Chi tiết bản tin

CÁCH ĐƯA TIỀN TIP TRONG NHÀ HÀNG, QUÁN XÁ Ở VIỆT NAM

Tiền tip là thói quen phổ biến tại các nước phương Tây, đến Việt Nam tiền tip trong ngành dịch vụ là một loại hình nghệ thuật nên người phục vụ chuyên nghiệp cũng luôn nhận tiền tip một cách thoải mái.

Từ xa xưa, việc tặng một chút tiền nho nhỏ cho người khác sau khi được phục vụ mình vậy nên việc tip nhiều nơi trên thế giới đã trở thành quy định chuẩn mực. Tiền tip thể hiện ngành dịch vụ là một loại hình nghệ thuật và trò chơi tâm lý, nên người phục vụ chuyên nghiệp luôn nhận tiền tip một cách trân trọng và thoải mái.

Nên đưa tiền tip ở những nơi nào?

Tại những quán café tự phục vụ ngay tại quầy hay những quán ăn bình dân, bạn đừng quan tâm việc đưa tiền tip. Trong những quán này, dù bạn có cho tiền tip hay không, xin hãy nhớ: dọn sạch bàn khi bạn rời đi. Tất cả rác trên bàn ăn thuộc phần xử lý của bạn. Nếu không thể làm điều đó, bạn cũng có thể để một tờ tiền nhỏ nhỏ, dằn dưới lọ nước xốt.

Những quán ăn ở mức trung bình, khá hơn hoặc những quán ăn bắt mắt các bạn trẻ bởi cách trang trí. Khi bạn ăn bữa ở một nơi có phong cách trang trí đẹp mắt, không gian máy lạnh và nhân viên không cười nói lớn, hoặc họ đang thế mà thấy khách thì nhỏ miệng lại và chú ý phục vụ bạn, bạn có thể tip.

Cách đưa tiền tip tại những nơi khác nhau

Nếu là những quán ăn quen, bạn có thể đưa tip tùy theo hứng, ngày ít ngày nhiều. Cảm giác sau khi bạn ăn xong, uống mootk ly nước và được nhân viên phục vụ tươi cười, bạn chỉ cần thêm một chút tip thôi cũng đủ nán lại và cả hai bên đều thấy được sự thoải mái.

Ở những nhà hàng sang trọng, đây chắc chắn là chỗ mà bạn gần như phải trả tiền tip rồi. Cách tip của bạn sẽ thể hiện sự sành điệu, cách đánh giá hiểu biết của bạn thâm chí còn đánh giá khả năng dẫn dắt người khác làm hài lòng mình theo cách nào.

Khi đưa tiền tip cần nhớ:

– Khi đưa tiền tip cho phục vụ, cứ nhẹ nhàng để xuống bàn, và họ quay lại khi nào lấy cũng được. Nếu họ đang chờ, và cái bìa còn trên tay mình thì đưa qua, dừng câu chuyện lại trong vài giây, nhìn em phục vụ nhẹ nhàng nói cảm ơn.

– Nếu bạn muốn tip cho phục vụ tiền lẻ còn lại khi ra bill, hãy nhẹ nhàng nói họ: “Em giữ luôn nhé”.

– Bạn cũng có thể làm tròn số bằng một tờ tiền đẹp, để phục vụ vui hơn.

– Nếu bạn có việc gấp phải đi trong khi phục vụ chưa đến lấy, bạn chỉ cần ra dấu cảm ơn họ là họ đã đủ hiểu.

(Nguồn st: kinhdoanhnhahang.vn)

Keywork: phần mềm quản lý nhà hàng, cà phê phần mềm bán hàng quản lý nhà hàng, cafe, karaoke

The Suburbs cafe với phần mềm quản lý bán hàng Quán Số

Một trong những quán cafe đẹp nhất ở Đà Nẵng với thiết kế theo mô hình cafe vườn cây, ao cá với vòm cây cực kì đẹp mắt và lãng mạn, thu hút rất nhiều các bạn teen Đà thành.

12 QUÁN CAFE CÓ THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐẸP TRÊN THẾ GIỚI (Phần 1)

Mỗi quán cafe dù nằm ở đâu trên khắp thế giới thì đều có một điểm chung đó là ấm cúng. Mỗi quán có thiết kế nội thất khác nhau thì lại mang tới những trải nghiệm khác nhau. Một quán cafe luôn được hình dung rằng sẽ trần ngập mùi vị của cafe hoặc chocolate

PHỐ MÌ CAY SEOUL 12 CẤP ĐỘ - 27 PHÙ ĐỔNG, NHA TRANG

Tọa lạc tại Tp biển Nha Trang, Phố Mỳ Cay Seoul 12 cấp độ với menu khá đa dạng, ngoài mì cay thì các món khác cũng được xếp cấp độ để bạn thỏa mái thưởng thức.

​QUY TRÌNH SẢN XUẤT CÀ PHÊ RANG XAY

Bạn uống cà phê hằng ngày, thưởng thức những sản khoái đam mê từ cà phê nhưng có thể bạn chưa biết rỏ được qui trình sản xuất của nó. Hãy cùng Giải pháp phần mềm Quán Số hiểu thêm về quy trình này.

TRƯỚC KHI MỞ QUÁN CÀ PHÊ BẠN CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

khi mở quán cafe bạn phải cân nhắc và tìm hiểu rất nhiều việc, dưới đây là một số việc cần chú ý tới.

CAFÉ SÂN THƯỢNG HAPPY PALACE TUYỆT ĐẸP TẠI VĨNH ĐIỆN, QUẢNG NAM

Tọa lạc tại khu Phố Chợ Vĩnh Điện, Điện Bàn, Quảng Nam, Café Sân thượng Happy Palace với không gian sang trọng, lịch thiệp là điểm đến rất thu hút tại đây

NHỮNG QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT MÀ CHỦ QUÁN CẦN BIẾT KHI KINH DOANH

Những chủ quán cần hãy lưu ý 3 câu hỏi dưới đây trước khi mở nhà hàng

TRÀ SỮA ÔRI – 55 PHÚ LỢI, TP SÓC TRĂNG VỚI PHẦN MỀM QUÁN SỐ

Tọa lạc tại số 55 Phú Lợi, Tp Sóc Trăng, Trà Sữa Ôri là thiên đường ăn vặt và trà sữa được giới trẻ ở đây khá yêu thích

5 CÁCH GIÚP CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI ĐẠT HIỆU QUẢ CAO PHẦN 1

Khi thị trường bước vào giai đoạn bão hòa, cạnh tranh khốc liệt, ngoài yếu tố nâng cao chất lượng, nhà sản xuất áp dụng các chiêu thức khuyến mãi để câu khách.

Cafe Nia - Phong cách phục vụ chuyên nghiệp với phần mềm quản lý bán hàng của Quán Số

Cafe Nia tọa lạc tại 3/12 Phan Thành Tài, Đà Nẵng, với không gian được thiết kế hài hòa giữa kiến trúc hiện đại và các yếu tố thiên nhiên, thực sự là một khu sinh thái thích hợp để hàn huyên với gia đình và bạn bè vào mỗi dịp cuối tuần.

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242