Chi tiết bản tin

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT MÀ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT (Phần 1)

Bạn là một tín đồ của cà phê nguyên chất, bạn biết rất rõ về cà phê mà bạn đang uống nhưng đã có bao giờ bạn đã tự đặt ra câu hỏi: Liệu cà phê nguyên chất có kéo dài tuổi thọ không? Nguồn gốc cà phê từ đâu? Ai là những người phát hiện ra loại đồ uống này đầu tiên?

1. Nguồn gốc của cà phê

Theo truyền thuyết, cà phê bắt nguồn từ anh chàng Kaldi người xứ Abyssinia với đàn dê. Một ngày đi chăn như bình thường, đàn dê của anh đã ăn phải một loại quả lạ có màu đỏ rồi sau đó có những biểu hiện khác thường. Kaldi thấy làm lạ liều ăn thử và cảm thấy mình hưng phấn hẳn lên. Anh nghĩ rằng mình đã gặp một phép lạ liền báo ngay cho một vị tu sĩ gần đó. Nhà tu này sợ rằng đây chính là trái cấm của quỷ dữ nên lập tức vứt vào lò lửa, không ngờ rằng những quả kia cháy xém tỏa ra một mùi thơm ngây ngất, và ông tin rằng đây là một món quà của Thượng Đế ban tặng nên liền kêu thêm những tu sĩ khác đến giúp một tay. Họ đem rang những hạt đó lên, giã nhỏ rồi sau đó pha vào nước uống để mọi người cùng thưởng thức. Và từ đó cà phê mới được biết đến và được mọi người sử dụng rộng rãi.

2. Cà phê nguyên chất giúp giảm đau

Trong cà phê nguyên chất có chứa cafein, hàm lượng của nó có chứa trong 2 ly cà phê nguyên chất tương đương một viên thuốc giảm đau. Nhưng nó chỉ có công dụng đối với người không uống cà phê thường xuyên.

3. “Cà phê không chứa cafein” vẫn có cafein

Loại “cà phê không chứa cafein” đang bán siêu thị có chứa cafein không? Câu trả lời là " Có ". Lượng cafein trong 10 tách loại này tương đương với 1 cốc cà phê nguyên chất bình thường.

4. Cà phê có tác dụng tốt cho sinh lý của chị em

Theo một nghiên cứu gần đây cho biết cafein trong cà phê nguyên chất có thể làm tăng khả năng tình dục của chị em phụ nữ. Nhưng điều này chỉ dành cho những người không uống cà phê thường xuyên.

5. Vị đắng của cà phê nguyên chất

Khi uống cà phê nguyên chất thì ta cảm nhận được vị đắng khi mới uống. Vị đắng này được xuất phát qua sự tương tác của các hợp chất hoá học trong cà phê nguyên chất với các nhú Circumallate trên mặt sau của lưỡi chúng ta.

6. Rang cà phê là giai đoạn quan trọng nhất

Cà phê có ngon, đậm đà, chất lượng là phụ thuộc rất lớn vào quá trình rang cà phê. Hạt cà phê bắt đầu chảy dầu mang lại mùi thơm đặc trưng cho loại thức uống này ở 400 độ C. Lượng dầu chảy ra càng nhiều thì cà phê càng ngon.

(Nguồn st: internet)

Keywork: phần mềm quản lý nhà hàng, cà phê phần mềm bán hàng quản lý nhà hàng, cafe, karaoke

TOP 5 CÔNG NGHỆ MÀ NHÀ HÀNG CỦA BẠN “CẦN” SỞ HỮU

Chúng ta đều muốn sở hữu những công nghệ mới nhất và hiện đại nhất cho các doanh nghiệp của mình để chống lại sự cạnh tranh và trở nên nổi bật.

Hướng dẫn sử dụng chức năng báo cáo thống kê bán hàng của phần mềm DRS Manager

Báo cáo thống kê bán hàng giúp người chủ/ quản lý có cái nhìn tổng quan về tình hình kinh doanh của quán

CÁC TÍNH NĂNG MỞ RỘNG CỦA DRS MANAGER - DRS STAFF - DRS KITCHEN

Công cụ hỗ hỗ trợ đắc lực cho DRS MANAGER đồng thời tạo nên phong cách phục vụ chuyên nghiệp và năng động cho Nhà hàng - Quán Cafe của bạn. Tạo ấn tượng với khách hàng ngay từ lần đầu tiên bước vào Quán của bạn.

CHÈ NGUYÊN ĐẶNG – QUÁN CHÈ CỦ NĂNG ĐẦU TIÊN Ở CẦN THƠ

Một địa điểm tuyệt vời dành cho những tín đồ mê ngọt - Quán Chè Nguyên Đặng tọa lạc tại 8/8 Mậu Thân, Xuân Khánh, Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

CÁCH CHỌN ĐỊA ĐIỂM ĐÚNG ĐỂ MỞ QUÁN CÀ PHÊ - Phần 2

Tin chắc rằng bạn không muốn mở một quán cà phê mà an ninh khu vực kinh doanh không tốt. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng vừa ảnh hưởng tới doanh thu và độ an toàn của tài sản trong quán cà phê.

ĐOÀN VIÊN QUÁN - 117 PHAN BỘI CHÂU, QUẢNG NGÃI

Tọa lạc tại 117 Phan Bội Châu, Đoàn Viên Quán nổi tiếng với các món nhậu từ rừng, chế biến đa dạng và tươi ngon.

LAVENDER CAFÉ CẦN THƠ VỚI PHẦN MỀM TÍNH TIỀN QUÁN SỐ

Là một nơi tổng hợp điểm tâm ăn sáng, cơm trưa văn phòng và giải khát cho khách hàng – Lavander Cafe tọa lạc tại 72 Võ Trường Toản, Phường An Hòa, TP Cần Thơ

BÍ QUYẾT TÂM ĐẮC ĐỂ MỞ QUÁN TRÀ SỮA THÀNH CÔNG

Kinh doanh trà sữa là loại hình quá phổ biến hiện nay. Dễ nhận thấy, dù có nhiều thông tin trái chiều về trà sữa thì giới trẻ vẫn yêu thích chúng

NHÀ HÀNG ĐẶC BIỆT Ở MỸ HÚT KHÁCH 'ĐẠI GIA' CÔNG NGHỆ

Một nhà hàng đặc biệt ở California (Mỹ), không có cửa sổ, không thực đơn, và chỉ có 1 bàn ăn, thu hút nhiều "đại gia" công nghệ

5 BƯỚC QUAN TRỌNG ĐỂ CHUẨN BỊ MỞ QUÁN ĂN VẶT HÚT KHÁCH ()

Quán ăn vặt – mặt hàng dành riêng cho giới trẻ tưởng chừng đơn giản nhưng khi bắt tay vào thực hiện các ông bà chủ thưởng dễ bị gặp phải những khó khăn không lường trước được và dễ dẫn đến tình trạng chán nản.

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242