Chi tiết bản tin

NHỮNG BƯỚC ĐI KHÔNG THỂ THIẾU TRONG CHIẾN DỊCH MARKETING CHO QUÁN TRÀ SỮA

Trong tình hình thị trường cạnh tranh khốc liệt, nhà nhà mở bán “trà sữa” như hiện nay thì việc làm sao để một quán trà sữa được người tiêu dùng biết đến đích thực là một câu hỏi lớn. Bài viết này sẽ giới thiệu vài cách thức làm marketing cho quán trà sữa của bạn, đơn giản nhưng vẫn thật hiệu quả.

Phát tờ rơi, vouchers

Không chỉ phù hợp với việc marketing cho quán trà sữa, phương pháp này luôn luôn hiệu quả nếu bạn có một địa điểm tốt: trường học, cơ quan, chung cư, công viên,… những nơi có lượng khách hàng thường xuyên. Mở quán tại những nơi này, bạn đã có ưu điểm là “gần gũi” đối tượng khách hàng mục tiêu và việc phát tờ rơi sẽ giúp giới thiệu nhanh chóng tiệm trà sữa của bạn đến những đối tượng này. Khách hàng đi qua địa điểm này mỗi ngày, vậy nên bạn chỉ cần phát tờ rơi trong khoảng thời gian đầu khai trương là họ đã biết tới bạn.

Nhưng những tờ rơi quảng cáo mà người nhận chẳng thèm đoái hoài nhìn đến, hay ngay lập tức bị vứt vào thùng rác là chuyện thường xuyên xảy ra. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp những tờ rơi đó bằng những giá trị cao hơn để thu hút người nhận. Đó có thể là vouchers miễn phí khi mua từ cốc thứ hai hay đi nhóm 3 người,… Lợi ích được cộng thêm sẽ kích thích họ giữ lại vouchers trong ví để dành khi có nhu cầu sử dụng, hoặc họ sẽ dành tặng nó cho bạn bè, người thân nếu không có nhu cầu. Như vậy là bạn đã thành công trong việc khiến khách hàng nhớ đến bạn, những khuyến mãi cũng làm tăng cao giá trị gần gũi với người tiêu dùng hơn.

Khai thác các ứng dụng trên smartphone

Rất dễ nhận thấy sự xâm chiến của các app (ứng dụng) trên smartphone vào đời sống ngày nay. Hàng loạt app phục vụ ăn uống, săn voucher được nhiều người sử dụng sẽ là hình thức marketing cho quán trà sữa của bạn hiệu quả. Như:

  • Delivery
  • Jamja
  • Meete
  • Quà tặng Galaxy
  • Lozi…

Từ những thương hiệu lớn như Phúc Long, Gong Cha, Toco Toco, KOI, The Coffee House,… đến những thương hiệu mới như Xing Cha, Comebuy, Milk Tea Land đều tập trung tung ra những chương trình khuyến mãi trên app. Hình thức khuyến mãi đơn giản như: giảm giá 20 – 30%, voucher giảm 30.000đ khi lấy mã code…

Khuyến mãi trên app đã có sẵn lượng người sử dụng giúp quảng cáo tiếp cận người dùng nhanh chóng, đúng mục tiêu chính của lĩnh vực trà sữa: những người trẻ năng động. Và giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền, nhân lực không nhỏ so với hình thức phát tờ rơi, vouchers trực tiếp thông thường.

Chọn hoặc tạo ra một nhân vật đại diện thu hút

Trong một chiến dịch marketing, không thể thiếu bộ nhận diện thương hiệu. Làm sao để khác biệt giữa hàng ngàn những quán trà sữa? Làm sao để cạnh tranh với những thương hiệu nước ngoài? Và những thương hiệu nước ngoài cũng đã đến lúc phải lo lắng khi ngày càng có nhiều thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam.

Vậy thì bạn hãy chọn cho mình 1 Kols có sức hút với truyền thông đều khiến những bài viết PR dễ dàng tiếp cận đến công chúng hơn. Nếu việc chọn Kols là quá khó khăn và hơi có phần tốn kém thì bạn có thể tự tạo ra một nhân vật đặc trưng cho quán trà sữa của mình.

Tận dụng hoàn toàn social media

Đối tượng khách hàng chính của trà sữa đa phần tập trung trên MXH vì vậy rất thiếu sót nếu bạn không tận dụng kênh xã hội này. Làm marketing cho quán trà sữa, việc tạo Fanpage riêng tất nhiên là không thể thiếu, nhưng nếu chỉ bạn tự nói tự PR về bản thân mình sẽ không thể tạo lòng tin cho khách hàng và kéo họ đến quán được. Vì thế, hãy tận dụng các kênh tạo sự truyền miệng qua mạng xã hội.

Dù là bạn làm theo cách thức, phương tiện truyền thông nào để marketing cho quán trà sữa của mình. Cũng đừng quên những yếu tố quan trọng trong một chiến dịch marketing là: đúng đối tượng khách hàng, đúng thông điệp và phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp.

(Nguồn st: marketingreview.vn)

Keywork: phần mềm quản lý nhà hàng, cà phê phần mềm bán hàng quản lý nhà hàng, cafe, karaoke

LÀM GÌ ĐỂ KINH DOANH NHÀ HÀNG TỐT HƠN?

Đây có lẽ là một câu hỏi mà rất nhiều nhà quản lý nhà hàng rất quan tâm. Để kinh doanh nhà hàng tốt hơn thì việc nâng cao chất lượng dịch vụ là điều quan trọng nhất.

BÍ QUYẾT KINH DOANH NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI

Số lượng trung tâm tiệc cưới chỉ riêng tại Tp HCM không ngừng tăng cho thấy kinh doanh lĩnh vực này không chỉ mang lại lợi nhuận hấp dẫn, mà vốn đầu tư còn được xoay vòng nhanh

HẢI SẢN BÌNH DÂN NINH HÒA QUÁN QUẬN BÌNH THẠNH

Nằm tại số 7-8-9 Đường D2 nối dài, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp HCM, Ninh Hòa Quán là quán hải sản bình dân nhưng được khá nhiều người yêu thích.

[“Công nghệ bữa tối” và các nhà hàng của tương lai]

Trong tương lai, những chiếc bàn ăn của các nhà hàng sẽ được vi tính hóa.

LỜI KHUYÊN LỰA CHỌN THIẾT BỊ CHO NHÀ HÀNG

Có nhiều khu vực để xem xét khi mở một nhà hàng mới. Một trong những điều quan trọng nhất – và tốn kém nhất – là thiết bị nhà hàng.

MỞ QUÁN CAFE INTERNET - BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

Café internet vốn đã trở thành một cái tên không còn xa lạ gì với giới trẻ. Thế nhưng mô hình kinh doanh này dường như không nhiều và chủ yếu để phục vụ cho đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên.

LỜI KHUYÊN CHO NHỮNG “TAY MỚI” KHI KINH DOANH NHÀ HÀNG

Ngành công nghiệp thực phẩm là một thị trường hấp dẫn với những doanh nghiệp có liên quan hay yêu thích ngành kinh doanh này. Không chỉ có cơ hội làm việc mà mình đam mê mà lĩnh vực kinh doanh này còn đảm bảo một nguồn thu nhập đảm bảo.

CHARM BAKERY SÀI GÒN VỚI PHẦN MỀM BÁN HÀNG

Charm Bakery tọa lạc 10 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Q.1, Tp HCM, là một trong những tiệm bánh khá nổi tiếng, và nơi đây có món bánh mì được mệnh danh ngon nhất sài gòn.

T&N Container Coffee Với Phần Mềm Quán Số

Một quán café độc đáo nằm tại Lô A2 2/3 Khu ĐT Chí Linh, Phường Nguyễn An Ninh, Vũng Tàu – T&N Container Coffee. Quán cũng mới hoạt động. Không gian lạ mắt và rộng rãi, rất thích hợp cho tụ tập bạn bè.

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242