Chi tiết bản tin

ĐIỂM DANH 8 HÌNH THỨC TRUYỀN THÔNG TRONG LĨNH VỰC NHÀ HÀNG HIỆU QUẢ NHẤT

Hiện nay, kinh doanh nhà hàng là một lĩnh vực rất hấp dẫn và được nhiều nhà quản lý lựa chọn để khởi nghiệp. Tuy vậy, đây không phải là một lĩnh vực kinh doanh đơn giản, nhất là khi có quá nhiều nhà hàng mọc lên, hầu hết các quán ăn, nhà hàng thường gặp khó khăn và thất bại chỉ trong vòng hai năm đầu tiên, lý do chủ yếu chính bởi chiến lược truyền thông quảng bá nhà hàng chưa tốt.

Truyền thông không khó, điều quan trọng chính là bạn cần có sự hiểu biết cùng kế hoạch cụ thể giúp chiến lược truyền thông của mình được hiệu quả. Bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ tới bạn 10 cách truyền thông trong lĩnh vực nhà hàng hiệu quả nhất mà bạn có thể tự thực hiện cho nhà hàng của mình.

1. Truyền thông nhà hàng thông qua các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay

Quảng bá nhà hàng, quán ăn trên các trang mạng xã hội là hình thức rất được ưa chuộng hiện nay, hình thức này giúp cùng lúc thu hút được nhiều sự chú ý mà lại ít tốn kém. Bạn có thể sử dụng các phương tiện internet rất phổ biến hiện nay như trang tin trên google, zalo, email, blog, facebook, youtube, instagram,…

  • Quảng cáo trên google:

Google là mạng tìm kiếm lớn nhất trên thế giới hiện nay, và ở Việt Nam cũng vậy. Với google, bạn có thể sử dụng 2 phương thức quảng cáo đó là quảng cáo mạng tìm kiếm và quảng cáo mạng hiển thị.

Quảng cáo mạng tìm kiếm trên google là quảng cáo xuất hiện trên trang tìm kiếm kết quả tự nhiên của google. Thông thường, các nhà hàng, quán ăn mà thực khách cần đến sự so sánh nên áp dụng hình thức truyền thông này, ví dụ như nhà hàng tiệc cưới, nhà hàng buffet, nhà hàng tại các điểm du lịch,…

Quảng cáo mạng hiển thị của google là dạng quảng cáo xuất hiện trên các trang web cụ thể của google và ứng dụng trên điện thoại di động. Với hình thức này, bạn có thể tiếp cận và gây sự chú ý tới khách hàng ở nhiều điểm khác nhau, kể cả khi từ khóa tìm kiếm của họ không liên quan tới nhà hàng.

  • Quảng cáo nhà hàng trên Facebook:

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay với hơn 2 tỷ người sử dụng, riêng Việt Nam đã có hơn 40 triệu người sử dụng. Không khó để bắt gặp ở nơi công cộng một số người đang lướt facebook để giải trí hoặc tìm kiếm thông tin.

Quảng cáo trên facebook phù hợp với hầu hết các nhà hàng, quán ăn hiện nay. Bạn có thể sử dụng phương pháp quảng cáo trên Facebook thông qua Fanpage cá nhân hoặc các trang ẩm thực nổi tiếng.

Các nhà quản lý nên đẩy mạnh việc quảng cáo với các bài viết thu hút như check-in giảm giá, các cuộc thi ăn uống, give away tăng tương tác cho fanpage,…

  • Quảng cáo nhà hàng trên instagram:

Giống Facebook, Instagram cũng là mạng xã hội được nhiều người sử dụng và có số lượng người tăng trưởng nhanh nhất trong năm 2017, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Tuy có lượng người sử dụng không cao bằng Facebook cũng như hành vi thường theo phong trào nhưng sử dụng Instagram để quảng cáo cũng là một ý tưởng không tồi.

Với Instagram, các món ăn theo phong trào như bánh trà sữa, mỳ cay, trà sữa,… hay các món ăn đường phố như bún, phở, miến,… có lẽ sẽ thu hút hơn rất nhiều và dễ dàng quảng cáo hơn trên kênh.

  • Quảng cáo nhà hàng trên zalo:

Cũng là một mạng xã hội không thể bỏ qua, zalo hiện nay có hơn 50 triệu người sử dụng. Hơn nữam cách thức quảng cáo trên mạng xã hội này cũng cực kỳ dễ dàng.

2. Truyền thông nhà hàng thông qua người nổi tiếng

Chạy theo sức hút của mạng xã hội hiện nay, rất nhiều cái tên nổi tiếng có hàng trăm ngàn người theo dõi và lượt tương tác với mỗi bài viết là rất lớn. Trong đó phải kể tới các Food review, Hot girl, Ca sĩ,…, họ luôn được mời viết bài, chụp hình pr cho các nhà hàng đăng lên trang xã hội của mình.

Do vậy, phương pháp quảng bá nhà hàng thông qua trang mạng xã hội cá nhân của những người nổi tiếng như Facebook, Instagram cũng rất hiệu quả. Họ có công chúng mục tiêu là những người sành ăn, yêu thích ẩm thực trên cả nước, từ đây nhà hàng của bạn có thể tiếp cận nhiều thực khách hơn.

Một số Food review nổi tiếng phải kể tới như tunluvfood với 32,4k lượt theo dõi trên instagram, tasting.vietnam với 31k lượt theo dõi trên instagram, bachuaviahe với 74,7k lượt theo dõi trên instagram,…

3. Truyền thông nhà hàng thông qua các ứng dụng, địa điểm ăn uống

  • Viết bài pr cho quán ăn trên các đơn vị đăng bài có giá trị

Với hình thức này, bạn có thể tham khảo các đơn vị đăng bài rất phổ biến hiện nay như báo chí (kênh 14, Zing News, Dân Trí,…); các đơn vị truyền thông lớn chuyên về ẩm thực (Địa điểm ăn ngon Hà Nội, Món ngon Hà Nội, Địa chỉ ăn ngon Hà Nội, Lozi, Foody,…).

Dạng bài viết đăng lên các đơn vị đăng bài này nên là dạng bài pr giới thiệu tổng quát bao gồm không gian, món ăn dưới dạng video, ảnh kèm nội dung hoặc dạng bài review với một phóng viên hoặc khách hàng trải nghiệm.

  • Đưa nhà hàng lên Google map cùng các ứng dụng ăn uống

Việc đưa địa chỉ nhà hàng của bạn lên Google map là hoàn toàn miễn phí, chỉ cần đăng ký doanh nghiệp là các thực khách có thể dễ dàng tìm kiếm nhà hàng của bạn thông qua ứng dụng tìm kiếm Google.

Bên cạnh đó, một số ứng dụng điện thoại hiện nay cũng được rất nhiều người sử dụng và việc đăng ký là hoàn toàn miễn phí như Lozi, Foody, diadiemanuong,…

  • Liên kết với các đơn vị vận chuyển, đặt bàn

Với thời đại công nghệ hiện nay, chỉ cần một chiếc điện thoại là người dùng có thể dễ dàng đặt hàng, đặt bàn mọi lúc mọi nơi. Một số ứng dụng cho phép điều này như Delivery Now, Table Now, Pasgo,…

Hãy chủ động liên kết với họ và đưa thông tin nhà hàng mình lên các ứng dụng này, tuy cách làm này sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, nhưng bạn sẽ cần phân chia phần trăm cho các đơn vị cung cấp ứng dụng khi thực khách đặt hàng hoặc đặt bàn.

4. Truyền thông nhà hàng bằng cách đưa thông tin lên các website so sánh ẩm thực nước ngoài

Nếu mặt hàng bạn kinh doanh là các món ăn, đồ uống mang phong cách quốc tế, bạn có thể đưa mọi thông tin lên các trang web du lịch như Tripadvisor.com, Booking.com,… để các thực khách quốc tế biết tới nhiều hơn.

Tuy vậy, bạn cũng nên nhớ cần đảm bảo chất lượng đồ ăn của mình cũng như phong cách phục vụ bởi trên những website này, họ luôn có sự so sánh giữa các nhà hàng, những đánh giá sẽ đến từ cách khách hàng đã trải nghiệm qua tại nhà hàng của bạn.

5. Truyền thông nhà hàng theo cách truyền thống

Rất nhiều người nghĩ rằng việc phát tờ rơi hiện nay là vô cùng lãng phí và không hiệu quả, tuy nhiên, trong các phương pháp truyền thông trong lĩnh vực nhà hàng, phương pháp truyền thống chưa bao giờ lỗi thời.

Bạn có thể lựa chọn những khu đông dân cư như chung cư, quanh khách sạn, khu trung tâm thương mại, khu vui chơi và thỏa thuận với họ về việc đặt tờ rơi ở quầy tiếp thị hay cử nhân viên đứng phát tờ rơi với những ưu đãi cho ngày khai trương, giảm giá cho các ngày trong tuần cùng màu sắc hấp dẫn, nước ảnh đẹp, chắc hẳn sẽ gây nên sự chú ý của đa số thực khách.

6. Truyền thông nhà hàng với phương thức Wifi Marketing

Sử dụng Wifi Marketing như một hình thức quảng bá thương hiệu của bạn

Đa số khách hàng đều quan tâm tới vấn đề Wifi khi bước vào nhà hàng, do vậy, hãy chú ý tới vấn đề thương hiệu thông qua Wifi của nhà hàng bạn. Bên cạnh đó, hãy đăng ký Wifi Marketing liên kết trực tiếp với các trang web, fanpage của nhà hàng giúp khách hàng tương tác hơn với nhà hàng, từ đó công việc quảng bá thương hiệu sẽ trở nên dễ dàng hơn.

7. Truyền thông nhà hàng bằng phương pháp truyền miệng – Marketing 0 Đồng

Marketing truyền miệng luôn là hình thức quảng bá hiệu quả mà ít tốn kém nhất, thực khách luôn có xu hướng tin vào lời khuyên từ bạn bè, người thân hơn là vào những lời quảng cáo, bởi vậy, điều quan trọng bạn cần chú ý là hãy làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng, họ sẽ là người quảng bá tích cực nhất cho thương hiệu của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tạo nên một cơn sốt cho nhà hàng như tổ chức cuộc thi ăn, khuyến mãi thách thức khách hàng,… Điểm đặc biệt này sẽ khiến khách hàng tự động bàn tán và lan truyền về doanh nghiệp của bạn mà không hề tốn một đồng tiền quảng bá nào.

8. Truyền thông nhà hàng thông qua website chính thức và hình thức chăm sóc khách hàng

Mỗi khách hàng khi muốn tìm hiểu một thông tin nào đó về nhà hàng thường có thói quen lên trang web chính thức để tìm hiểu, từ không gian, menu, giá cả, chính sách ưu đãi, giờ mở cửa,… Đừng quên xây dựng một trang web thu hút sự chú ý của mọi người kèm những thông tin được cập nhật mỗi ngày, nó sẽ gián tiếp pr cho nhà hàng của bạn một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị những chiếc thẻ khách hàng, lấy đầy đủ thông tin như email, số điện thoại, ngày sinh nhật. Sử dụng nó để tích điểm, gửi mã giảm giá qua điện thoại hay với mỗi ngày sinh nhật sẽ thu hút khách hàng quan tâm tới nhà hàng của bạn hơn.

Trên đây là những hình thức truyền thông trong lĩnh vực nhà hàng phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay, chỉ cần tìm hiểu kỹ lưỡng, nắm rõ quy trình marketing, cùng chi phí vừa phải, bạn hoàn toàn có thể tự mình lên một kế hoạch truyền thông khả thi và giúp nhà hàng tăng doanh thu lên rất nhiều. Bên cạnh đó, đừng quên chú ý tới chất lượng món ăn cùng phương thức phục vụ, chăm sóc khách hàng để giúp nhà hàng luôn đạt điểm tối đa trong mắt mọi thực khách nhé.

(Nguồn st: kinhdoanhnhahang.vn)

Keywork: phần mềm quản lý nhà hàng, cà phê phần mềm bán hàng quản lý nhà hàng, cafe, karaoke

LÀM SAO ĐỂ KHÁCH HÀNG UỐNG CÀ PHÊ RỒI, NHỚ MÃI?

Kinh doanh cà phê có những nét đặc trưng của nó. Mỗi thương hiệu, mỗi quán có một dấu ấn riêng. Sự sáng tạo sẽ làm nên đặc trưng cho quán của bạn. Để quán cà phê của bạn nổi bật trước các đối thủ khác, bạn cần có một vài lợi thế khác biệt hơn so với đối thủ

CHÁO ẾCH SINGAPORE LẠNG SƠN VỚI PHẦN MỀM QUÁN SỐ

Cháo Ếch là một trong những món ăn bổ dưỡng, dễ ăn và được nhiều người yêu thích. Quán Cháo Ếch Singapore tọa lạc tại số 12 Lương Thế Vinh, Tp Lạng Sơn là một địa điểm khá mới và cũng khá được yêu thích ở Lạng Sơn

LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUẢN LÝ THỰC PHẨM VÀ ĐƠN GIÁ THỰC PHẨM TRONG NHÀ HÀNG (PHẦN 1)

Các chuỗi nhà hàng phải chịu trách nhiệm tương tự khi duy trì thói quen xấu này bằng cách tập trung quản lý tỷ lệ lãi suất của món ăn mà không biết bí quyết rằng lãi suất là một công cụ quản lý, không phải là một công cụ giá cả.

SUSHI TRUHOBAKUNHU – NỚI NHỮNG TÍN ĐỒ SUSHI KHÔNG THỂ BỎ QUA

Tọa lạc tại 66 Ba Đình, P.10, Q.8, TP Hồ Chí Minh, Quán Sushi Truhobakunhu nổi tiếng với những món Sushi tươi sống, đồ ăn thơm ngon, hợp vệ sinh mà giá cả thì vô cùng hạt dẻ nữa. Đây quả thực là một địa chỉ không thể nào bỏ qua

NHỮNG BẪY NHÀ HÀNG MÀ BỒI BÀN KHÔNG BAO GIỜ HÉ LỘ

Theo các chuyên gia, bất kỳ nhà hàng nào cũng đều có mẹo để thực khách chi nhiều hơn cho các bữa ăn.

TẠO LỢI NHUẬN CHO QUÁN BAR TỪ MENU ĐỒ ĂN

Lợi nhuận của quán bar và các hoạt động thường được tập trung vào bán bia, rượu vang và rượu. Theo đó, đồ uống là khía cạnh chính của hầu hết các quán bar. Tuy nhiên, nhiều quán bar cung cấp đồ ăn, đồ ăn nhẹ hoặc các loại đồ ăn khác. Tìm cách nào đó bạn có thể đặt thực đơn thức ăn có lợi cho hoạt động quán bar.

KINH DOANH NHÀ HÀNG THÀNH CÔNG CẦN NHỮNG YẾU TỐ GÌ? (PHẦN 1)

​Kinh doanh nhà hàng ăn uống là một trong những lĩnh vực kinh doanh “hot” nhất hiện nay. Các quán ăn đang được mở ra ngày càng nhiều vì con người đang chú ý đến nhu cầu ăn uống.

CAFÉ SUỐI ĐÁ – TAM ANH NAM, NÚI THÀNH, QUẢNG NAM

Một địa điểm mới lạ, phong cách năng động thu hút khá nhiều khách đặc biệt khách du lịch nước ngoài ghé thăm – Café Suối Đá tọa lạc tại Tam Anh Nam, Núi Thành, Quảng Nam

XU HƯỚNG THIẾT KẾ ÁNH SÁNG CHO CÁC QUÁN BAR VÀ HỘP ĐÊM

Nhiều câu lạc bộ đêm hiện nay dành rất nhiều tài chính vào ánh sáng. Hiệu ứng của ánh sáng làm nổi bật mặt tiền của quán, dẫn dắt khách hàng vào trong, thu hút họ nhờ ánh sáng sân khấu và đèn led, cho phép họ ngắm nhìn hành lang và tạo ra không khí của một câu lạc bộ đêm với điểm nhận của ánh sáng.

UỐNG CAFE MÀ KHÔNG TRẢ TIỀN: XỬ LÝ RA SAO?

​Thuật ngữ Dine and Dash trong lĩnh vực kinh doanh cafe có nghĩa là khách uống xong rồi bỏ đi, không thanh toán tiền. Đây là hành vi sai trái mà nhiều nước xem là hành vi ăn cắp và phải bị trừng phạt.

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242