Chi tiết bản tin

5 KINH NGHIỆM MỞ QUÁN CÀ PHÊ RANG THÀNH CÔNG

Chia sẻ kinh nghiệm mở quán cà phê rang sẽ giúp bạn định hướng rõ hơn về kinh doanh cà phê. Hiểu rõ bản chất bên trong. Bạn sẽ dễ dàng định hướng và vạch định kế hoạch kinh doanh của mình. Mặc dù thị trường ngày càng đông đúc, kinh doanh cà phê dần trở thành một ngành công nghiệp dịch vụ lớn: theo số liệu thống kê, các cửa hàng cà phê tự mở có số lượng gấp đôi cửa hàng có thương hiệu.

I. Đừng sợ sự cạnh tranh

Sợ rằng chưa có kinh nghiệm mở quán cafe và không dám cạnh tranh. Bạn nên nhớ “Buôn có bạn, bán có phường” chính là câu nói người Việt Nam đã quá quen thuộc. Bạn không nên cho rằng bởi mình là doanh nghiệp nhỏ và không thể cạnh tranh với những sân chơi lớn hơn. Những điều thứ khác biệt tại quán của bạn cũng có thể giúp bạn có những khách hàng tiềm năng. Để có khả năng cạnh tranh với những “hàng xóm” lâu đời bên cạnh, bạn nên tập trung vào chất lượng của cà phê, chuyên môn của người pha chế và quan trọng nhất là tạo được văn hoá, cảm xúc trong từng ly cà phê bạn mang ra.

Tại thị trường Việt Nam, do văn hoá tiêu dùng, phần lớn khách hàng vẫn đang quen uống cà phê Bẩn. Tuy nhiên mỗi năm ngày càng có nhiều người tìm kiếm loại cà phê tốt hơn và dần mất niềm tin vào những thương hiệu công nghiệp. Những mô hình quán cà phê nhỏ chất lượng đã và đang là động lực của việc thay đổi này, đó là một sự thú vị của những năm gần đây.

II. Hãy thay đổi và tạo ra những định hướng khác

Nhược điểm của một thị trường bùng nổ là sự cạnh tranh sẽ rất khốc liệt. Chưa có kinh nghiệm mở quán cafe, không biết cách tìm kiếm khách hàng. Hãy thử tìm một điểm bán hàng độc đáo khác biệt với thương hiệu của bạn từ hàng trăm quán cà phê khác. Sau đây là một vài ví dụ về cách tạo sự khác biệt của các thương hiệu trên thế giới:

Shohet, CEO của Black Sheep tự đặt tên cho mình là công ty cà phê đầu tiên phát triển loại cà phê Robusta 100% chuyên biệt "tại thời điểm mọi người tin rằng Arabica 100% là cà phê cao cấp duy nhất".

James Dickson, người sáng lập Workshop Coffee đã tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm khách hàng mới. Ông nói: "Trong cửa hiệu hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi tự đặt tên cho mình bằng cách tiến hành rang cà phê tại chỗ - một thứ chưa từng có tại LonDon.

Ở Việt Nam, ViVa Star Coffee là một thương hiệu đi đầu trong việc sản xuất cà phê hữu cơ theo quy trình khép kín, cùng với việc sản xuất Robusta hái chín 100% , lựa chọn bằng tay, phơi cà phê dưới bóng râm và sơ chế theo phương pháp Honey. Một phương pháp cải thiện chất lượng cho cà phê Robusta.

III. Chất lượng là tất cả mọi thứ

Hãy trang bị cho mình kiến thức chuẩn về cà phê trước khi tiến tới việc kinh doanh mặt hàng này. Những kiến thức sai lệch về cà phê truyền thống đã làm cho người Việt uống những thứ “không phải là cà phê”. Hãy là người giải thích cho khách hàng của bạn về chất lượng bạn đang sử dụng.

Nếu bạn đang sử dụng sản phẩm của ViVa Star Coffee. Bạn có thể cho khách hàng biết cà phê của họ đang uống được chọn bằng tay, phơi nắng, rửa bằng tay hai lần và phơi trong bóng râm. Thực sự là vậy, nếu họ hiểu được, họ sẽ trở lại mỗi ngày bởi vì họ thích hương vị và đó là điều quan trọng nhất đối với chúng tôi.

IV. Hãy tạo ra bầu không khi cà phê qua hình ảnh Barista

Barista (Người pha cà phê) chính là linh hồn của quán cà phê. Nếu bạn suy nghĩ những quán cà phê lớn mới cần đến thợ pha chuyên nghiệp, thì đó chính là lý do bạn vẫn chưa kinh doanh quán cà phê thành công.

Để có được lượng khách hàng tiềm năng, những Barista ngoài việc thể hiện chuyên môn pha chế của mình, họ còn là những người tiếp xúc trực tiếp, giải đáp những vấn đề về chất lượng cà phê và hướng dẫn khách hàng cách thưởng thức cà phê đúng cách. Đó là một trong những lý do khiến khách hàng quay trở lại.

V. Hãy định hướng sản phẩm của mình

Với một Doanh nghiệp mở ra chưa có kinh nghiệm về cafe, bạn nên tập trung vào sản phẩm thích hợp và làm thật tốt cho nó thay vì cố gắng tạo thành một thương hiệu với nhiều sản phẩm nhưng không quản trị được chất lượng.

Chúng tôi đã gặp nhiều quán cà phê có menu quá nhiều món, họ không thể quản lý được chất lượng món uống. 70% những món uống trong menu đều rất tệ và khiến cho khách hàng cảm thấy bối rối khi nhìn vào menu. Thay vào đó, bạn hãy tập trung cho những sản phẩm thế mạnh và một phần nhỏ những sản phẩm lựa chọn thứ 2 cho khách hàng. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn chi phí tồn kho và quản lý dễ dàng hơn. Khách hàng cũng sẽ hiểu được thế mạnh của bạn.

VI. Hãy có những đối tác thật sự uy tín và chuyên nghiệp

Khi chưa có kinh nghiệm mở quán cafe, đối tác cung cấp sản phẩm là một phần quyết định đến sự thành công của bạn. Hãy lựa chọn những đối tác có định hướng lâu dài. Có sự đầu tư vào sản phẩm và một cơ sở vật chất thật sự. Đừng vì ham giá rẻ và lựa chọn những đối tác không chứng minh được nguồn gốc rõ ràng như kho bãi, nguồn gốc và sự hiểu biết về sản phẩm.

(Nguồn st: internet)

Keywork: phần mềm quản lý nhà hàng, cà phê phần mềm bán hàng quản lý nhà hàng, cafe, karaoke

BÍ QUYẾT KINH DOANH NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI

Số lượng trung tâm tiệc cưới chỉ riêng tại Tp HCM không ngừng tăng cho thấy kinh doanh lĩnh vực này không chỉ mang lại lợi nhuận hấp dẫn, mà vốn đầu tư còn được xoay vòng nhanh

7 KIỂU NHÂN VIÊN PHỤC VỤ ĐUỔI KHÁCH

Người phục vụ là một “nghệ sĩ” giúp cho quán ăn, nhà hàng ngày càng phát triển, họ như chiếc cầu nối giữa việc giữ chân khách hàng cũ và mời gọi thêm khách hàng mới, họ cũng là người tạo nên phong cách giúp cho nhà hàng, quán cafe có chuyên nghiệp hay không

GẠCH QUÁN THÁI NGUYÊN – ĐẶC SẮC HƯƠNG VỊ 3 MIỀN

Nằm bên cạnh Bờ hồ Thiên Nga, Thành Phố Thái Nguyên, Gạch Quán với các món ăn đặc sắc mang hương vị của 3 Miền khá thu hút nhiều khách đến thưởng thức.

CÁCH LÀM BẠC XỈU UỐNG LÀ GHIỀN

Bạc xỉu chính là cà phê sữa đá được pha theo kiểu của người Hoa, nhiều sữa ít cà phê.

11 BƯỚC ĐỂ MỔ MỘT CỬA HÀNG NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU - Phần 2

Có hàng ngàn công ty nhượng quyền trải rộng trên nhiều lĩnh vực. Làm cách nào bạn biết được công ty nào phù hợp với mình?

HANCHU CAFE VỚI PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG CỦA QUÁN SỐ

​Tọa lạc tại số 12 Dương Minh Châu, Tây Ninh - Hanchu Cafe với không gian thanh lịch, thoáng mát, là một trong những địa điểm lý tưởng để nghỉ ngơi, thư giản và làm việc

TẠI SAO NHỮNG CỬA HÀNG VÀ QUÁN CÀ PHÊ MỚI MỞ THƯỜNG GẶP THẤT BẠI?

Quán cà phê là một doanh nghiệp có nguy cơ thất bại khá cao và có vẻ như nhiều người đánh giá thấp những khó khăn họ chuẩn bị phải đối mặt, từ đó cũng không chuẩn bị kỹ càng cho những cạm bẫy hay những chiến lược thiết yếu trong những ngày đầu quán có thể sẽ chẳng có bất cứ vị khách nào.

LÀM SAO ĐỂ KHÁCH HÀNG UỐNG CÀ PHÊ RỒI, NHỚ MÃI?

Kinh doanh cà phê có những nét đặc trưng của nó. Mỗi thương hiệu, mỗi quán có một dấu ấn riêng. Sự sáng tạo sẽ làm nên đặc trưng cho quán của bạn. Để quán cà phê của bạn nổi bật trước các đối thủ khác, bạn cần có một vài lợi thế khác biệt hơn so với đối thủ

HẢI SẢN TƯƠI NGON VỚI QUÁN ĂN THÍCH HÀU NINH KIỀU CẦN THƠ

Một trong những Quán ăn ngon ở Ninh Kiều với nhiều loại hải sản tươi, Quán Ăn Thích Hàu 3 – tọa lạc tại 116a4. Mậu Thân, Ninh Kiều, Cần Thơ

5 ĐIỀU BẠN ĐANG LÀM CÓ THỂ GIẾT CHẾT NHÀ HÀNG CỦA MÌNH

Bạn đang có một hàng dài khách hàng chờ đợi vào thứ 6 và thứ 7, một thực đơn với những món được khách hàng yêu thích, các nhân viên vui tính và hoàn toàn thoải mái với việc không phải sử dụng bất cứ phương tiện truyền thông xã hội nào. Nhưng điều đó có thật sự tuyệt vời không? Có phải tất cả các khách hàng khi rời khỏi nhà hàng của bạn đều cảm thấy hạnh phúc không hay bạn có thực sự chắc chắn về điều đó không?

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242