Chi tiết bản tin

MỞ QUÁN CHO 1 NHÓM CỘNG ĐỒNG KIỂU CÀ PHÊ CÔNG NGHỆ, CÀ PHÊ SÁCH...: DỄ THẾ NÀO, KHÓ RA SAO?

Mở quán cho 1 nhóm cộng đồng kiểu cà phê công nghệ, cà phê sách... Dễ thế nào, khó ra sao?

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến những quán cà phê công nghệ, là nơi mà các bạn đam mê công nghệ hay lui tới hoặc cà phê sách dành cho các bạn yêu sách. Đây là những quán đặc trưng cho mô hình kinh doanh cà phê cộng đồng.

Tại Kyoto, có một tiệm Starbucks mới mở mà có lẽ những ai từng uống cà phê của thương hiệu này mỗi ngày cũng khó mà nhận ra được

Đó là một sân chơi dành cho một nhóm có cùng sở thích, đam mê. Nhắm đến một cộng đồng khách hàng nhỏ hơn nhưng rõ ràng.

Nếu các bạn mới bắt đầu kinh doanh cà phê thì bạn nên xem về tháp nhu cầu của Maslow. Đây là tháp nói về nhu cầu của con người mà từ đó bạn có thể tìm được khách hàng mục tiêu của mình cũng như nhu cầu của họ. Thì theo Maslow thì nhóm khách hàng mà những quán cà phê cộng đồng này nhắm đến thuộc vào nhóm thứ ba trong tháp.

Họ có đam mê, sở thích và muốn được tham gia vào một nhóm hoặc cộng đồng nơi mà họ có thể học hỏi, thể hiện khả năng kiến thức của mình. Với việc đã xác định nhóm khách hàng như vậy, bạn có thể lên những kế hoạch phát triển, marketing phù hợp để nhắm vào nhóm đối tượng này.

Lấy ví dụ là cà phê Tinh tế, một quán cà phê dành cho cộng đồng yêu công nghệ. Ngoài việc quán bán cà phê thì quán còn tổ chức những buổi nói chuyện, học kỹ năng dành cho các bạn yêu thích công nghệ. Và quán đã tạo được một hiệu ứng truyền thông rất tốt.

Khi mà quán cà phê ngày càng nhiều thì những ý tưởng quán cà phê cộng đồng lại thể hiện ưu điểm của nó khi người chủ không phải quá đau đầu nghĩ về khách hàng mục tiêu của mình. Khi này quán sẽ là nơi mà chủ quán và những người có cùng sở thích như vậy tụ họp học tập và trao đổi. Khi cộng đồng bạn đủ lớn thì bạn có thể bán các sản phẩm liên quan đến cộng đồng nhằm tăng doanh thu.

Đối với việc kinh doanh cà phê cộng đồng thì điều khiến khách hàng thích nhất là họ cảm thấy mình là một phần của cồng đông và học được nhiều điều từ chính cộng đồng đó. Và khi khách hàng là một phần của cộng đồng thì chính khách hàng sẽ là một kênh marketing hoàn hảo cho quán.

Nhiệm vụ của chủ quán bây giờ là một nơi trung chuyển kiến thức, tham gia tổ chức và phát triển cộng đồng. Bạn phải tạo một sân chơi mà ở đó mọi người đều được chào đón. Việc bán cà phê là việc bán thêm nhưng lại là công việc chính đem lại doanh thu cho quán.

Tuy nhiên nhược điểm dễ nhận thấy của mô hình này là bạn khó hướng đến một nhóm khách hàng khác, mà chỉ có thể khai thác một nhóm khách hàng nhất định. Bởi một khách hàng vào quán của bạn sẽ dễ cảm thấy lạc lõng giữa một không gian văn hoá khác.

Một điểm nữa là bạn phải liên tục xây dựng và củng cố cộng đồng. Việc bỏ bê hay giảm sự quan tâm đến cộng đồng dễ làm khách hàng mục tiêu của bạn không còn muốn tham gia vào cộng đồng của bạn nữa mà chuyển sang một cộng đồng hoạt động tốt hơn.

Kinh doanh theo mô hình cà phê cộng đồng là hướng đi tốt mà rất nhiều bạn đang hướng đến. Các bạn vừa thỏa mãn sở thích đam mê cá nhân vừa có thể tạo nên một sân chơi nơi mà bạn có thể học hỏi.

(Nguồn st: internet)

Keywork: phần mềm quản lý nhà hàng, cà phê phần mềm bán hàng quản lý nhà hàng, cafe, karaoke

4 ĐỊNH HƯỚNG CỦA NGÀNH NHÀ HÀNG NĂM 2018

Khi ngành công nghiệp nhà hàng tiếp tục gặp trở ngại và khó khăn trong năm nay, các chủ nhà hàng có thể mong đợi gì trong thời gian tới? Hãy cùng theo dõi các nguyên tố sẽ định hướng ngành công nghiệp nhà hàng năm 2018 để tìm được hướng đi đúng cho nhà hàng của bạn nhé

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA QUYỀN KINH DOANH QUÁN CAFE

Bạn có biết cần những yếu tố gì để trở thành người quản lý quán cafe thành công không?

LẠ LÙNG NHIỀU VỊ KHÁCH CẢ TÂY LẪN TA VÔ TƯ NGỒI GIỮA ĐƯỜNG TÀU Ở HÀ NỘI ĐỂ UỐNG CÀ PHÊ, CHỤP ẢNH KỈ NIỆM

Một dãy quán cà phê mới mở nằm giữa đường tàu đang thu hút hàng chục lượt khách nước ngoài mỗi ngày đến uống và chụp ảnh kỷ niệm

CÂU CHUYỆN STARTUP Ở VIỆT NAM – 5 MÔ HÌNH KINH DOANH THÀNH CÔNG NÊN ÁP DỤNG

Startup thế nào để thành công trong thị trường ngày một biến động hiện nay? Việc tìm ra cho mình một lối đi đem lại hiệu quả ngay từ những bước đầu chính là chìa khóa tiên quyết giúp việc kinh doanh thành công

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM ĐỂ KINH DOANH MỘT QUÁN TRÀ SỮA THÀNH CÔNG

Để kinh doanh một quán trà sữa, bạn cần phải làm rất nhiều việc. Từ việc chọn địa điểm, tên quán, nguồn vốn, menu cho đến đối tượng khách hàng.

CÔNG VIỆC CỦA TỪNG NHÂN VIÊN TRONG QUÁN CAFE

Phân công công việc cụ thể là một yếu tố cần thiết cho bất kì quán cafe hay nhà hàng nào...

MÓN QUẢNG DÌ BẢY II QUẬN TÂN PHÚ VỚI PHẦN MỀM QUÁN SỐ

Tọa lạc tại Lô E, Chung cư Sơn Kỳ, Đường CC5, Sơn Kỳ, Tân Phú, Hồ Chí Minh, Quán Món Quảng Dì Bảy II là nơi với những món ăn bình dị và gần gũi của Miền Trung đầy nắng gió.

TOP 6 NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI BẮT ĐẦU KINH DOANH CÀ PHÊ

Cà phê trở thành thức uống phổ biến ngày nay và trở thành xu hướng không thể thiếu của giới trẻ cũng như nhân viên văn phòng. Vậy làm sao để bắt đầu mở quán cà phê, làm sao để có thể cạnh tranh trong lĩnh vực này.

NU CAFÉ - 280 DIÊN HỒNG, TP QUY NHƠN

Tọa lạc phía sau nhà văn hóa lao động, Nu Café – 280 Diên Hồng, TP Quy Nhơn là một địa điểm được các bạn trẻ rất yêu thích.

CHUM COFFEE - THÁI NGUYÊN VỚI PHẦN MỀM QUÁN SỐ

CHUM COFFEE - ĐAM MÊ ẨN DẤU, quán với không gian yên tĩnh, thoáng đãng. Hiện quán có 3 cơ sở ở Thái Nguyên. CS1: Sô 3A, ngõ 25 đường Phủ Liên, Tp. Thái Nguyên CS2: Số 1 Hoàng Văn Thụ, P. Hoàng Văn Thụ, Tp. Thái Nguyên CS3: Số 7, đường Đê Mỏ Bạch, P. Quang Trung, Tp. Thái Nguyên CHUM COFFEE với sự kết hợp phong cách thỏa mái xen lẫn hiện đại, là địa điểm yêu thích của giới trẻ check in. Đồ uống ở đây khá ngon, café rang xay nguyên chất với chất lượng không cần bàn, rất thơm ngon. Ngoài ra Quán còn có những món đồ uống khác ngon và hấp dẫn không kém. Không gian mở thoáng mát, khá thỏa mái, không bị gò bó nhưng lại không ồn ào. Nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và chu đáo. Hiện tại Quán đang sử dụng Phần mềm quản lý tính tiền của Quán Số để hỗ trợ việc thanh toán và phục vụ khách hàng.

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242