Chi tiết bản tin

5 KINH NGHIỆM MỞ QUÁN CÀ PHÊ RANG THÀNH CÔNG

Chia sẻ kinh nghiệm mở quán cà phê rang sẽ giúp bạn định hướng rõ hơn về kinh doanh cà phê. Hiểu rõ bản chất bên trong. Bạn sẽ dễ dàng định hướng và vạch định kế hoạch kinh doanh của mình. Mặc dù thị trường ngày càng đông đúc, kinh doanh cà phê dần trở thành một ngành công nghiệp dịch vụ lớn: theo số liệu thống kê, các cửa hàng cà phê tự mở có số lượng gấp đôi cửa hàng có thương hiệu.

I. Đừng sợ sự cạnh tranh

Sợ rằng chưa có kinh nghiệm mở quán cafe và không dám cạnh tranh. Bạn nên nhớ “Buôn có bạn, bán có phường” chính là câu nói người Việt Nam đã quá quen thuộc. Bạn không nên cho rằng bởi mình là doanh nghiệp nhỏ và không thể cạnh tranh với những sân chơi lớn hơn. Những điều thứ khác biệt tại quán của bạn cũng có thể giúp bạn có những khách hàng tiềm năng. Để có khả năng cạnh tranh với những “hàng xóm” lâu đời bên cạnh, bạn nên tập trung vào chất lượng của cà phê, chuyên môn của người pha chế và quan trọng nhất là tạo được văn hoá, cảm xúc trong từng ly cà phê bạn mang ra.

Tại thị trường Việt Nam, do văn hoá tiêu dùng, phần lớn khách hàng vẫn đang quen uống cà phê Bẩn. Tuy nhiên mỗi năm ngày càng có nhiều người tìm kiếm loại cà phê tốt hơn và dần mất niềm tin vào những thương hiệu công nghiệp. Những mô hình quán cà phê nhỏ chất lượng đã và đang là động lực của việc thay đổi này, đó là một sự thú vị của những năm gần đây.

II. Hãy thay đổi và tạo ra những định hướng khác

Nhược điểm của một thị trường bùng nổ là sự cạnh tranh sẽ rất khốc liệt. Chưa có kinh nghiệm mở quán cafe, không biết cách tìm kiếm khách hàng. Hãy thử tìm một điểm bán hàng độc đáo khác biệt với thương hiệu của bạn từ hàng trăm quán cà phê khác. Sau đây là một vài ví dụ về cách tạo sự khác biệt của các thương hiệu trên thế giới:

Shohet, CEO của Black Sheep tự đặt tên cho mình là công ty cà phê đầu tiên phát triển loại cà phê Robusta 100% chuyên biệt "tại thời điểm mọi người tin rằng Arabica 100% là cà phê cao cấp duy nhất".

James Dickson, người sáng lập Workshop Coffee đã tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm khách hàng mới. Ông nói: "Trong cửa hiệu hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi tự đặt tên cho mình bằng cách tiến hành rang cà phê tại chỗ - một thứ chưa từng có tại LonDon.

Ở Việt Nam, ViVa Star Coffee là một thương hiệu đi đầu trong việc sản xuất cà phê hữu cơ theo quy trình khép kín, cùng với việc sản xuất Robusta hái chín 100% , lựa chọn bằng tay, phơi cà phê dưới bóng râm và sơ chế theo phương pháp Honey. Một phương pháp cải thiện chất lượng cho cà phê Robusta.

III. Chất lượng là tất cả mọi thứ

Hãy trang bị cho mình kiến thức chuẩn về cà phê trước khi tiến tới việc kinh doanh mặt hàng này. Những kiến thức sai lệch về cà phê truyền thống đã làm cho người Việt uống những thứ “không phải là cà phê”. Hãy là người giải thích cho khách hàng của bạn về chất lượng bạn đang sử dụng.

Nếu bạn đang sử dụng sản phẩm của ViVa Star Coffee. Bạn có thể cho khách hàng biết cà phê của họ đang uống được chọn bằng tay, phơi nắng, rửa bằng tay hai lần và phơi trong bóng râm. Thực sự là vậy, nếu họ hiểu được, họ sẽ trở lại mỗi ngày bởi vì họ thích hương vị và đó là điều quan trọng nhất đối với chúng tôi.

IV. Hãy tạo ra bầu không khi cà phê qua hình ảnh Barista

Barista (Người pha cà phê) chính là linh hồn của quán cà phê. Nếu bạn suy nghĩ những quán cà phê lớn mới cần đến thợ pha chuyên nghiệp, thì đó chính là lý do bạn vẫn chưa kinh doanh quán cà phê thành công.

Để có được lượng khách hàng tiềm năng, những Barista ngoài việc thể hiện chuyên môn pha chế của mình, họ còn là những người tiếp xúc trực tiếp, giải đáp những vấn đề về chất lượng cà phê và hướng dẫn khách hàng cách thưởng thức cà phê đúng cách. Đó là một trong những lý do khiến khách hàng quay trở lại.

V. Hãy định hướng sản phẩm của mình

Với một Doanh nghiệp mở ra chưa có kinh nghiệm về cafe, bạn nên tập trung vào sản phẩm thích hợp và làm thật tốt cho nó thay vì cố gắng tạo thành một thương hiệu với nhiều sản phẩm nhưng không quản trị được chất lượng.

Chúng tôi đã gặp nhiều quán cà phê có menu quá nhiều món, họ không thể quản lý được chất lượng món uống. 70% những món uống trong menu đều rất tệ và khiến cho khách hàng cảm thấy bối rối khi nhìn vào menu. Thay vào đó, bạn hãy tập trung cho những sản phẩm thế mạnh và một phần nhỏ những sản phẩm lựa chọn thứ 2 cho khách hàng. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn chi phí tồn kho và quản lý dễ dàng hơn. Khách hàng cũng sẽ hiểu được thế mạnh của bạn.

VI. Hãy có những đối tác thật sự uy tín và chuyên nghiệp

Khi chưa có kinh nghiệm mở quán cafe, đối tác cung cấp sản phẩm là một phần quyết định đến sự thành công của bạn. Hãy lựa chọn những đối tác có định hướng lâu dài. Có sự đầu tư vào sản phẩm và một cơ sở vật chất thật sự. Đừng vì ham giá rẻ và lựa chọn những đối tác không chứng minh được nguồn gốc rõ ràng như kho bãi, nguồn gốc và sự hiểu biết về sản phẩm.

(Nguồn st: internet)

Keywork: phần mềm quản lý nhà hàng, cà phê phần mềm bán hàng quản lý nhà hàng, cafe, karaoke

TƯ VẤN MỞ QUÁN BIA VỚI 7 ĐIỀU CĂN BẢN NHẤT

​Nhiều người vốn có máu kinh doanh trong người, đặc biệt là đấng mày râu, luôn thích sở hữu một quán bia của riêng mình, song ngành kinh doanh này còn khá lạ lẫm, mới mẻ. Thực tế, với nhiều người từng kinh doanh thì mở một quán bia nhỏ tại nơi bạn đang sinh sống cũng không phải việc bất khả thi.

HAPPY HOUSE – 58 TRẦN CẨM, TP QUẢNG NGÃI

Happy House - quán café mới mở nhưng khá nổi tiếng tại Tp Quảng Ngãi, điểm đặc biệt là không gian khá mới lạ so với các quán café khác.

NHÀ HÀNG FLAME – 392 PHẠM HÙNG, P5, QUẬN 8, TP HCM

Tọa lạc tại mặt tiền đường Phạm Hùng, Quận 8, TPHCM, Nhà hàng Flame chuyên phục vụ các món ăn ngon, lạ, mới mẻ, và nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của thực khách.

Thiên Lý quán với phần mềm quản lý bán hàng Quán Số

Một quán Bánh xèo phong cách Sài Gòn tại Đà Nẵng - Thiên Lý. Đặc biệt trên mỗi bàn ăn đều có tên một địa danh nổi tiếng ở Sài Gòn.

XỬ LÝ RÁC THẢI TRONG KINH DOANH NHÀ HÀNG

Hoạt động kinh doanh nhà hàng là một trong những hoạt động mang lại lợi nhuận cao đồng thời cũng là hoạt động tạo ra nhiều rác thải ảnh hưởng tới môi trường.

MARKETING QUÁN CAFE – BẠN ĐÃ LÀM ĐỦ NHỮNG CÁCH NÀY CHƯA?

Kinh doanh quán cafe luôn là lĩnh vực hái ra tiền và ngày càng phát triển. Cùng với sự phát triển là sự cạnh tranh giữa các quán cafe.

On The Radio - Quản lý đơn giản, hiệu quả với phần mềm quản lý bán hàng của Quán Số

Với chương trình ca nhạc hằng đêm bao gồm nhiều thể loại nhạc được biểu diễn bởi các ban nhạc, ca sỹ chuyên nghiệp trong và ngoài thành phố và đây còn là nơi để bạn thoải mái thể hiện tài năng ca hát của chính mình

BÍ QUYẾT KINH DOANH QUÁN CAFE LUÔN HÚT KHÁCH

Khách hàng là thượng đế, là nguồn thu nhập, là mục tiêu chinh phục của những người làm kinh doanh đặc biệt mở quán cafe. Để thu hút khách hàng về với quán, bạn luôn phải tạo sự khác biệt để họ cảm thấy hứng thú đến tận hưởng. Vậy làm sao để quán cafe hút khách?

Hướng dẫn sử dụng chức năng báo cáo thống kê bán hàng của phần mềm DRS Manager

Báo cáo thống kê bán hàng giúp người chủ/ quản lý có cái nhìn tổng quan về tình hình kinh doanh của quán

XU HƯỚNG THIẾT KẾ ÁNH SÁNG CHO CÁC QUÁN BAR VÀ HỘP ĐÊM

Nhiều câu lạc bộ đêm hiện nay dành rất nhiều tài chính vào ánh sáng. Hiệu ứng của ánh sáng làm nổi bật mặt tiền của quán, dẫn dắt khách hàng vào trong, thu hút họ nhờ ánh sáng sân khấu và đèn led, cho phép họ ngắm nhìn hành lang và tạo ra không khí của một câu lạc bộ đêm với điểm nhận của ánh sáng.

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242