Chi tiết bản tin

MARKETING QUÁN TRÀ SỮA SỨC HÚT KHÔNG THỂ CƯỠNG LẠI

Trong tình hình thị trường cạnh tranh khốc liệt, nhà nhà mở bán “trà sữa” như hiện nay thì việc làm sao để một quán trà sữa được người tiêu dùng biết đến đích thực là một câu hỏi lớn. Vào thời buổi thị trường ngày nay để có thể đứng vững trên thị trường bạn bắt buộc phải có marketing. Sống sót trên thị trường là một vấn đề khó những không có nghĩa là không thể. Để có thể marketing quán trà sữa sức hút không thể cưỡng lại. Bài viết này sẽ giới thiệu vài cách thức làm marketing cho quán trà sữa của bạn, đơn giản nhưng vẫn thật hiệu quả.

1. Phát tờ rơi, vouchers

Đây là điều tối thiểu bạn nên làm cho quán của mình. Không chỉ phù hợp với việc marketing cho quán trà sữa, mà ở tất cả các loại hình kinh doanh khác. Phương pháp này luôn luôn hiệu quả nếu bạn có một địa điểm tốt: trường học, cơ quan, chung cư, công viên,… những nơi có lượng khách hàng thường xuyên. Phát tờ rơi sẽ sẽ giúp giới thiệu nhanh chóng tiệm trà sữa của bạn đến những đối tượng này. Với khách hàng đi qua nơi này mỗi ngày bạn chỉ cần cần phát tờ rơi trong khoảng thời gian đầu khai trương là họ đã biết tới bạn. Khách hàng sẽ biết đến cửa hàng của bạn ít nhất là tên cửa hiệu như vậy cũng đã là một thành công mà chi phí thì không lớn.

Vochers để thu hút khách hàng đến lần sau, tạo cho khách hàng ưu đãi. Khách hàng sẽ có cảm tình với bạn đồng thời tạo cơ hội để khách hàng đến thường xuyên. Đây là cách làm của các quán trà sữa lớn hay dùng như tocotoco, dingtea, bumba,..

2. Tận dụng hoàn toàn social media 

Đối tượng chính của quán trà sữa là độ tuổi từ 15 - 30 nên thật thiếu sót nếu bạn không tận dụng dụng  các kênh xã hội này. Tiếp thị trên mạng xã hội phổ biến như Instargram, Facebook, zalo… có thể nói là hữu hiệu nhất. Việc tạo Fanpage riêng tất nhiên là không thể thiếu, nhưng nếu chỉ bạn tự nói tự PR về bản thân mình sẽ không thể tạo lòng tin cho khách hàng và kéo họ đến quán được. Vì thế, hãy tận dụng các kênh tạo sự truyền miệng qua mạng xã hội. Tương tác với khách hàng hằng ngày hằng. Cũng đừng quên những yếu tố quan trọng trong một chiến dịch marketing là: đúng đối tượng khách hàng, đúng thông điệp và phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp.

Foody.vn, Địa điểm ăn uống,… là những Fanpage chuyên review, giới thiệu các quán ăn ngon thông dụng với các bạn trẻ. Dễ dàng thấy rằng những bài viết PR trên các trang này nhận được sự quan tâm, tương tác khá lớn.

3. Các hoạt động gây chú ý 

Dân gian có câu “đầu xuôi, đuôi lọt” vì vậy, để thu hút khách hàng trong ngày đầu khai trương, bạn cần phải lên kế hoạch tạo sự chú ý từ trước đó. Hãy bắt đầu bằng việc lập trang fanpage cho quán cafe và tạo những nội dung hấp dẫn, chia sẻ để mọi người biết đến. Kết hợp với đó là những hoạt động truyền thống như phát tờ rơi tại những nơi đông đúc, nơi có nhiều khách hàng mục tiêu của bạn. Chẳng hạn bạn khai trương quán café ở tầng 1 của khu chung cư thì chắc chắn rằng, những hộ dân sống bên trên đều nhận được thông tin về ngày bạn mở quán cà phê.

4. Truyền thông qua báo chí

Nếu bạn đủ kinh phí thì hãy đâu tư quảng cáo trên báo bởi quảng cáo trên báo rất dễ gây chú ý và được biết đến nhưng chi phí thì hơi cao. Bạn cần phải cân nhắc khi muốn quảng cáo trên báo. Để phát triển về lâu về dài, tốt hơn hết là bạn nên xây dựng một mối quan hệ tốt với giới truyền thông, báo chí. Hãy tận dụng những lợi ích mà hoạt động truyền thông từ báo chí có thể mang đến bằng cách đặt bài để họ đến quán phỏng vấn, chụp hình và viết bài PR cho quán.

Nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng xem hiện nay khách hàng của bạn họ thường đọc trang web nào, đâu là kênh quảng cáo hiệu quả: , báo giấy, báo điện tử hay kết hợp những loại hình đó. Nếu bạn mở quán cafe takeaway dành cho độ tuổi teen hoặc sinh viên thì những bài PR trên các trang web như kenh14.vn, cafebiz,.. sẽ phù hợp hơn cả. Còn nếu bạn mở quán cafe cóc thì truyền thông qua báo chí, truyền hình càng không phải là cách hiệu quả dành cho bạn.

5. Sản phẩm chất lượng cho quán 

Sản phẩm kém chất lượng bạn nên nhớ khách hàng sẽ không quay lại lần hai. Chất lượng sản phẩm nguyên liệu cần rõ ràng để khách hàng tin tưởng. Để rõ điều đó thì bạn cần thể hiện được trong menu của ban. Menu cần tạo được điểm nhấn hấp dẫn khách hàng, dễ dàng thuận tiện trong việc gọi đồ. Quán cũng cần cho mình một đồ uống chính nổi bật. Quán trà sữa của bạn cần biết cách thiết kế menu trà sữa hợp lý từ lúc lên thực đơn cho đến lúc sắp xếp hợp lý.

Đánh dấu những món đồ uống được gọi nhiều nhất để làm gợi ý cho những khách hàng tiếp theo. Những món đồ uống được phục vụ thường xuyên được đổi mới sáng tạo. hình thức trang trí như vỏ cốc, ống hút… làm thật bắt mắt để thu hút khách hàng. 

6. Giá cả hợp lý 

Giá cả của phù hợp với thị hiếu sẽ là bước đi tốt thu hút khách hàng đến quán. Khi lên menu thì giá cả đồ uống cần có sự thống nhất, rõ ràng và cần tính tới yếu tố thời vụ để quyết định giá cả trong năm, không nên thay đổi quá nhiều lần và nhanh chóng. Tùy theo khung giờ vắng – đông khách hoặc ngày lễ làm những chiến dịch khuyến mãi giảm giá thu hút khách hàng là điều cần thiết với doanh nghiệp mới. Hãy biết cách phân lớp giá cả theo nhu cầu của khách hàng đối với từng món đồ uống.

7. Yếu tố con người

Nhân viên là bộ mặt của quán, luôn là yếu tố then chốt quyết định cho chiến dịch Marketing có thành công hay không. Nhân viên phục vụ là bộ mặt giúp tăng thiện cảm của khách hàng với quán của mình, chỉ thái độ phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện mới tăng điểm trong mắt khách hàng. Nhân viên marketing là người lên kế hoạch phát triển dự án, quảng cáo truyền thông… tới khách hàng. Không chỉ đó, nhân viên pha chế là một phần không nhỏ để tạo thành ly đồ uống thơm ngon chất lượng, sáng tạo đồ uống thu hút khách hàng. 

8. Quy trình thống nhất để vận hành tốt hơn 

Vận hành công việc cần có quy trình hoàn chỉnh phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Các công việc của nhân viên cần được phân bố thống nhất không trùng chéo lên nhau làm việc nhanh chóng có hiệu quả. Chỉ có như thế công việc được xử lý chuyên nghiệp, tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.

Trên đây là 6 khía cạnh cơ bản của marketing thế nhưng để tạo nên một chiến lược marketing hiệu quả thì cần thời gian và nhiều yếu tố bên ngoài tác động nữa. Quan trọng là hãy duy trì sự cân bằng chất lượng sản phẩm với hoạt động marketing để kinh doanh bền vững

9. Chọn hoặc tạo ra một nhân vật đại diện thu hút

Làm sao để khác biệt giữa hàng ngàn những quán trà sữa? Làm sao để cạnh tranh với những thương hiệu nước ngoài? Và những thương hiệu nước ngoài cũng đã đến lúc phải lo lắng khi ngày càng có nhiều thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam.

Vậy thì bạn hãy chọn cho mình 1 Kols có sức hút với truyền thông như: trà sữa của ca sĩ sơn tùng, soobin,,… đều khiến những bài viết PR dễ dàng tiếp cận đến công chúng hơn với giới trẻ. Đây có thể là lựa chọn tốn kém nếu bạn không đủ kinh phí có thể chọn cách khác Ví dụ hình ảnh chú mèo béo ú nu cùng những vật phẩm như gấu bông, cốc in hình chú mèo này được các bạn trẻ yêu thích. Các hoạt động PR trên fanpage của  cũng dễ dàng thiết kế, đồng bộ với biểu tượng hơn.

(Nguồn st: kinhdoanhcafe.com)

Keywork: phần mềm quản lý nhà hàng, cà phê phần mềm bán hàng quản lý nhà hàng, cafe, karaoke

ĐỂ PHA CÀ PHÊ PHIN NGON

Cà phê pha ra ngon hay không phụ thuộc vào 3 người: người nông dân, nghệ nhân rang và người pha chế. Vậy nên, ngoài biết cách pha ngon, bạn còn phải biết chọn nguyên liệu tốt nữa.

HẢI SẢN NĂM ĐẢNH – THIÊN ĐƯỜNG CỦA HẢI SẢN TƯƠI NGON GIÁ RẺ

Nằm khuất sâu trong con hẻm và có vẻ khó tìm nhưng Quán Hải Sản Năm Đảnh tọa lạc tại K139/59/38 Trần Quang Khải, Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng luôn trong tình trạng đông khách.

ALPHAGO FASTFOOD 138 NGUYỄN HUỆ, P. PHÚ NHUẬN, TP. HUẾ

Một quán nhỏ, ấm cúng tại 138 Nguyễn Huệ, Tp Huế, Quán AlphaGo Fastfood là nơi thu hút khách, nhất là sinh viên bởi đồ ăn vừa ngon lại vừa rẻ, đặc biệt là món gà ráng.

Chu Chu – Juice Bar & Finger Foods Hội An với Phần mềm Quán Số

Một Quán Café bé bé xinh xinh nằm tại 74 Trần Phú, T.p Hội An, Quán Chu Chu – Juice Bar & Finger Foods

CAFE BIN - BÌNH DƯƠNG VỚI PHẦN MỀM QUÁN SỐ

Quán số rất hân hạnh được chào mừng 10 cửa hàng café Bin trước đó và tiếp tục đồng hành với cửa hàng café Bin thứ 11. Nổi tiếng với không gian khá đẹp và sang trọng, Quán Cafe Bin thuộc chuỗi hệ thống cửa hàng CAFE BIN là điểm tụ hội cuối tuần của khá nhiều bạn trẻ và người dân nơi đây. Quán với nhiều cơ sở từ Cafe Bin 1 đến Cafe Bin 9. Không gian quán rất rộng rãi, trang trí khá đẹp thu hút mọi lứa tuổi thích hợp cho những nàng mê chụp hình, quán với nhiều cây xanh thoáng mát. Menu quán đa dạng với đồ ăn và đồ uống các loại. Nhân viên nhiệt tình, nhanh nhẹn

NHÀ HÀNG ẨM THỰC 316 VỚI PHẦN MỀM QUÁN SỐ

Nói đến ẩm thực 3 miền, ẩm thực đồng quê tại Quận Tân Phú là phải nhắc đến Ẩm thực 316. Nhà hàng với thực đơn chuyên các món miệt vườn độc đáo đúng chất nhà quê. Tọa lạc tại số 316 Tân Sơn Nhì - Quận Tân Phú, nhà hàng Ẩm thực 316 rất dễ nhận ra từ xa với đèn led xanh đỏ rực rở nổi bật. Ẩm thực 316 sở hữu mặt tiền cực rộng rãi và thoáng mát. Không gian mở tận dụng tối đa khí trời, những chòi lá bình dân mộc mạc chốn đô thành chắc chắn sẽ mang đến cho thực khách những bữa ăn ngon miệng và thoải mái hơn. Không gian rộng rãi thích hợp tổ chức tiệc cuối năm cho các công ty, đoàn thể, tiệc họp mặt gia đình và bạn bè với số lượng lớn. Không gian nhà hàng được thiết kế rộng rãi, thoáng mát cùng cách bài trí đơn giản, hài hòa. Bộ bàn ghế gỗ đơn giản, một mạc được sắp xếp khéo léo, bên trên phủ những chiếc khăn trải bàn nhiều màu sắc, điểm tô xung quanh là những cây xanh rợp bóng mát, tạo cảm giác gần gũi, thích thú cho thực khách mỗi khi ghé tới. Đặc biệt nhà hàng còn có khu vực ngoài trời với không gian mở để thực khách vừa thưởng thức món ăn ngon vừa đón những cơn gió trời mát lạnh. Dù đi một mình, hai người hay một nhóm, bạn cũng dễ dàng lựa chọn được chỗ ngồi thoải mái và hài lòng nhất. Không chỉ có điểm cộng về không gian sân vườn tuyệt vời, Nhà hàng Ẩm thực 316 còn có một thực đơn cực kỳ “hoành tráng”, từ các món quen thuộc như bò, gà, heo, ếch, lươn, bồ câu... đến các thể loại tôm, cua, cá mú, cá lăng, Cá Tầm, cá Bò Da hải sản nghêu-sò-ốc... đều đủ cả. Ngoài ra, nhà hàng còn có rất nhiều các thể loại “độc nhất vô nhị” mà bạn khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác: Cá Leo Khủng Biển Hồ (cân nặng từ 30 - 80kg), Cá này nấu lẩu măng chua, hay nhúng mẻ thì ngon không gì bằng, thịt dai ngọt và rất thơm ngon. Cua sốt trứng muối món này theo công thức người Hoa vị cua ngọt thanh kết hợp với vị béo mặn của trứng muối, ăn không ngán luôn nhé. Tất cả các món ăn tại Nhà hàng Ẩm thực 316 đều là thành phẩm của những đầu bếp giỏi, có tay nghề khéo léo, sáng tạo. Thêm vào đó, đội ngũ nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, chu đáo nơi đây cũng sẽ khiến cuộc vui của bạn thật trọn vẹn và hứng thú.

KHÔNG GIAN SANG TRỌNG CÙNG VỚI MARINA COFFEE & TEA QUY NHƠN

Một trong những vị trí đắc địa của Tp Biển Quy Nhơn, Quán Marina Coffee & Tea tại ngã 3 Tăng Bạt Hổ và Trần Quý Cáp là một trong những điểm đến sang trọng được người dân Quy Nhơn và khách du lịch ưa thích.

HÃY MỞ 1 QUÁN CAFE “ĐẸP” TỪ HÌNH THỨC ĐẾN NỘI DUNG

Nhiều người nhận xét rằng quán cafe được coi là thành công khi quán có những đặc trưng rất riêng thu hút và khiến khách quay lại. Không cần truyền thông quá rầm rộ chỉ âm thầm pha chế những món đồ uống thật ngon với cách trang trí bắt mắt thuyết phục khách hàng bằng chính sự đặc sắc của loại đồ uống

KINH NGHIỆM LÀM MARKETING VÀ BÁN HÀNG QUÁN CAFE, NHÀ HÀNG HIỆU QUẢ

Những hoạt động marketing và bán hàng dành cho quán cafe - nhà hàng đã thực hiện và kiểm chứng tính hiệu quả.

BÍ QUYẾT KINH DOANH NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI

Số lượng trung tâm tiệc cưới chỉ riêng tại Tp HCM không ngừng tăng cho thấy kinh doanh lĩnh vực này không chỉ mang lại lợi nhuận hấp dẫn, mà vốn đầu tư còn được xoay vòng nhanh

Ngân hàng ACB

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng TMCP Á Châu - Đà Nẵng

Số TK: 142 942 959

Ngân hàng AgriBank

Chủ TK: Lê Thị Xuân Hương

Ngân hàng NN&PTNT - Đà Nẵng

Số TK: 20122 0614 9716

Ngân hàng VietComBank

Chủ TK: Nguyễn Phước Hiệp

Ngân hàng Ngoại Thương - Đà Nẵng

Số TK: 004 1000 725 816

HOTLINE: 0905-088-242