Chi tiết bản tin

LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUẢN LÝ THỰC PHẨM VÀ ĐƠN GIÁ THỰC PHẨM TRONG NHÀ HÀNG? (PHẦN 2)

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc định giá thực đơn. Bạn phải biết chi phí khách hàng của bạn sẽ bỏ ra để được phục vụ. Nếu không biết khách hàng sẽ trả cho bạn bao nhiêu để được phục vụ, bạn sẽ không biết được bạn sẽ cần bao nhiêu tiền từ họ để chi trả cho tất cả các hóa đơn của bạn và tạo ra lợi nhuận.

Hãy nhìn vào bức tranh tài chính của bạn theo cách này. Chi phí thực phẩm sẽ dao động trong khoảng từ 20 - 35% trong bức tranh tài chính ở hầu hết các nhà hàng của bạn. Tùy thuộc vào chi phí nhân công, chi phí thực phẩm có thể là chi phí lớn nhất trong hoạt động kinh doanh nhà hàng của bạn, và đó là điều cần xem xét khi bạn định giá thực đơn. NHƯNG …… còn 65 - 80% khác trong bức tranh tài chính của bạn thì sao? Không phải tất cả số đó đều là lợi nhuận. Hầu hết chúng là các chi phí khác ngoài chi phí thực phẩm, và nếu bạn may mắn bạn sẽ còn lại một chút lợi nhuận. Chẳng phải đó là lý do mà bạn phải đưa tất cả các chi phí vào để định giá thực đơn sao? Tất nhiên đó chính là lý do. Thiếu sự hiểu biết về tất cả các chi phí đó, bạn sẽ không biết rằng mình sẽ kiếm được tiền.

Trước khi bạn có thể biết làm cách nào để thêm lợi nhuận gộp vào giá thực đơn, bạn phải biết làm thế nào để tính toán nó. Dưới đây là một số giải thích để thử và minh họa làm thế nào để tính toán lợi nhuận gộp tính trên đầu người. Lợi nhuận gộp cần thiết cho mỗi người là những gì bạn thêm vào công thức chi phí để đi đến một mức giá phù hợp cho thực đơn. Không giống như mức giá ở thực đơn, lợi nhuận gộp tính theo đầu người là một con số linh hoạt. Việc giữ cho mức giá thực đơn của bạn không chịu ảnh hưởng từ thị trường là rất quan trọng, chính vì thế bạn sẽ phải tưng giá lợi nhuận ở mặt số mặt hàng trong khi lại giảm đi ở một số mặt hàng khác. Điều quan trọng là kết quả cuối cùng mang đến cho bạn số lợi nhuận gộp trung trên đầu người cung cấp đủ lợi nhuận gộp để trả các hóa đơn.

Bạn có thể bắt đầu để tính toán lợi nhuận gộp cần thiết của bạn bằng cách nhìn vào tình hình tài chính của bạn và số lượng khách hàng được ghi nhận. Tốt nhất là bạn nên sử dụng tình hình tài chính hàng tháng của nhà hàng để thiết lập con số lợi nhuận gộp cần thiết của mình. Bạn có thể sử dụng con số trung bình của tất cả các tháng bằng cách sử dụng lợi nhuận cuối năm và báo cáo lỗ. Bạn cần tính ra chi phí điều hành của bạn trong năm là bao nhiêu, không bao gồm chi phí sản phẩm. Đó là chi phí của bạn. Từ đó, bạn sẽ có được mức giá lợi nhuận lý tưởng mà bạn nên thêm vào trong khoảng thời gian đó.

Tổng chi phí cho năm – Chi phí sản phẩm + Lợi nhuận lý tưởng = Tổng lợi nhuận gộp cần thiết

Một khi bạn biết có bao nhiêu lợi nhuận gộp mà bạn sẽ cần phải thu thập trong năm qua để đạt được mức lợi nhuận cần thiết. Trước khi chúng ta đi thêm nữa, bạn cần phải đi vào xem xét bất kỳ chi phí lạm phát hoặc chi phí gia tăng giả định nào cho các năm sau. Chi phí hoạt động sẽ luôn luôn đi lên, và bạn cần để ra một khoảng giá cho những phí tổn gia tăng. Nếu bạn thông minh, bạn sẽ tái cập nhật thực đơn của bạn mỗi 3 - 4 tháng để đảm bảo những chi phí được bảo hiểm. Nhưng để được an toàn, tôi sẽ thêm một chi phí gia tăng 5% vào tổng lợi nhuận gộp cần thiết để đến với một mục tiêu cho năm tiếp theo. Việc thay đổi giá thường xuyên cho thực đơn tốt hơn nhiều so với một đượt tăng giá lớn hàng năm cho chúng.

Tổng chi phí gộp x Giá gia tăng (105%) = Tổng lợi nhuận gộp cần thiết (điều chỉnh cho năm tiếp theo)

Bây giờ bạn đã có tổng lợi nhuận gộp cần thiết mới của bạn, bạn sẽ cần phải thu thập từ lợi nhuân gộp theo đầu người để trang trải tất cả các chi phí của mình. Đó là, giả sử bạn theo dõi bao nhiêu người đi vào nhà hàng của bạn. Nếu không, bạn cần phải bắt đầu làm điều đó ngay từ bây giờ, và bạn sẽ cần phải ước tính bạn đã làm được bao nhiêu vào năm ngoái, nên ước tính thấp đi để phéo tính an toàn.

Để tìm ra bạn cần phải kiếm được bao nhiêu từ mỗi khách hàng, bạn chỉ cần đơn giản chia tổng số lợi nhuận gộp cần thiết của bạn trong năm sắp tới cho tổng số khách hàng của bạn năm ngoái.

Tổng số lợi nhuận gộp cần thiết trong năm tới ÷ Số năm khách hàng năm trước = Lợi nhuận gộp cho mỗi khách hàng

Con số này chỉ đơn giản là số lợi nhuận mà bạn sẽ phải thu thập từ mỗi khách hàng của năm ngoái để đạt được mục tiêu tài chính của bạn cho năm sắp tới. Lợi nhuận sẽ đạt được nếu bạn có thể đáp ứng hoặc vượt quá số lượng khách hàng của bạn so với năm trước, hoặc bạn có thể vượt quá mức trung bình lợi nhuận gộp cho mỗi khách hàng.

Lợi nhuận gộp của mỗi khách hàng x Khách hàng mỗi năm = Lợi nhuận gộp thực tế

Nếu số lợi nhuận thực tế của bạn có thể vượt quá tổng số lợi nhuận gộp cần thiết của bạn trong năm đó, và bạn làm tốt công việc của kiểm soát chi phí của mình, bạn sẽ vượt quá lợi nhuận ngân sách bạn cần.

Có một vài điều khác để xem xét nữa. Lợi nhuận gộp cần thiết từ mỗi khách hàng được thu thập từ một số nguồn khác nhau. Bạn không cần phải đánh dấu tất cả các mục trình đơn bằng lợi nhuận gộp cần thiết của bạn. Lợi nhuận gộp cần thiết từ mỗi khách hàng được thu thập bằng cách kết hợp lợi nhuận gộp từ tất cả những thứ một khách hàng mua. Gồm món khai vị, món tráng miệng, đồ uống ngọt, rượu và hàng hóa tất đều được đưa vào lợi nhuận gộp. Nếu bạn cần 7$ từ 30.000 khách hàng mỗi năm để đạt được tổng số lợi nhuận gộp của năm, bạn có nhiều con đường khác nhau để kiếm được số tiền đó mà không cần phải định giá tất cả các món trong thực đơn với giá 7$.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến lợi nhuận là trung bình số khách hàng của bạn

Nếu bạn đã xác định rằng bạn cần 7$ lợi nhuận gộp từ mỗi 30.000 khách hàng đó đi vào nhà hàng của bạn để đạt được tổng số lợi nhuận gộp mà bạn cần, như vậy bạn cũng có thể đạt được con số đó ($210.000) bằng cách phục vụ nhiều khách hàng hơn với một số lãi gộp thấp hơn.

Mặc dù phương pháp không quá phức tạp nhưng nó lại đi ngược lại các nguyên tắc đang được giảng dạy trong các lớp học và nhà bếp trên toàn quốc. Phương pháp lập kế hoạch hiệu quả hơn có thể giúp bạn tăng thêm khả năng sinh lời.

(Nguồn: Restaurantreport)

Keywork: phần mềm quản lý nhà hàng, cà phê phần mềm bán hàng quản lý nhà hàng, cafe, karaoke

LINTEE HUẾ - THIÊN ĐƯỜNG TRÀ SỮA

Nhắc tới Trà Sữa ở Huế không thể không nhắc đến cái tên LinTee – Thiên đường Trà Sữa giữa lòng thành phố

Hướng dẫn các thao tác bán hàng cơ bản của phần mềm DRS Manager

Cách sử dụng phần mềm để bán hàng được ngay như gọi món, sửa món, giảm giá, thanh toán, sửa hoá đơn...

10 Ý TƯỞNG QUẢNG CÁO NHÀ HÀNG ĐỘC ĐÁO NHẤT BẠN NÊN THỬ

Những ý tưởng quảng cáo độc đáo sẽ giúp cho khách hàng hứng thú với thông tin nhà hàng của bạn, và sẽ tìm mọi cách để đến với nhà hàng dù cho nó có nằm ở trong hẻm hóc đi chăng nữa.

MAX COFFEE BEER - BÌNH DƯƠNG VỚI PHẦN MỀM QUÁN SỐ

Tọa lạc tại 154-156 đường GS1 - Dĩ An - Bình Dương, MAX COFFEE BEER là một điểm đến lý tưởng cho giới trẻ vui chơi, nghỉ ngơi, giải stress sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Là một khu hiện đại và mới mẻ, với không gian được décor lung linh, huyền ảo và sang trọng. Đây thực sự là điểm tụ tập rất lý tưởng đối với tất cả mọi người. Nhân viên nhanh nhẹn, nhiệt tình. Hiện tại quán đang sử dụng phần mềm của Quán Số để trợ giúp cho việc quản lý và phục vụ khách hàng.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUẢN LÝ THỰC PHẨM VÀ ĐƠN GIÁ THỰC PHẨM TRONG NHÀ HÀNG (PHẦN 1)

Các chuỗi nhà hàng phải chịu trách nhiệm tương tự khi duy trì thói quen xấu này bằng cách tập trung quản lý tỷ lệ lãi suất của món ăn mà không biết bí quyết rằng lãi suất là một công cụ quản lý, không phải là một công cụ giá cả.

KINH NGHIỆM KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ HIỆU QUẢ THÀNH CÔNG

Kinh doanh cà phê luôn là lĩnh vực kinh doanh nhận được rất nhiều sự quan tâm. Hiện thì trên thị trường đã có không ít quán cà phê được mở ra. Tuy nhiên vẫn luôn có rất nhiều cá nhân, tổ chức muốn tiếp tục muốn đầu tư lĩnh vực này

H BEER CLUB – KHÔNG GIAN VUI CHƠI SỐNG CỦA GIỚI TRẺ BẾN TRE

Tọa lạc tại Khu phố 2, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, H Beer Club là một điểm đến lý tưởng cho giới trẻ vui chơi, nghỉ ngơi, giải stret sau mỗi ngày

KINH NGHIỆM LÀM MARKETING VÀ BÁN HÀNG QUÁN CAFE, NHÀ HÀNG HIỆU QUẢ

Những hoạt động marketing và bán hàng dành cho quán cafe - nhà hàng đã thực hiện và kiểm chứng tính hiệu quả.

Ý TƯỞNG KINH DOANH QUÁN CAFE BÓI BÀI TAROT MỚI LẠ

Thời gian gần đây, mô hình quán cafe bói bài tarot ở Hà Nội được rất nhiều yêu thích. Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đến quán cafe với những đồ uống ngon miệng vừa giải đáp những thắc mắc của bản thân bằng bói bài tarot là một cách thư giãn vô cùng thú vị.

BLACK & GREEN COFFEE - KHÔNG GIAN NHỎ XINH

Black & Green Coffee nằm tại số 12 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội với không gian yên tĩnh kết hợp với thiên nhiên, không gian café sách và là nơi học tập, làm việc lý tưởng.

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242