu thế phát triển tất yếu. Hãy nhanh chóng thích nghi với thời cuộc thay vì ngồi chờ thất bại

WOLF COFFEE - CAFÉ THÚ CƯNG Ở QUY NHƠN

Tọa lạc tại 44 Lý Thái Tổ, Tp Quy Nhơn, Wolf Coffee là một trong những Quán café thú cưng được yêu thích ở Thành phố biển này.

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242