Chi tiết bản tin

6 CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TẠI MỸ

Việc chăm sóc và kết nối với khách hàng là phương pháp rất quan trọng để nhà hàng của bạn hoạt động tốt. Và thẻ thành viên hay thẻ quà tặng là một nhân tố quan trọng giúp bạn thực hiện sự kết nối này. Danh sách dưới đây tổng hợp 6 chương trình chăm sóc khách hàng được yêu thích nhất tại Mỹ được xây dựng bởi tạp chí Women’s Heath và không sắp xếp theo thứ tự cụ thể.

TGI Fridays

Ngoài món tráng miệng miễn phí vào ngày sinh nhật, các khách hàng đăng ký thành viên của TGI Fridays còn có các đặc quyền khác như được lấy bàn trước mà không phải xếp hàng chờ đợi, được mời tham dự các sự kiện đặc biệt và phiếu giảm giá…Thẻ thành viên này sẽ được tích điểm bằng cách trích ra 1 điểm từ mỗi 1 $ mà các khách hàng sử dụng.

California Pizza Kitchen

Các khách hàng sẽ được nhận 5$ để dùng cho hóa đơn kế tiếp và một đĩa ăn nhỏ có giá trị 6$ sau khi chi tiếu 100$ tại Pizza Kitchen, Califonia. Các thành viên cũng nhận được món tráng miệng miễn phí cho ngày sinh nhật của mình cũng như các phần thưởng đặc biệt thường xuyên.

Subway

Người tiêu dùng đăng ký thẻ quà tặng của Subway có thể thu thập điểm để được nhận thức ăn miễn phí. Các thành viên trung thành của nhà hàng sẽ kiếm được 1 điểm cho mỗi đô chi tiêu và khi đăng ký khách hàng sẽ nhận được ngay 25$ và nhận quà miễn phí vào sinh nhật của họ. Chuỗi nhà hàng này cũng nhằm vào việc cho phép người tiêu dùng đổi điểm qua điện thoại di động.

Dunkin ‘Donuts

Các thành viên của Dunkin ‘Donuts sẽ nhận được đồ uống miễn phí khi đăng ký lần đầu cũng như vào ngày sinh nhật của họ và khi họ tích được 200 điểm. Các thành viên của Dunkin ‘Donuts cũng có thể nhận được các đề nghị đặc biệt hàng tháng và có thể gọi đồ trước mà không cần xếp hàng.

Starbucks

Sau khi đăng ký thẻ quà tặng Starbucks, người tiêu dùng nhận được hai sao cho mỗi lần mua hàng. Sau khi tích lũy được 125 ngôi sao, các khách hàng sẽ được tặng một món ăn miễn phí. Những người đã kiếm được 300 sao sẽ trở thành hội viên vàng và được hưởng những đặc quyền hàng tháng, năm.

Auntie Anne’s Pretzels

Thẻ khách hàng của Auntie Anne’s Pretzels cho phép khách hàng mua bánh Pretzel miễn phí khi có đủ 300 điểm, cũng như bánh Pretzel miễn phí sau khi đăng ký. Các thành viên cũng nhận được các đề nghị độc quyền và nhận được món khai vị miễn phí.

(Nguồn st: kinhdoanhnhahang.vn)

Keywork: phần mềm quản lý nhà hàng, cà phê phần mềm bán hàng quản lý nhà hàng, cafe, karaoke

CÁCH TÌM ĐỊA ĐIỂM LÝ TƯỞNG ĐỂ MỞ NHÀ HÀNG

Địa điểm mở nhà hàng có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công trong kinh doanh dịch vụ nhà hàng. Khi bạn thuê địa điểm để mở nhà hàng bạn hãy trả lời các câu hỏi, Đây đã phải địa điểm tốt nhất để mở nhà hàng chưa? Mức độ khách vãng lai qua khu vực này? Mức thu nhập của người dân ở đó họ có đủ điều kiện để ăn ở nhà hàng bạn không?

KINH NGHIỆM MỞ QUÁN CAFE HIỆU QUẢ

Bạn quyết định theo đuổi giấc mơ làm chủ một quán cafe?Vậy bạn cần biết những gì, và cần có những bước chuẩn bị thế nào? Không đề cập đến vấn đề tài chính ở đây, dưới đây là bản danh sách những việc cần chú ý sẽ giúp bạn định hướng, sắp xếp những việc cần phải làm để tránh lãng phí thời gian, tài chính và mau đạt được thành công.

POLLY COFFEE VỚI PHẦN MỀM QUÁN SỐ

Nằm ngay tai số 241 Bà Triệu, Tp Tuy Hòa, Phú Yên nhưng lại không quá ồn ào mà rất yên tĩnh, Polly Coffee là địa điểm lý tưởng cho những ngày cuối tuần với bạn bè và người thân.

MUỐN MỞ QUÁN CAFE THÀNH CÔNG BẠN CẦN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Kinh doanh đang là một miếng mồi béo bở? Nhưng số lượng người thất bại cũng không ít, vậy phải làm thế nào để thành công, không đi vào vết xe đổ của những người đi trước?

MỘT SỐ CÁCH THỨC QUẢN LÝ NHÂN VIÊN NHÀ HÀNG - QUÁN CAFE CHO NGƯỜI QUẢN LÝ

Để quản lý một nhà hàng, quán ăn, quán nhậu hẳn không phải là một việc dễ dàng đối với người quản lý. Mỗi một người quản lý cần phải biết thuyết phục, thu phục lòng người để các nhân viên có thể nghe theo và làm theo cũng như kính trọng người quản lý giúp cho công việc trở nên dễ dàng hơn.

MỞ MỘT NHÀ HÀNG CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ? – Phần 1

Là một chủ nhà hàng, bạn cần biết rõ về ngành này, về khách hàng và các nhà cung cấp. Kế hoạch tiếp thị cũng phải mang tính cạnh tranh giống như các món ăn trên thực đơn.

Quán Số cùng với hệ thống quản lý nhà hàng của Tiệm Ăn Chợ Lớn

Một điểm đến ở Đà Nẵng với nhiều món ăn hấp dẫp như cơm niêu, cơm đập, cơm thố, Tiệm ăn chợ lớn còn có nhiều món ăn đặc trưng mang hương vị ẩm thực trung hoa như mì vịt tiềm, cơm gà, há cảo,...

CÁC CÁCH KHUYẾN MÃI DÀNH CHO NHÀ HÀNG

Chương trình khuyến mãi nhà hàng, cho dù là diễn ra hàng ngày, hàng tuần, hoặc hàng tháng là cách tuyệt vời để thể hiện sự quan tâm đối với khách hàng và mang lại lợi nhuận kinh doanh cho nhà hàng của bạn. Chương trình khuyến mãi có thể dao động trong một giờ hạnh phúc hoặc một ngày, một năm với đồ uống và bữa ăn tối đặc biệt.

GẠCH QUÁN THÁI NGUYÊN – ĐẶC SẮC HƯƠNG VỊ 3 MIỀN

Nằm bên cạnh Bờ hồ Thiên Nga, Thành Phố Thái Nguyên, Gạch Quán với các món ăn đặc sắc mang hương vị của 3 Miền khá thu hút nhiều khách đến thưởng thức.

KHỞI NGHIỆP KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ VỚI SỐ VỐN ÍT

Điều đầu tiên của việc khởi nghiệp kinh doanh quán cà phê là bạn phải biết khách hàng của mình là ai? Họ sống ở đâu? Thói quen của họ là gì? Họ thường làm gì?

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242