Chi tiết bản tin

STARBUCKS VIỆT NAM: ĐẦU XUÔI MÀ ĐUÔI CHƯA LỌT

Đầu tháng 10/2015, Starbucks Việt Nam đã giới thiệu 3 sản phẩm cà phê mới cho danh mục thực đơn của mình, dành riêng cho mùa thu. Đó là Duo Cocoa Mocha, French Vanilla Latte và Anniversary Blend.

Sự thay đổi thực đơn này được kỳ vọng sẽ tạo ra sự khác lạ cho khách hàng mỗi khi đến với của hàng Starbucks. Bản thân người chịu trách nhiệm chính về hoạt động kinh doanh của Starbucks tại VN cũng thừa nhận, VN là một thị trường cà phê rất khác với bản sắc riêng biệt. Và đây có thể coi là bước đi tiếp theo của Starbucks để bắt kịp với thị hiếu của người VN.

Trước đó, hồi tháng 3 đầu năm, Starbuck lần đầu tiên đã phải thêm vào thực đơn của mình một sản phẩm cà phê dành riêng cho thị trường VN, có tên gọi là Dolce Misto. Nếu như “Iced Coffee” là cà phê đen đá mà Starbucks giới thiệu tại thị trường VN, thì Dolce Misto chính là cà phê sữa đá. Hai loại cà phê mà người Việt vẫn dùng hàng ngày.

Dù đã ở VN được hai năm, nhưng những bước đi của người khổng lồ Starbucks tại thị trường này vẫn chậm hơn so với những đối thủ được cho là nhỏ bé hơn như Highlands Coffee và Trung Nguyên.

Starbucks tin rằng, Dolce Misto sẽ phù hợp với thị hiếu của người Việt khi đã được thêm vào đó những hương vị mà người địa phương yêu thích. Cùng với Dolce Misto, món hạt điều rang muối – loại đồ ăn mà Starbucks chưa từng giới thiệu ở bất cứ thị trường nào – cũng đã được thêm vào trong thực đơn tại các cửa hàng Starbucks Việt Nam.

Nhìn vào những động thái trên, có thể thấy Starbucks đang bắt đầu điều chỉnh lại những gì được coi là bản sắc của tập đoàn này tại VN. Nếu như ở nước ngoài, khó mà tìm được loại cà phê đá trong thực đơn của Starbucks, thì những sản phẩm này đã xuất hiện tại các cửa hàng Starbucks tại TP HCM và Hà Nội.

Bước chậm nhưng có chắc?

Những bước đi gần đây của Starbucks cho thấy kinh nghiệm từ Trung Quốc đang được sử dụng tại Việt Nam. Ông Jeff Hansberry, Chủ tịch Starbucks tại Khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong cuộc phỏng vấn với báo chí cách đây một năm, cũng đã thừa nhận các cửa hàng Starbucks tại VN được thiết kế dựa trên sự kết hợp với văn hóa địa phương. Hơn nữa, số lượng ghế ngồi cũng nhiều hơn so với nhiều cửa hàng Starbucks ở nước ngoài. Đặc biệt, các sản phẩm mới được giới thiệu gần đây cũng cho thấy Starbucks đã bắt đầu chú trọng vào thị hiếu của người Việt hơn, và điều chỉnh thực đơn của mình.

Mặc dù vẫn khẳng định rằng Starbucks sẽ thu hút khách bằng phong cách phục vụ thân thiện, chất lượng sản phẩm là chính, nhưng bà Patricia cũng cho biết rằng, sẽ có thêm nhiều sản phẩm trong tương lai dành cho thị trường Việt. Như vậy có thể thấy rằng, Starbucks đã có một chiến lược dài hơi tại thị trường này. Tuy nhiên, việc đưa ra một sản phẩm mới như Dolce Misto cho riêng thị trường VN không phải là chuyện một sớm một chiều, mà cần có thời gian nghiên cứu.

Đại diện của Starbucks luôn từ chối trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan đến doanh thu tại thị trường, nên rất khó để biết tình hình kinh doanh thực sự của tập đoàn này tại VN. Hiện tại, lợi thế lớn nhất mà Starbucks có ở thị này có thể nói là một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu. Nhưng những gì mà thương hiệu đó mang lại tốt nhất cũng chỉ là vài ngày khách hàng xếp những hàng dài trước cửa hàng Starbucks vì sự hiếu kỳ.

Dù Starbucks đã ở VN được ba năm và cũng đang thay đổi, nhưng không thể phủ nhận rằng, những bước đi của người khổng lồ tại thị trường này vẫn còn chậm hơn so với những đối thủ được cho là nhỏ bé hơn như, Viva Star Coffee, Highlands Coffee và Trung Nguyên. Sau hai năm, Starbucks mới mở được 16 cửa hàng ở VN, trong đó có 12 ở TP HCM và 4 tại Hà Nội.

Nếu nhìn rộng trên thị trường cà phê, có thể thấy ba thương hiệu thuần Việt là ViVa Star Coffee, Highlands và Trung Nguyên sẽ là thách thức lớn đối với bất cứ chuỗi cà phê mang thương hiệu ngoại nào, chứ không chỉ riêng Starbucks.

Hiện nay, ViVa Star Coffe đã có trên 60 cửa hàng, Highlands Coffee có 77 cửa hàng trên khắp cả nước, tập trung chủ yếu tại Hà Nội và TP HCM. Gần đây, Công ty Cổ phần Việt Thái Quốc Tế – chủ sở hữu Highlands Coffee – đã bán 49% cổ phần cho tập đoàn Jollibee. Ngay sau khi bán cổ phần, công ty còn vay thêm 35 triệu USD từ tập đoàn này để mở rộng kinh doanh, với chiến lược hướng vào cà phê thuần Việt. Như vậy, khi Starbucks vẫn còn đang cố gắng đặt những bước đi đầu vào thị trường VN, Highlands Coffee đã cho thấy thương hiệu này sẽ tiếp tục mở rộng nhanh chóng để chiến lĩnh thị trường.

Đối với Trung Nguyên, ngay từ khi Starbucks mới vào VN, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã tuyên bố không lo ngại về sự cạnh tranh từ Starbucks. Số lượng cửa hàng của Trung Nguyên hoạt động theo hình thức nhượng quyền đã lên đến hàng nghìn cửa hàng trên khắp cả nước, theo website của tập đoàn này.

Với số lượng cửa hàng lớn như vậy, cùng với sự am hiểu tốt hơn về thị trường, chắc chắn ViVa Star Coffee, Highlands Coffee và Trung Nguyên vẫn sẽ tạo áp lực cạnh tranh lớn cho Starbucks trong vài năm tới. Đó là còn chưa kể đến hàng nghìn, hàng vạn cửa hàng cà phê lẻ hiện diện khắp mọi nơi, và cũng là điểm yêu thích của dân sành cà phê Việt. Câu trả lời sẽ nằm ở chỗ sự thay đổi đang được tiến hành của Starbucks sẽ hiệu quả thế nào tại VN.

(Nguồn st: internet)

Keywork: phần mềm quản lý nhà hàng, cà phê phần mềm bán hàng quản lý nhà hàng, cafe, karaoke

TỰ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU RIÊNG – NHỮNG BƯỚC CƠ BẢN CẦN LÀM

Hiện nay việc nhượng quyền thương hiệu đối với nhà hàng, café hay trà sữa rất phổ biến, và tất nhiên bạn sẽ phải bỏ ra con số không nhỏ. Nếu bạn không lười làm thương hiệu thì có thẻ xây dựng thương hiệu riêng cho mình

NHÀ HÀNG 79 - NƠI HỘI TỤ TINH HOA ẨM THỰC VỚI PHẦN MỀM QUÁN SỐ

Nhà hàng 79 Tuy Hòa tọa lạc tại 311 Hùng Vương, Tuy Hoà, Phú Yên - Nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực và là nhà hàng tổ chức chuyên nghiệp cho các buổi tiệc giao lưu, kỷ niệm - Địa điểm lý tưởng để các doanh nhân gặp gỡ, trao đổi ý tưởng kinh doanh, ký kết hợp đồng - Điểm dừng chân tuyệt vời cho du khách sau khi khám phá miền đất "Hoa vàng trên cỏ xanh" thơ mộng. Quý khách được đắm chìm vào không gian xanh mát của nhà hàng, thưởng thức các món ăn đặc sản của Phú Yên được chế biến bởi đầu bếp chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, được phục vụ tận tình từ đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình và tận tâm.

DĨ AN PHỐ - COFFEE & TEA SỐ 39 ĐƯỜNG B, TTHC DĨ AN, BÌNH DƯƠNG VỚI PHẦN MỀM QUÁN SỐ

Đi vào con đường B, nằm ngay Trung tâm hành chính thành phố Dĩ An, là Không gian quán CÀ PHÊ – PHÒNG TRÀ DĨ AN PHỐ được đầu tư tỉ mỉ, kỳ công theo phong cách cổ điển mà không kém phần sang trọng, lung linh. Khi bước vào quán, bạn sẽ rất ấn tượng bởi không gian phía trước xanh mát, bên dưới lại có hồ cá Koi bơi lội. Với tâm huyết mang đến những cảm nhận nhẹ nhàng, thư thái cho mọi người giữa cuộc sống thành thị vốn bộn bề, tấp nập. Là điểm đến lý tưởng dành cho người thích trà, cà phê… không gian phù hợp để làm việc, nghỉ ngơi… Thực đơn đa dang, phong phú. Thức uống thơm ngong ngoài cà phê và trà quán còn có các loại thức uống được trang trí một cách tỉ mỉ thu hút ánh nhìn. Nhân viên nhanh nhẹn, nhiệt tình, phục vụ nhanh chu đáo, giá cả hợp lý.

ĐẦU TƯ KINH DOANH QUÁN CAFE – CÓ DỄ “HÁI RA TIỀN” ?

Xu hướng thưởng thức cafe tại quán của người dân đang ngày một gia tăng, giúp việc đầu tư, kinh doanh quán cafe được đánh giá là “hái ra tiền”. Song bên cạnh những quán cafe đang mọc lên như nấm, vẫn có không ít quán cafe phải chuyển nhượng, sang tay hoặc đóng cửa do thua lỗ. Vậy đầu tư kinh doanh quán cafe – Có dễ “hái ra tiền” ?

MỞ QUÁN CÀ PHÊ, HOT ĐẤY NHƯNG ĐỪNG ẢO TƯỞNG

Một người bạn của tôi thường nói rằng, nhiều người mới kinh doanh thường chỉ nghĩ đến vị ngọt khi thành công nhưng lại ít khi nghĩ đến trái đắng lúc thất bại. Bởi vậy khi còn thiếu về tài chính, kinh nghiệm cũng như các mối quan hệ, nhiều bạn vẫn ảo tưởng cho rằng thành công sẽ mỉm cười với mình.

Quán Cafe Đồng Xanh với Quán Số

Tọa lạc tại 1053 Lê Đức Thọ, P.13, Quận Gò Vấp, TP. HCM, Quán Cafe Đồng Xanh với không gian rộng rãi, mát mẻ và rất thoáng. Đặc biệt đúng như tên gọi của Quán, nơi đây có rất nhiều cây cối, tạo nên một không gian rất xanh, rất đẹp mắt.

SMILE FOOD & DRINK ĐÀ NẴNG VỚI PHẦN MỀM QUÁN SỐ

Tọa lạc tại 91 Lê Hồng Phong, Tp Đà Nẵng, Quán Smile Food & Drinks là địa điểm ăn uống với các món Ý và đồ ăn nhanh với nhiều phiên bản khác nhau rất được lòng các thực khách

PHỐ MÌ CAY SEOUL 12 CẤP ĐỘ - 27 PHÙ ĐỔNG, NHA TRANG

Tọa lạc tại Tp biển Nha Trang, Phố Mỳ Cay Seoul 12 cấp độ với menu khá đa dạng, ngoài mì cay thì các món khác cũng được xếp cấp độ để bạn thỏa mái thưởng thức.

CAFÉ NHÀ SÀN PHÚ YÊN – KHÔNG GIAN HOÀI CỔ

Một điểm đến thú vị, lãng mạn, đầy chất thơ và đẹp hết ý tại Tp Tuy Hòa, Café Nhà Sàn – 07 Đồng Khởi, Phường 7, Tuy Hòa, Phú Yên.

KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ CÓ KHÓ KHÔNG? CẦN BAO NHIÊU TIỀN LÀ ĐỦ?

Nếu các bạn có ý định mở 1 quán cà phê nho nhỏ có nhà hẳn hoi chứ không phải cà phê lề đường, các bạn phải dự toán một số chi phí. Sau đây là một số chi phí cần thiết để mở quán cafe.

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242